Sườn cốt lết làm gì ngon? 10 món ngon từ thịt cốt lết

Sườn cốt lết làm gì ngon? 10 món ngon từ thịt cốt lết

Cách nấu sườn cốt lết

Video Cách nấu sườn cốt lết

Khác với các loại sườn non, sườn non hay sườn non khác, sườn non chiên giòn được nhiều thực khách yêu thích bởi ít béo, ít ngầy ngậy nên khi chế biến sườn non sẽ không khô lắm. Nhiều bà nội trợ thường băn khoăn vì không biết mónbít tếtngon nhất là gì? Đừng lo, trong bài viết sau đây, digifood sẽ gợi ý 10 sườn non chiên giòn ngon cho bạn đảm bảo Ai cũng thích mê!

Có nhiều cách chế biến để tạo nên những món ăn ngon khác nhau. Nếu đang băn khoăn không biết nấu món gì thì đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây nhé!

1. Schnitzel

Với rất nhiều món ăn từ thịt nướng, đây là một số gợi ý để bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình:

Schnitzel ngọt và mặn

Đây có thể coi là món ăn dân dã của nhiều gia đình. Sườn chiên được tẩm ướp gia vị đậm đà và nước sốt mặn ngọt. Món này ăn với cơm trắng rất hợp.

Chuẩn bị nguyên liệu:

(phục vụ 3-4 người; thời gian chế biến khoảng 30 phút)

  • 4 xương sườn
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 1 thìa nước mắm
  • 4 thìa canh bột bắp
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 2 củ hành lá
  • 2 tép tỏi, 2 củ hành tím
  • 1 lát gừng
  • 1/2 muỗng cà phê rượu trắng
  • 20ml nước
  • suon cot let rim chua ngot

    Hình ảnh: Bộ sưu tập

    Cách làm sườn xào mặn ngọt

    bước 1: Đánh dần sườn để sườn mỏng và mềm hơn. Sau đó được ướp với xì dầu, nước mắm, đường, nước lọc và bột bắp. Trộn đều các nguyên liệu và để khoảng 1-2 tiếng cho thấm gia vị.

    Bước 2: Xào hành tím, sau đó cho cốt lết vào. Sau đó cho nước tương, đường, rượu trắng, gừng vào để làm nước sốt. Đảo đều cho đến khi miếng chả có màu vàng nâu và nước sốt đặc lại.

    Bít tết chấm xì dầu (xì dầu)

    Tuy cách chế biến đơn giản nhưng cốt lết sốt xì dầu lại được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các em nhỏ. Miếng sườn thấm gia vị và nước tương thơm nồng khiến miếng sườn dậy mùi hơn bao giờ hết.

    Thành phần

    Một suất ăn 4-5 người; thời gian chế biến: 40 phút

    • 600g sườn
    • 1 củ tỏi, 3 củ hành tím
    • 5 củ hành lá
    • 1,5 muỗng canh dầu hào
    • 1,5 muỗng canh tương ớt chinsu
    • 1,5 muỗng canh nước tương
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1. 5 muỗng canh đường nâu
    • 1 quả chanh
    • 1 muỗng cà phê muối
    • Phương pháp: Để biết chi tiết, hãy xem bài viết Thịt sốt xì dầu

      suon rim xi dau

      Hình ảnh: Bộ sưu tập

      Dừa bít tết

      Một gợi ý khác cho món sườn chiên là sườn chiên nước dừa. Món sườn này vẫn được tẩm ướp gia vị đậm đà. Điểm nhấn là vị ngọt nhẹ của nước dừa khó có thể bỏ qua.

      Thành phần

      Số người phục vụ: 3-4 người; Thời gian xử lý: 30 phút

      • 500g sườn
      • 1 trái dừa tươi (200ml nước dừa)
      • 4 nhánh tỏi băm
      • 1 trái ớt băm nhỏ
      • 3 nhánh sả băm nhỏ
      • 2 thìa nước mắm
      • ½ thìa cà phê tiêu xay
      • Cách làm: Xem chi tiết tại bài viết Sườn non chưng nước dừa

        suon-cot-let-sot-tuong

        Hình ảnh: Bộ sưu tập

        Cho tôi món bít tết sườn

        Nếu bạn chưa biết cách làm món sườn non chiên giòn thì đây là sự lựa chọn cho bạn để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Vị chua của me và gia vị rất dễ uống.

        Chuẩn bị nguyên liệu:

        Khối lượng phục vụ: 3-4 phần ăn, thời gian chế biến 45 phút

        • 400g sườn
        • 50 g nước cốt me
        • 1 muỗng canh tương ớt
        • ½ thìa nước tương
        • 1 thìa cà phê đường
        • 1 muỗng cà phê muối
        • suon cot let rim me 1

          Hình ảnh: Bộ sưu tập

          Xem Thêm : 2 Cách làm bột chiên từ cơm nguội thơm ngon ngoài giòn trong béo cực ngon

          Cách Làm Sườn Nướng Sả

          Bước 1: Me lọc lấy nước cốt. Cho tương ớt, xì dầu, đường vào khuấy đều.

          Bước 2: Cho dầu vào chảo, chiên sườn. Lật khoảng 5 phút một lần cho đến khi sườn mềm và chín vàng.

          Bước 3: Cho sốt me vào sườn và đảo đều để sườn thấm sốt tốt hơn.

          2. Schnitzel

          Sườn chiên tỏi

          Miếng sườn non mềm ngọt ăn kèm với mùi thơm của tỏi phi khiến ai ăn một lần cũng thích mê. Nếu bạn chưa biết làm món gì với schnitzel, hãy chiêu đãi cả nhà món ăn đặc biệt này.

          Chuẩn bị nguyên liệu:

          (phục vụ 3-4 người; thời gian chế biến khoảng 30 phút)

          • 4 xương sườn
          • 1 tép tỏi
          • ½ thìa cà phê tiêu xay
          • 2 muỗng canh nước mắm
          • 1 muỗng cà phê bột ngọt
          • 1 muỗng canh đường
          • 1 muỗng cà phê hạt nêm
          • 2 muỗng canh nước mắm
          • suon sot toi cach lam

            Hình ảnh: Bộ sưu tập

            Công thức Tonkatsu tỏi

            bước 1: Đánh dần sườn để sườn mỏng và mềm hơn.

            Bước thứ hai: Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi xay nhuyễn. Sau khi đập dập nêm thêm nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm và các gia vị khác. Trộn đều và ướp ít nhất 30 phút.

            Bước thứ ba: Cho dầu vào nồi rồi cho các lát thịt vào. Chiên trong khoảng 5-7 phút, cho đến khi sườn chín và tỏi vàng.

            Schnitzel

            Cuối tuần, hãy thử món sườn nướng để đổi vị. Với cách làm sườn heo chiên giòn sau đây chắc chắn mọi người sẽ thấy ngon miệng. Sườn heo mềm và giòn bên ngoài.

            Chuẩn bị tài liệu

            Khẩu phần: 3-4 người, thời gian chế biến 35 phút

            • 800gr Schnitzel
            • 2 muỗng canh muối
            • 1 muỗng cà phê tiêu xay
            • 2 quả trứng
            • 100g vụn bánh mì
            • 150 g bột chiên xù
            • cot-let-chien-xu1-1

              Hình ảnh: Bộ sưu tập

              Cách làm sườn chiên

              Bước đầu tiên: sườn chặt miếng, rửa sạch, lọc bỏ xương. Để sườn ráo nước rồi nêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu.

              Bước 2: Đối với phần bột chiên xù, bạn tách vụn bánh mì ra 2 bát. Đập 2 quả trứng vào 1 bát.

              Bước 3: Lăn từng miếng sườn qua bột chiên xù rồi qua bát trứng. Cuối cùng đến vụn bánh. Tiếp tục lăn 1 quả trứng và vụn bánh mì. Hãy chắc chắn rằng toàn bộ bề mặt của schnitzel được bao phủ bởi vụn bánh mì.

              Bước 4: Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng. Khi dầu nóng, cho thịt vào chiên vàng đều rồi tắt bếp. Nên chiên để có màu đẹp hơn.

              3. Sườn nướng

              Bít tết nướng mật ong

              Nếu không thích vị tỏi, bạn có thể thay thế bằng món sườn heo chiên mật ong. Miếng sườn mềm ngấm vị ngọt của mật ong và vàng óng của các loại gia vị khiến miếng sườn càng thêm đậm đà.

              Chuẩn bị tài liệu

              (phục vụ 2-3 người; thời gian xử lý: 40 phút)

              • 3 xương sườn
              • 2 củ hành tím
              • 1 thìa mật ong
              • 1 muỗng canh nước dùng
              • 1 muỗng cà phê muối
              • 1 thìa cà phê đường
              • 1 muỗng cà phê hạt nêm
              • 1 muỗng cà phê tiêu xay
              • suon cot let nuong mat ong

                Hình ảnh: Bộ sưu tập

                Sườn heo chiên mật ong

                Xem Thêm : Cách làm bánh chuối chiên giòn ngon không tả nổi

                Bước 1: Sườn sau khi rửa sạch, bạn đập dập để thịt mềm và loãng hơn.

                Bước 2: Cho sườn vào tô, thêm hành lá xắt nhỏ, mật ong, nước dùng, đường, muối, hạt nêm, tiêu vào. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp ít nhất 30 – 1 tiếng.

                Bước thứ ba: Nướng sườn bằng lò than. Lật ngược lại khi nướng, thịt rất dễ cháy do có mật ong trong đó.

                Cơm tấm sườn nướng

                Một trong những cách làm tonkatsu ngon mà bạn không thể bỏ qua chính là cơm sườn nướng. Món ăn chỉ tinh tế ở khâu ướp sườn. Bạn có thể chuẩn bị thêm ít chả chiên, chả trứng là có một đĩa cơm tấm hoàn hảo.

                Chuẩn bị tài liệu

                (phục vụ 3-4 người; thời gian chế biến khoảng 1 tiếng)

                • 4-5 miếng sườn (khoảng 700gr – 900gr)
                • 2 muỗng canh nước mắm
                • 1 muỗng canh đường
                • 1 muỗng cà phê bột ngọt
                • 3 muỗng canh dầu hào
                • 2 muỗng canh mật ong
                • 3 tép tỏi, 3 củ hành tím
                • 2 thìa canh soda
                • cach lam suon com tam

                  Hình ảnh: Bộ sưu tập

                  Thực hành cơm tấm sườn nướng

                  Bước 1: Sườn chặt từ từ cho đến khi mềm. Trộn soda câu lạc bộ với nước và ngâm miếng thịt trong đó khoảng 10 phút, sau đó lấy ra và lau khô bằng khăn.

                  Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu: tỏi, hành tím, dầu hào, bột ngọt, mật ong, đường, 2 muỗng canh nước soda rồi xay nhuyễn.

                  Bước 3: Cho sườn vào hỗn hợp sốt ở trên. Dùng tay xoa bóp để nước sốt phủ khắp bề mặt miếng sườn. Ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng cho ngấm gia vị.

                  Bước thứ tư: Nướng sườn trong lò than. Khi nướng nên lật miếng sườn và phết nước sốt đều 2 mặt để miếng sườn thơm ngon hơn.

                  Sườn Nướng Sả

                  Khối lượng phục vụ: 3-4 phần ăn, thời gian chế biến 45 phút

                  • Sườn non 900gr – 1kg
                  • 2 củ sả
                  • 3 củ hành tím, 4 tép tỏi
                  • 1 muỗng canh sữa đặc
                  • 1 thìa cà phê chất lỏng
                  • 1 muỗng cà phê dầu hào
                  • 2 muỗng cà phê tương ớt
                  • suon cot let nuong sa

                    Hình ảnh: Bộ sưu tập

                    Xem Thêm : 2 Cách làm bột chiên từ cơm nguội thơm ngon ngoài giòn trong béo cực ngon

                    Cách Làm Sườn Nướng Sả

                    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: sả, tỏi, hành tím đem xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để lấy nước. Xác còn cần dùng, hãy giữ lấy.

                    Bước 2: Trộn nước cốt hành, sả, tỏi ở trên với dầu hào, sữa đặc, Yishui, tương ớt, hạt nêm. Để nước sốt ướp sườn trong khoảng 30 phút.

                    bước 3: Khi nướng sườn nên lật đều hai mặt, phết một lớp dầu ăn lên trên để sườn không bị khô.

                    4. Bít tết sườn sốt cà chua

                    Chuẩn bị tài liệu

                    Khẩu phần: 3-4 người, thời gian chế biến 40 phút

                    • 400g sườn
                    • 3 quả cà chua
                    • 2 muỗng canh nước tương
                    • 1 muỗng canh đường
                    • 3-4 tép tỏi băm nhỏ
                    • 1 củ hành tím
                    • 1 muỗng canh đường
                    • 1/2 muỗng cà phê gia vị
                    • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
                    • suon cot let sot ca chua

                      Hình ảnh: Bộ sưu tập

                      Thực hành món sườn heo sốt cà chua

                      Bước 1: Sườn rửa sạch, ướp với 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe tỏi băm và 1 thìa cafe đường.

                      Bước 2: Phi thơm 2 củ tỏi băm với hành tím. Khi hành và tỏi chuyển màu, thêm cà chua và xào cho đến khi cà chua mềm. Nêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa đường, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu. Khuấy đều cho đến khi các gia vị được kết hợp.

                      Bước 3: Chiên sườn trong một chảo dầu khác. Khi sườn săn lại và bắt đầu chuyển màu thì cho sườn vào hỗn hợp sốt cà chua ở trên. Đun khoảng 5-7 phút thì tắt bếp.

                      Mua schnitzel nhưng không biết làm gì với schnitzel, tham khảo ngay các món ăn trên nhé. Với những công thức này, bạn có thể dễ dàng trổ tài nấu nướng của mình để bữa ăn thêm hoàn hảo. Hi vọng những gợi ý trên đây của blog digifood sẽ giúp bạn không còn băn khoăn về món sườn rán ăn gì ngon nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống