2 cách làm rau câu dừa nguyên trái đơn giản, tươi mát cho ngày hè

2 cách làm rau câu dừa nguyên trái đơn giản, tươi mát cho ngày hè

Cách nấu thạch dừa

Video Cách nấu thạch dừa

Thạch dừa là món ăn mát, có tác dụng giải nhiệt hiệu quả. Học làm thạch dừa nguyên củ đơn giản, tươi mát đón hè.

Các thành phần trong nước dừa giúp chống lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp năng lượng cho cơ thể và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Nếu đã chán uống nước dừa thông thường, hãy cùng học cách làm thạch dừa nguyên con đơn giản tại nhà giúp giải nhiệt nhé!

1 Cách làm thạch dừa nguyên miếng

thạch dừa xiêm nguyên trái

Nguyên liệu thạch dừa

Mẹo Để chọn được trái dừa ngon, hãy chú ý đến màu sắc của trái dừa. Dừa tươi sẽ có màu xanh đều và không bị nát. Ngoài ra, bạn nên mua dừa nguyên trái, chưa gọt vỏ.

Nguyên liệu nấu rau câu dừa xiêm nguyên tráiNguyên liệu nấu rau câu dừa xiêm nguyên trái

Cách làm thạch dừa nguyên miếng

Bước đầu tiên là chế biến dừa

Dừa khi mua về bạn gọt bỏ lớp vỏ xanh, sau đó khoét một lỗ tròn trên đỉnh rồi đổ nước dừa vào một cái bát. Sau đó, bạn rây nước dừa lại để lọc bỏ cặn.

Sơ chế dừaSơ chế dừa

Bước thứ hai là nấu thạch

Đầu tiên, bạn cho 10 gam bột thạch vào trộn đều với 90 gam đường. Sau đó cho hỗn hợp bột thạch và đường vào hòa tan với nước dừa và ngâm khoảng 1 tiếng để thạch không bị chảy khi làm.

Tiếp theo chia hỗn hợp làm 2 phần, cho 350ml hỗn hợp thạch ra bát riêng, phần còn lại cho vào nồi bắc lên bếp đun với lửa vừa. . Khi hỗn hợp sôi, tiếp tục giảm lửa nhỏ và giữ ấm để hỗn hợp thạch không bị đặc lại.

Mẹo hay – Trộn bột thạch với đường trước khi nấu sẽ giúp bột thạch không bị vón cục khi cho vào nước nóng. – Nếu có bong bóng nổi lên trên khi nấu. Sau đó dùng thìa múc thạch ra ly để có độ tươi mát, mịn màng.

Nấu rau câuNấu rau câu

Bước thứ ba là nấu nước cốt dừa

Tiếp theo cho 350ml hỗn hợp thạch còn lại vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa vừa. Khi hỗn hợp sắp sôi, bạn thêm 50g nước cốt dừa vào khuấy đều cho hòa quyện.

Nấu nước cốt dừaNấu nước cốt dừa

Xem Thêm : Cách làm kim chi dưa leo giòn ngon chuẩn vị cực kì hấp dẫn cho bữa cơm

Bước 4 Cho hỗn hợp thạch sữa vào trái dừa

Cuối cùng cho hỗn hợp thạch từ bước 2 vào khoảng 2/3 quả dừa, đợi cho bề mặt se lại rồi tiến hành đổ thạch vào nước cốt trái dừa lên ngọn. Cho vào tủ lạnh 4-5 tiếng và thưởng thức.

Mẹo hay Để kiểm tra phần thạch bên dưới có dính không, bạn dùng thìa chạm nhẹ vào bề mặt, nếu thìa không dính là thạch đã đông.

Cho hỗn hợp rau câu và nước cốt vào trái dừaCho hỗn hợp rau câu và nước cốt vào trái dừa

Thành phẩm bước thứ năm

Như vậy là bạn đã làm được cả thạch dừa trong vài phút dễ dàng. Món thạch dừa có vị ngọt, mặn, hơi béo của nước cốt dừa. Cho vào tủ lạnh rồi lấy ra ăn mát lạnh, rất thích hợp để giải nhiệt trong ngày nắng nóng.

Thành phẩmThành phẩm

2 Cách làm thạch dừa phô mai nguyên miếng

Thành phần thạch dừa phô mai

Nguyên liệu làm rau câu dừa phô mai nguyên tráiNguyên liệu làm rau câu dừa phô mai nguyên trái

Cách làm thạch dừa phô mai

Bước đầu tiên là chế biến dừa

Bạn cắt 1 khoanh tròn ở đầu quả dừa và cho toàn bộ phần nước dừa bên trong vào một cái bát sẽ được 1,5 lít nước dừa.

Sơ chế dừaSơ chế dừa

Bước thứ hai là nấu thạch dừa

Đầu tiên cho 4g đường bột, 6g bột chiên giòn và đường vào nồi khuấy đều.

Sau đó cho 1,5 lít nước dừa vào hũ bột thạch khuấy đều cho tan hết rồi ngâm khoảng 30 phút.

bBạn đặt nồi lên bếp và đun ở lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi, tiếp tục đun nhỏ lửa thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Xem Thêm : Bật mí 2 cách làm gà quay chảo mới lạ, vị ngon hấp dẫn | VinID

Lưu ý: Khi đun nhớ hớt bọt, không khuấy nửa chừng!

Nấu rau câu dừaNấu rau câu dừa

Bước thứ ba là nấu nước cốt dừa

Tiếp theo cho 2 gam đường bột ngọt, 3 gam bột thạch giòn, 70 ml nước cốt dừa, 2 hộp sữa tươi không đường, 1 thìa canh sữa đặc, 1 thìa canh bột năng nước cốt dừa, 1 thìa canh bột ngọt đường trong nồi Trộn đều cho tan hết.

Sau đó đặt lên bếp đun sôi.

Nấu nước cốt dừaNấu nước cốt dừa

Bước 4 hoàn thành món ăn

Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp thạch, phô mai lát, dừa tươi bào sợi vào khoảng 2/3 quả dừa, đợi cho bề mặt se lại thì tiếp tục >đổ thạch dừa vào trên cùng.

Cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.

Hoàn thành món ăn Hoàn thành món ăn

Thành phẩm bước thứ năm

Món thạch dừa phô mai đã hoàn thành. Khi nếm thử, bạn có thể cảm nhận được vị béo của phô mai và vị ngọt của dừa. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món tráng miệng này trong ngày nắng nóng!

Thành phẩmThành phẩm

Thạch dừa mát lạnh rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Cùng vào bếp thử nghiệm và chia sẻ thành quả với ngành xanh nhé!

Xem clip tiktok cách làm thạch dừa. Xiêm trái:

Chọn mua nước cốt dừa bán ở Bách hóa Xanh để làm thạch dừa nguyên miếng:

Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống