Cách nấu súp cua thập cẩm thơm ngon tại nhà. – TroGiupNhanh

Cách nấu súp cua thập cẩm thơm ngon tại nhà. – TroGiupNhanh

Cách nấu súp cua thập cẩm

Video Cách nấu súp cua thập cẩm

Nói về món khai vị tại các nhà hàng sang trọng hoặc các bữa tiệc quan trọng. Không thể không nói món súp cua thơm ngon và bổ dưỡng.

Món ăn này trở thành một trong những món quan trọng phải có trong thực đơn tiệc. Vì nó phù hợp với mọi lứa tuổi, kể cả người già hay trẻ em. Hơn nữa, món súp cua thơm ngon lại mang giá trị dinh dưỡng cao.

Món ăn này dần trở nên phổ biến và dần xuất hiện trong các bữa cơm gia đình. Làm món ăn sáng bổ dưỡng, hoặc món chính cho trẻ nhỏ.

Có nhiều cách nấu súp cua, nhưng súp cua thịt là dễ nấu nhất. Sau đây trogiupnhanh sẽ gửi đến các bạn công thức nấu bánh canh ghẹ ngon đơn giản tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu.

Thành phần chính của món này gồm: ghẹ tươi, ức gà, tôm tươi, xương ống, trứng gà, trứng cút

Nguyên liệu phụ gồm: nấm đông cô, nấm tuyết, đậu Hà Lan, bột bắp bào, bột năng, hành lá, rau mùi, hành khô.

Gia vị gồm có: hạt nêm, muối, dầu mè, tiêu.

Chuẩn bị nguyên liệu.

Xem Thêm : Cách nấu bún móng giò dọc mùng chuẩn vị Hà Nội – Bách hóa XANH

Đầu tiên, chặt xương thành 2-3 miếng nhỏ. Rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước. Bạn nên trần xương qua nước nóng để loại bỏ mùi hôi và cặn bám trong xương.

Rửa sạch xương bằng nước nóng, sau đó bằng nước lạnh. Cho xương vào nồi, đổ nước ngập lượng xương trong nồi. Vặn lửa vừa, ninh xương trong 40-50 phút, lấy nước dùng. Lưu ý trong quá trình hầm phải liên tục hớt bọt để nước canh được trong hơn.

Khi mua ghẹ lông, bạn nên chọn mua ghẹ thịt, ghẹ đực. Vì khi đó bạn sẽ có thêm thịt cua để nấu cùng. Rửa thật sạch cua, đặc biệt là mai cua rồi luộc hoặc hấp. Sau khi cua chín, bạn bóc mai cua để lấy thịt cua.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi. Sau đó, loại bỏ phân ở lưng tôm và cắt tôm thành từng miếng nhỏ. Bạn rửa ức gà qua nước muối pha loãng rồi xả lại với nước lạnh. Sau đó cho ức gà vào nấu chín, đợi thịt chín, để nguội rồi xé thịt thành từng miếng nhỏ.

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ để dùng dần. Trứng gà, bạn tách riêng lòng đỏ với lòng trắng. Bạn lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan với chút hạt nêm.

Cắt bỏ chân nấm đông cô, nấm tuyết. Sau đó, bạn ngâm nấm với nước ấm cho đến khi nấm mềm. Sau đó rửa sạch nhiều lần với nước và cắt nhỏ nấm đông cô.

Hành lá và rau mùi tây rửa sạch rồi để ráo.

Bột sắn dây hòa với lượng nước vừa đủ, khuấy đều. Cách lấy bột trong không vón cục.

Làm thức ăn.

Xem Thêm : [VIDEO] Cách làm bánh bò thốt nốt rễ tre (mới) – Savoury DaysSavoury Days

Bắt đầu bằng cách bắc chảo lên bếp và cho thật nhiều dầu vào chảo. Cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho tôm vào xào sơ qua. Khi tôm chuyển sang màu nâu vàng thì tắt bếp.

Nồi nước hầm xương đã xong, bạn chỉ việc lọc lấy nước dùng. Đun sôi nước dùng, sau đó cho ngô và đậu Hà Lan vào nồi và nấu cho đến khi chín mềm.

Tiếp theo cho thịt cua, tôm, nấm đông cô, nấm tuyết, ức gà, trứng cút vào nồi. Sau đó bạn nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa miệng. Khuấy đều, đậy nắp nồi và vặn lửa nhỏ khi súp sôi trở lại.

Khi nước canh sôi, cho từ từ bột sắn dây đã pha trước đó vào nồi. Khuấy đến khi bột chín thì cho lòng đỏ trứng vào. Khuấy cho đến khi hỗn hợp trông đẹp và mịn trong chảo. Sau đó cho hành lá và ngò rí vào nồi.

Món súp cua thơm ngon đã hoàn thành. Ăn kèm với một chút hạt tiêu để tăng thêm hương vị.

Nhận xét về món ăn

Súp cua là món ngon thượng hạng, giàu dinh dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Khi thưởng thức món ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị umami của tôm và cua. Vị ngọt từ nước súp được ninh từ xương, ngô và các loại gia vị khác.

Với những công thức trên hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

trần tuyen – hỗ trợ nhanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống