4 Cách làm sữa khoai lang sánh mịn thơm ngon, đầy dinh dưỡng

4 Cách làm sữa khoai lang sánh mịn thơm ngon, đầy dinh dưỡng

Cách nấu sữa khoai lang

Video Cách nấu sữa khoai lang

Sữa là thức uống bổ dưỡng, đặc biệt là sữa làm từ rau củ rất an toàn, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt sữa khoai lang là thức uống tốt cho sức khỏe rất được ưa chuộng. Hiện tại. Sữa khoai lang béo ngậy, bổ dưỡng, thơm mát phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Cách làm sữa khoai lang rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Hãy vào bếp cùng chúng tôi và trổ tài nấu nướng của bạn với 4 công thức siêu dễ, siêu ngon và bổ dưỡng dưới đây nhé.

1. Sữa khoai tím

Sữa khoai tím là loại sữa tách béo hoàn toàn, phù hợp cho trẻ thưởng thức. Khoai lang tím cũng là một loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe, được nhiều người sử dụng để chế biến nhiều món ăn giàu dinh dưỡng. Ngoài luộc, hấp, rang, nấu chè… chỉ cần vài thao tác đơn giản, khoai lang có thể biến thành món đồ uống lợi sữa thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻCách làm khoai lang sữa đơn giản, thơm ngon, sánh mịn để các bạn tham khảo và học hỏi.

cach-lam-sua-khoai-lang-1

Thành phần

  • Khoai lang tím: 1 kg
  • Sữa tươi không đường: 440ml
  • Sữa đặc: 150 gam
  • Gia vị: đường, muối
  • cach-lam-sua-khoai-lang-2

    Cách làm sữa khoai tím

    Bước 1: Chuẩn bị khoai tây tím

    1 kg khoai tím đã sơ chế gọt vỏ, ngâm vào bát nước muối nhạt để không bị thâm, sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

    Tiếp theo bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước, khoai lang tím đã cắt miếng và chút muối vào, vặn lửa vừa, đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    Bước thứ hai: đun sữa khoai tím

    Sau khi khoai lang chín, bạn cho nước vào rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, lọc qua rây để loại bỏ những xơ khoai lang còn sót lại, sau đó cho 150 gam đường vào trộn đều.

    Tiếp theo, bạn bắc một chiếc nồi khác và đổ khoai lang đã xay nhuyễn vào. Đun sôi 440ml sữa tươi không đường và 150g sữa đặc trong khoảng 3 phút rồi vớt bọt nổi trên mặt, tắt bếp, để nguội.

    cach-lam-sua-khoai-lang-3

    <3

    Bước 3: Trang trí và thưởng thức

    Sau khi hỗn hợp sữa nguội, đổ sữa vào chai thủy tinh và để tủ lạnh để sử dụng sau. Khoai lang tím nấu sữa có vị ngọt ngào, hấp dẫn, màu sắc đẹp mắt, sữa sánh mịn, không cay hay béo ngậy, thích hợp dùng cả nóng lẫn lạnh.

    • Tham khảo: 6 Cách Làm Sữa Hạnh Nhân Giàu Dinh Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
    • 2. Sữa giảm cân yến mạch khoai mỡ

      Từ lâu, bột yến mạch đã được chế biến thành món ăn và đồ uống nhờ hương thơm dịu nhẹ và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Đặc biệt, sự kết hợp giữa sữa yến mạch và khoai lang tạo nên thức uống gây sốt, được nhiều chị em yêu thích bởi hiệu quả giảm cân rõ rệt mà loại sữa này mang lại. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm công thức sữa ngon giúp bạn giảm cân, hãy làm theo Cách làm sữa khoai lang bên dưới để cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn bằng sữa yến mạch thơm ngon. ngày làm việc.

      cach-lam-sua-khoai-lang-4

      Thành phần

      • 20 gam yến mạch
      • 1 củ khoai tím
      • Dụng cụ pha chế: máy xay sinh tố, túi lọc
      • cach-lam-sua-khoai-lang-5

        Cách làm sữa yến mạch giảm cân

        Bước 1: Sơ chế khoai lang và yến mạch

        Xem Thêm : Cách nấu cháo bí đỏ cho bé ăn dặm đơn giản, nhanh gọn

        Ngâm 20g yến đã sơ chế trong nước ấm khoảng 2 tiếng, thay nước 1 tiếng 1 lần. Sau 2 giờ, đổ yến ra và rửa sạch bằng nước lạnh hoặc nước ấm để loại bỏ chất nhầy.

        Đối với khoai lang, bạn sẽ hấp chín, cắt miếng khoảng 2-3 cm (tùy khoai to hay nhỏ) rồi nghiền nhuyễn.

        Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp

        Sau khi sơ chế, cho bột yến mạch và khoai lang vào máy xay sinh tố, thêm chút nước lọc và xay nhuyễn. Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào túi lọc sữa và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 ngày. Phần bã lọc sau khi uống sữa có thể dùng để làm bánh dinh dưỡng cho bé.

        cach-lam-sua-khoai-lang-6

        Bước 3: Trang trí và thưởng thức

        Khi hoàn thành, rót sữa yến mạch ra ly và dùng nóng hoặc lạnh. Khi thưởng thức Sữa yến mạch khoai lang, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của hạt yến mạch và vị béo ngậy của khoai lang. Bạn có thể cho phần sữa thừa vào chai thủy tinh, để trong tủ lạnh và uống hàng ngày sẽ rất tốt cho quá trình giảm cân.

        • Đọc thêm: 6 cách siêu dễ làm sữa mắc ca thơm ngon bổ dưỡng
        • 3. Sữa hạt sen khoai lang cho bé

          Sữa hạt sen khoai lang có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn, mùi vị thơm ngon, béo ngậy tự nhiên, là lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ cho thức uống cho bé. Cách làmsữa khoai langnày cũng rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, có thể tự làm tại nhà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé thưởng thức. Để mọi người có thể thực hiện thành công món sữa này, mình xin chia sẻ cách làm món sữa khoai lang hạt sen phổ biến mà nhiều người đang sử dụng.

          Thành phần

          • 2 củ khoai tây tím
          • 200g hạt sen
          • 200ml sữa tươi
          • 1 muỗng canh sữa đặc
          • 2 muỗng canh đường
          • cach-lam-sua-khoai-lang-7

            Cách làm sữa hạt sen khoai lang ngon

            Bước 1: Sơ chế khoai lang tím và hạt sen

            Khi mua hạt sen về, trước tiên bạn ngâm vào nước nóng khoảng 30 phút để hạt sen nở tối đa. Sau đó vớt tâm sen ra, hạt sen rửa sạch, để ráo nước.

            Khoai tím khi mua về cần rửa sạch

            Bước thứ hai: Luộc khoai tây tím và nghiền nhỏ

            Cho 500ml nước lọc và khoai tím đã rửa sạch vào nồi, bắc nồi lên bếp, đậy vung đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa đun khoảng 5 phút đến khi vỏ khoai tím khoai tây trở nên mềm Khoai lang trắng mở ra. Khi bắc ra thì tắt bếp, bày khoai ra đĩa.

            Sau khi khoai lang hơi nguội, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ, cho vào tô. Tiếp theo, dùng một chiếc nĩa chắc chắn, rửa sạch, để khô và nghiền nhuyễn khoai lang.

            Mẹo: Bạn nên nghiền khoai lang khi còn ấm vì để nguội sẽ dễ nghiền hơn.

            Bước 3: Nghiền hạt sen và khoai tím

            Bạn cho khoai lang nghiền vào máy xay sinh tố cùng với 200g hạt sen, 200ml sữa tươi, 500ml nước lọc và 2 muỗng canh đường. Sau đó đánh ở tốc độ cao trong khoảng 3 đến 5 phút, cho đến khi hỗn hợp mịn.

            cach-lam-sua-khoai-lang-8

            Xem Thêm : Học Ngay Cách Làm Thịt Bò Khô Ướt Thơm Ngon Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thử

            Bước 4: Nấu sữa hạt sen khoai lang

            Khi hỗn hợp sánh mịn thì cho vào nồi bắc lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp vừa sôi thì tắt bếp. Tiếp theo cho 1 thìa sữa đặc vào nồi khuấy đều khoảng 30 giây.

            Bước 5: Thành phẩm

            Bạn rót hỗn hợp sữa ra cốc, trang trí theo ý thích và cho bé thưởng thức. Sữa hạt sen khoai tím uống ngon nhất khi còn nóng, rất thích hợp với tiết trời se lạnh của mùa thu. Màu đỏ rượu hấp dẫn, vị ngọt nhẹ, chất thịt thanh mát, là món sữa hoàn hảo để bạn trổ tài nấu nướng, bé cưng không thể bỏ qua.

            • Tham khảo: 6 Cách Làm Sữa Hạt Điều Không Đường Thơm Ngon Dễ Dàng
            • 4. Sữa khoai lang vàng

              Đối với những người theo đuổi chế độ ăn lành mạnh, khoai lang vàng là một trong những cái tên không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày. Ngoài cách luộc/hấp hay nướng, nhiều chị em còn chế biến món khoai lang vàng sữa thơm ngon, tốt cho sức khỏe để thưởng thức.

              Hiện nay có rất nhiều cách làm sữa khoai lang vàng, nhưng để có một công thức chuẩn, phổ biến và được nhiều người áp dụng thành công thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, bạn có thể thử làm tại nhà theo công thức mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây.

              Thành phần

              • Khoai lang vàng: 2 củ
              • 50 g hạt điều
              • 50 gam hạt sen
              • 1 thìa cà phê đường phèn (tùy chọn)
              • 1/3 thìa cà phê muối Himalaya
              • Cách làm sữa khoai lang vàng

                Bước 1: Sơ chế khoai lang vàng và các loại hạt

                Khoai lang vàng bạn rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Ở bước này, khoai lang vàng nên hấp chứ không nên luộc để khoai giữ được vị ngọt tự nhiên. Sau khi hấp chín, cắt khoai lang vàng thành những khoanh tròn vừa ăn, bày ra đĩa.

                Đối với các loại hạt, hạt sen và hạt điều rửa sạch với nước, sau đó ngâm cả 2 loại hạt trong nước khoảng 7-8 tiếng (qua đêm). Tiếp theo loại bỏ những hạt hư và để ráo nước.

                cach-lam-sua-khoai-lang-9

                Bước hai: Nghiền khoai lang vàng với các loại hạt

                Sau khi hấp chín khoai lang vàng và ngâm hạt, cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào máy xay sinh tố, thêm 1 lít nước lạnh, 1 thìa đường phèn và 1/3 thìa muối hồng Himalaya. Sau đó, bạn bấm máy xay để xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu.

                Nếu thích ngọt, bạn có thể cho thêm đường phèn vào hỗn hợp để tạo vị ngọt béo cho sữa. Nhưng nếu muốn sữa có vị ngọt tự nhiên của khoai lang vàng thì không cần cho thêm đường phèn.

                Bước 3: Lọc hỗn hợp và đun sôi sữa

                Sau khi xay nhuyễn, cho hỗn hợp khoai lang và hạt qua túi lọc hoặc rây để loại bỏ bã hạt. Nếu sử dụng túi lọc, đừng quên bóp túi lọc đủ mạnh để hút hết sữa.

                Tiếp theo cho hỗn hợp sữa đã lọc vào nồi đun, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

                Bước 4: Trang trí và thưởng thức

                Đợi hỗn hợp sữa nguội thì đổ vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Tốt nhất nên dùng hết sữa trong vòng 3-4 ngày, không nên để quá lâu sẽ làm sữa mất dinh dưỡng, kém ngon. Với cách làm sữa khoai lang vàng này, bạn sẽ có ngay một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, giúp đẹp da, ngủ ngon và hơn hết là không gây tăng cân.

                Trên đây là những chia sẻ đầy đủ của chúng tôi về 4Cách làm sữa khoai lang thơm ngon, bổ dưỡng để các bạn tham khảo. Với những nguyên liệu đơn giản và cách chế biến đơn giản, bạn có thể tạo ra một thức uống vô cùng bổ dưỡng cho bản thân và gia đình ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công với cách làm Sữa khoai lang của chúng tôi.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống