Hướng dẫn nấu súp cua gà thơm ngon bổ dưỡng không ngấy

Cách nấu súp cua gà

Video Cách nấu súp cua gà
Súp là món ăn dễ ăn, thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc. Hôm nay tại Góc Ẩm thực, Lianwei xin chia sẻ với các bạn bí quyết nấu món súp cua gà thơm ngon, độc đáo để cả nhà cùng thưởng thức. Hương vị đặc biệt, không ngấy cũng không béo ngậy, là món khai vị trong mỗi gia đình, đặc biệt là trong các bữa tiệc. Vậy để chế biến món súp cua gà thơm ngon, bổ dưỡng này cho gia đình, các bạn hãy chú ý tham khảo bài viết củaBuffet hải sảnLianxiang Restaurant dưới đây nhé.

1. Một số nguyên liệu nấu súp gà cua

– 1 lb xương- 2 quả trứng- 2 oz thịt heo (nạc)- 2 oz cua bằm- 2 oz thịt gà- trứng cút: 10 quả trứng- nấm đông cô: 10 tai- 1 lạng ngô ngọt, 2 thìa bột năng Bột năng- rau mùi – Gia vị: muối, tiêu, ớt, dầu mè, giấm đỏ, xì dầu.

súp cua gà

2. Các bước nấu súp gà cua

Bước 1: Đầu tiên cho xương vào, rửa sạch rồi đun lấy nước dùng. Để nước dùng không bị hôi, nên luộc xương trước, sau đó đổ vào thau nước sạch để rửa sạch xương rồi cho xương vào. Với cách này, không những khử được mùi đặc trưng của xương mà còn loại bỏ được chất độc trong xương, giúp nước dùng trong hơn..

Xem Thêm : 3 cách làm sạch lông trên da heo cực nhanh như chớp

Bước 2: Nấm đông cô các bạn ngâm nước ấm cho nở đều rồi rửa sạch, thái sợi mỏng.

Bước 3: Thịt gà và thịt lợn rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội rồi xé nhỏ. Trứng cút cũng luộc qua nước rồi bóc vỏ.

súp cua gà

Bước 4: Khi xương đã chín, vớt xương ra, thêm ngô ngọt và hạt nêm vào nước dùng cho vừa ăn. Sau đó đậy nắp nồi và nấu trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, hòa tan 2 thìa bột năng vào bát nhỏ cùng với một ít nước lọc, sau đó đổ vào nồi súp đang sôi và khuấy đều tay cho đến khi nước sôi và đặc lại.

Xem Thêm : 5 cách làm bánh bông lan cuộn thơm ngon, đơn giản tại nhà 2023

Bước 5: Khi nước sôi trở lại, đập 2 quả trứng vào nồi khuấy đều cho tan trong nước dùng. Hãy khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo ra những mẫu trứng đẹp mắt.

Bước 6: Tiếp theo, cho thịt cua băm, chả lụa, gà xé, nấm đông cô, trứng cút luộc vào nồi, thêm lượng dầu ăn vừa đủ. Mè, ớt, xì dầu, giấm đỏ, nước dùng. Khi đun chú ý để lửa nhỏ để thịt cua không bị đóng thành gạch.

Bước 7: Chờ canh trong nồi sôi lại khoảng 1 phút thì tắt bếp, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên, dọn ra đĩa.

súp cua gà

Với món súp gà cua thơm ngon, bổ dưỡng chắc chắn cả nhà sẽ bất ngờ cho mà xem. Đó là món khai vị lý tưởng cho bữa ăn độc đáo mà một người phụ nữ có thể chuẩn bị cho gia đình mình. Cùng tham khảo và bắt tay vào thực hiện cách chế biến màNhà hàng tiệc cướichia sẻ trên đây đểthực đơnbữa cơm gia đình trở nên đẹp mắt và ngon miệng hơn nhé. Chúc bạn thành công với món súp gà và cua. Chia sẻ cách nấu với người thân và bạn bè xung quanh bạn, để ai cũng có thể nấu và trở thành đầu bếp của gia đình. Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc nào chưa được giải đáp, hãy gửi câu hỏi của mình đến chuyên mục ẩm thực của Heweijiao. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều vì sự quan tâm của bạn.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống