3 Cách tạo nên món thạch rau câu con cá dẻo tuyệt ngon – Unica

3 Cách tạo nên món thạch rau câu con cá dẻo tuyệt ngon – Unica

Cách nấu thạch rau câu con cá dẻo

Video Cách nấu thạch rau câu con cá dẻo

Thạch rau câu sử dụng nguyên liệu chính là bột sứa, kết hợp với nhiều loại dưỡng chất tạo nên hương vị mới lạ, thơm ngon. Món tráng miệng này siêu dễ làm. Hãy khám phá những hương vị độc đáo mà loại thạch này mang lại. Hãy cùng unica.vn khám phá 2 công thức làm thạch rau câu này nhé!

Bật mí 2 cách tạo nên món thạch rau câu con cá dẻo tuyệt ngon

2 cách làm thạch ngon được bật mí

1. Bột rau câu là gì?

Bột thạch con cá dẻo là một trong những nguyên liệu chính để làm thạch. Có nhiều loại bột làm thạch nhưng bột làm thạch con cá đàn hồi là sự lựa chọn của nhiều người. Những viên thạch nhiều màu sắc, mát lạnh với hương thơm trái cây sẽ “giải cứu” bạn khỏi mùa hè oi bức.

Thời tiết nắng nóng thế này, được ăn những viên thạch mát lạnh, thơm ngon thì còn gì bằng. Bột rau câu được ưa chuộng bởi nó được chiết xuất 100% từ rong biển, không chứa bất kỳ chất phụ gia nào và là nguyên liệu dễ tìm, phổ biến.

Trọng lượng gói chỉ 10g, giá 6.000đ.

Nguyên liệu làm thạch rất đơn giản, chỉ cần trộn đều đường và bột thạch cá heo. Nếu thích thạch béo và béo hơn, bạn có thể cho thêm đường. Đun sôi nước, sau đó thêm hỗn hợp bột và khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa tan.

>>>Xem ngay: 3 Cách Làm Thạch Xoài Ngon Tại Nhà

Bột rau câu dẻo vị trái cây đặc trưng

2. Cách làm da sứa nhân trái cây

Sơ chế nguyên liệu

– Nước Mắm Dẻo

– Đường

– sữa tươi

– Sữa đặc

– xi-rô trái cây

– Nước lọc

– Hoa quả tự chọn

Cách thực hiện

bước 1: Trộn đều bột rau câu và đường, sau đó cho vào 1 lít nước, khuấy tan, đợi khoảng 5 phút thì đun sôi, dùng thìa hớt bọt để loại bỏ bọt khí khi nổi. Đun sôi và tắt lửa.

cách làm rau câu con cá dẻo

Hòa bột thạch với nước, khuấy đều cho tan

Bước 2 Rửa sạch hoa quả, cắt miếng nhỏ rồi cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.

cách làm rau câu con cá dẻo

trái cây xắt nhỏ cho vào khuôn

Xem Thêm : Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Ngon Đúng Vị – Hội Đầu Bếp Á Âu

bước 3: Đổ hỗn hợp thạch đã nấu vào khuôn, lượng bằng ⅓ hỗn hợp đã nấu, để ngập hơn hoa quả xếp trong khuôn, chú ý trộn đều. Cho hỗn hợp vào Cool trước khi đóng khuôn.

bước 4: Lấy 2 tô lớn, đổ hỗn hợp thạch còn lại vào 2 tô cho đều, cho siro vào 1 tô, sữa tươi và sữa đặc vào 1 tô, khuấy đều. . Khi hoàn thành , đổ thạch và siro vào khuôn, đặt trái cây lên trên, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 phút rồi lấy ra cho hỗn hợp thạch sữa vào. Làm lạnh trong tủ lạnh trong 2-3 giờ và phục vụ.

Chuẩn bị các loại hoa quả tùy thích làm nên món rau câu con cá dẻo vị trái cây

Chuẩn bị càng nhiều trái cây càng tốt để làm thạch cá trái cây

3. Cách làm thạch rau câu vị sữa chua

Nếu bạn muốn thanh lọc cơ thể và bảo vệ đường tiêu hóa khỏe mạnh thì thạch rau câu sữa chua là lựa chọn tốt nhất.

Sơ chế nguyên liệu

– Bột sứa

– Đường

– sữa tươi

– Sữa chua

– Vani, kem tươi, trà sữa

– nước cốt dừa

Cách thực hiện

Bước đầu tiên: Đổ chả cá vào nồi, thêm nước đến khoảng 1 lít, khuấy đều, đun tiếp 5 phút sau, vớt bọt và lớp trên bề mặt sau khi đun sôi , thêm vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

cách làm rau câu con cá dẻo

Đổ bột thạch vào nước khuấy đều

Bước 2: Để hỗn hợp nguội, lấy 4 bát chia đều hỗn hợp vào 4 bát. Giữ nguyên bát đầu tiên mà không thêm bất kỳ thành phần nào khác. Trong bát thứ hai, bạn đặt kem. Trong bát thứ ba, thêm nước cốt dừa. Ở bát thứ 4, bạn cho trà sữa vào và khuấy đều các nguyên liệu trong mỗi bát.

Bước 3: Cho 4 tô trên vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng, lấy ra mỗi tô múc một thìa, khuấy đều, cuối cùng cho một hộp sữa chua vào là có thể thưởng thức hiện nay. Thạch rau câu vị sữa chua là món ngon giải nhiệt mùa hè, có lợi cho đường tiêu hóa, thanh lọc cơ thể, đẹp da.

Chuẩn bị các loại hoa quả tùy thích làm nên món rau câu con cá dẻo vị trái cây

Cho thêm một hộp sữa chua là bạn đã có món thạch cá sấu béo ngậy cho cả nhà thưởng thức

4. Cách làm thạch cá linh hai lớp

Chuẩn bị tài liệu

– 1,8 lít nước cốt dừa pha sẵn hoặc lon

– 50ml nước cốt lá dứa

– 250 gam đường

– 1 gói bột rau câu

Xem Thêm : Tổng hợp 4 cách làm khô gà lá chanh thơm ngon đơn giản tại nhà

_cach-lam-rau-cau-con-ca-deo-2.jpg

Lá dứa làm thạch đẹp và thơm hơn

Các bước:

Bước 1: Luộc thạch

– Chuẩn bị một tô, đổ đường và bột thạch vào trộn đều. Chia nước cốt dừa làm đôi, đổ một nửa vào hỗn hợp thạch ngọt và khuấy đều.

– Sau đó bắc hỗn hợp đã chuẩn bị lên bếp đun sôi và hớt bọt nổi lên trên mặt.

– Chuẩn bị một chiếc nồi khác, đun sôi phần nước cốt dừa còn lại ở nhiệt độ khoảng 50-60 độ C. Khi nước cốt dừa sôi, đổ nước cốt lá dứa đã chuẩn bị sẵn vào nước cốt dừa và đun sôi. Sau đó tắt bếp và để nguội.

Làm nóng nước cốt dừa

Bước 2: Đổ thạch vào khuôn

– Đầu tiên bạn dùng hỗn hợp thạch dừa và cốc dẻo, đổ vào ½ khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để lớp thạch thứ nhất cứng lại.

– Tiếp theo đổ hỗn hợp nước cốt dừa và nước cốt lá dứa lên trên lớp thạch đầu tiên.

– Cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng và thưởng thức.

cach-lam-rau-cau-con-ca-deo-2.jpg?

Thành phẩm rất đẹp

Đã hoàn tất

– 2 lớp thạch bột cá dẻo có vị thanh mát của dừa, mùi thơm của lá dứa khiến bạn cảm thấy vô cùng ngon miệng.

-Bạn có thể trang trí thêm một ít trái cây trên bề mặt thạch để món thạch đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

>>>Xem ngay: 3 cách làm trân châu bột sắn dây ngon đúng vị

5. Một số lưu ý khi làm thạch rau câu

Sau khi đã biết cách làm thạch, bạn đừng bỏ qua 3 phút tiếp theo để đảm bảo thạch không bị chảy nước, quá cứng hay quá mềm nhé.

Tỷ lệ bột thạch và nước

Thạch của bạn bị chảy nước có thể là do bạn pha nhầm bột thạch với nước. Trong quá trình trộn, bạn có thể lạm dụng nước. Do tính chất dẻo của bột rau câu nên bạn cần gia giảm lượng bột chỉ còn 600ml đến 1 lít để có được độ đặc mong muốn. Trung bình cứ 10g bột này thì cần 1 lít nước.

Tính axit

Vì nhiều người thích ăn chua, để không bị buồn bực nên thường gửi rất nhiều hoa quả. Tuy nhiên, trái cây chua có thể dẫn đến thạch chảy nước. Đặc biệt là các loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao thì càng dễ làm nước thạch. Cách tốt nhất để thạch không bị chảy nước là bạn nên ép trái cây để lấy độ ẩm rồi thêm đường để cân bằng độ chua.

Bạn không thể cho nhiều trái cây vào thạch

Như vậy unica.vn vừa chia sẻ đến các bạn 2 cách làm sữa chua sứa thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống