Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà

Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà

Cách nấu thịt bò sốt vang miền bắc

Video Cách nấu thịt bò sốt vang miền bắc

Bò sốt vang từ lâu đã “nổi tiếng” là món ăn bổ dưỡng, giàu gấp đôi vitamin, kẽm… giúp hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn. Đặc biệt hơn, thịt bò sốt vang có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Nào, hãy cùng ilahui.vn cùng nhau sử dụng cách dễ dàng nhất để có được những bí quyết nấu ăn cực kỳ đơn giản nhé!

Bò sốt vang – hương vị Việt ngon

Nội dung

1 1. Cách nấu Bò sốt vang kiểu Bắc2 2. Cách nấu Bò sốt vang sốt dẻo khoai tây và cà rốt3 3. Cách nấu Bò sốt vang ngon 4. Cách nấu Bò sốt vang bằng than hoạt tính Nước sốt có màu đỏ đẹp mắt và thơm ngon 5 5. Cách nấu món Bò sốt rượu vang đỏ ăn với bánh mì 6 6. Cách làm món bò sốt rượu vang Pháp

1. Thực hành món bò sốt vang miền bắc

Theo các chuyên gia, nghiên cứu cho thấy thịt bò là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, có thể hỗ trợ chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời, thịt bò là món ăn khá dễ chế biến, tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn, đậm đà hương vị.

Xem: Cách làm bò sốt vang miền bắc

Bò sốt vang miền Bắc

Một món ăn mà ilahui.vn muốn giới thiệu đến các bạn hôm nay chính là Bò sốt Beijiu. Nếu chưa thử món này thì bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp làm thử món ngon nổi tiếng này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

350g thăn bò sốt rượu vang đỏ 2 quả cà chua, ½ củ hẹ, lá nguyệt quế, gừng, hành, tỏi và rau mùi tây. Tương cà và một bát nhỏ ăn cơm Gia vị: dầu ăn, bột nghệ, tiêu, hạt nêm, đường.

Nguyên liệu rất quan trọng trong sản xuất bò sốt vang

Lưu ý

– Khi chọn thịt bò, nên chọn phần tươi nhất, nhất là phần ướp gia vị sẽ ngon hơn.

– Khi chọn rượu cố gắng chọn vang đỏ, nếu không có vang đỏ thì chọn vang trắng.

-Nếu không có cà chua, bạn có thể chọn sốt cà chua.

Cách làm bò sốt vang miền bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt bò rửa sạch với nước. Một bí quyết để khử tanh thịt bò là đun trong nước lạnh chứ không phải nước sôi nhé! Ngoài ra, gừng cũng là một trong những cách khử mùi tanh của thịt bò. Nếu bít tết của bạn nhiều dầu mỡ, hãy loại bỏ mỡ và cắt thịt thành những miếng vuông vừa ăn! Sau khi thịt bò được làm sạch, bạn tiến hành ướp thịt bò với các loại gia vị. Dùng ½ thìa tiêu, ½ thìa bột nghệ, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường và khoảng ½ thìa rượu. Bạn ướp khoảng 30 phút – 2 tiếng để thịt bò ngấm gia vị.

Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang NgonBước 2: Xào Thịt BòBắc nồi lên bếp, đun sôi một ít dầu ăn, phi thơm tỏi trong khoảng 1 phút . Sau đó cho thịt bò vào xào cùng lúc, bắc chảo dầu khác cho hành tây và cà chua vào xào, đồng thời cho lá nguyệt quế vào xào mềm, có thể dùng sốt cà chua cũng được.

<3 Nấu bằng luộc chua. Chú ý cho lửa nhỏ khi thêm nước để không bị cạn nước. Sau đó cho khoảng 2-3 thìa rượu vào, nêm nếm sao cho vừa miệng. Trang trí món ăn theo sở thích riêng, bạn có thể ăn bò sốt vang với bún, bún, bánh mì,..

Đây thực sự là một món ăn bổ dưỡng có thể nấu cho gia đình vào những ngày cuối tuần!

2. Cách nấu thịt bò với sốt khoai tây và cà rốt trong nước sốt mịn

Sốt thịt bò với khoai tây, cà rốt và sốt mịn là một trong những món ăn kết hợp các nguyên liệu đơn giản theo một cách đặc biệt để mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà và một món ăn đặc trưng của riêng nó.

Cùng học cách làm bò sốt khoai tây, cà rốt thơm ngon nhé!

Nếu cuối tuần này bạn chưa biết chiêu đãi gia đình món gì thì Bò sốt khoai tây củ cải xì dầu chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Đặc biệt, cách làm món này không khó, chỉ với vài nguyên liệu và các bước thực hiện đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức một món tráng miệng ngon lành vào cuối tuần rồi!

Tài liệu:

Chuẩn bị 350 gam thịt bò, chọn phần bắp bò to để khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ mềm của thịt và gân. 1 củ cà rốt, 5 đến 7 củ khoai tây vừa, hành tây, tỏi khô, gừng, rau mùi tây, cà chua hoặc bột cà chua. 100ml rượu vang đỏ hoặc trắng. Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm, bột năng.

Xem Thêm : Cách làm bánh mì khoai lang tím nướng bằng nồi chiên không dầu ngon

Cách làm món bò sốt vang ngon không thể không làm

Chuẩn bị nguyên liệu

Để ướp thịt bò, bạn nghiền nhỏ gừng, lột da và chần thịt qua nước sôi có ngâm gừng trước khi ngâm vào nước lạnh. Khi thịt đã được ướp, bắt đầu cắt thịt trên thớt thành những miếng vừa ăn.

Cách làm thịt bò, cà rốt sốt vang khoai tây được nhiều chị em quan tâm, sau đó rửa sạch và thái cà chua, khoai tây thành từng lát mỏng như món ăn thông thường. Hành và tỏi khô bóc vỏ và rửa sạch. Băm nhỏ hành tỏi khô băm nhỏ. Đối với khoai tây, bạn cần cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch và cắt múi cau. Tỏi khô bóc vỏ, đập dập hoặc thái nhỏ. Ngò rí nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Quy trình làm thịt bò sốt khoai tây cà rốt

Bước 1: Nêm gia vị cho món chính Thịt bò sau khi đã chín, có thể chặt thành từng miếng vừa ăn. Nêm đường, muối và chút rượu, đảo đều rồi để hỗn hợp ướp khoảng 20 phút. Bước 2: Bắt đầu xào thịt bò Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, phi thơm một ít hành khô, sau đó cho tỏi băm vào xào cho chín và có màu vàng nâu. Đồng thời cho thịt bò đã ướp vào xào đến khi thịt bò khô và mềm thì cho 1 lít nước vào. Đun sôi trên lửa lớn, đổ nước dùng vào, loại bỏ xỉ và vặn lửa nhỏ. Đun nhỏ lửa trong một giờ cho đến khi thịt mềm.

<3. Tiếp theo cho một ít hành khô băm nhỏ vào nấu khoảng 5 phút thì cho 40ml nước vào để cà rốt mềm. Hành tây thái nhỏ đun thêm 5 phút cho 40ml rượu vang đỏ vào khuấy đều. Pha 20g bột sắn dây với 50ml nước, sau đó đổ hỗn hợp bột năng vào nồi khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bò sốt vang ngọt! Bước 4: Nấu món “Bò sốt vang với khoai tây và nước ép cà rốt” và hoàn thành phần trang trí. Nếu hỗn hợp đã chín, múc tất cả thành phẩm ra tô và trộn với bún, bánh mì. Hương vị tươi ngon, tuyệt vời kết hợp hoàn hảo với vị chua chua, ngọt ngọt của nước dùng và rượu sẽ tạo nên một món ăn vô cùng đẹp mắt.

3. Bí quyết bò sốt vang gia vị ngon

<3 Vậy món này có dễ làm không và làm thế nào để bạn có được công thức nấu bò ngũ cốc chuẩn ngon mà vẫn tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ nguyên công thức? Hãy cho chúng tôi biết ngay bây giờ!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

500 gam thịt bò, chọn thịt chứa gluten như thịt bò bắp và tránh thịt mỡ. Chuẩn bị: gừng, cà rốt, khoai tây, tỏi, cà chua, tương cà, rượu, thanh quế Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường… và ngũ vị hương khó quên.

Cùng học cách nấu ngũ vị hương bò ngon nhất nhé!

Bước thứ hai: mô tả nguyên liệu thịt bò sốt vang cay

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông rồi chần qua nước sôi. Một cách khử mùi thịt bò tốt nhất là ngâm thịt bò vào nước đá lạnh, luộc chín rồi vớt thịt ra rửa lại. Ướp thịt bò với nước mắm, muối, tiêu, gừng giã nhỏ, chút tỏi băm, đường, rượu, quế chi rồi để khoảng 40 phút cho thấm gia vị. Gọt vỏ cà rốt và khoai tây rồi cắt miếng vừa ăn, đảm bảo độ đẹp mắt.

Ướp thịt bò là một công đoạn vô cùng quan trọng trong chế biến món bò sốt vang

Bước thứ ba: rượu gia vị để làm thịt bò

Bắc nồi lên bếp, sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào và đun nóng nồi. Phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào mềm, sau đó cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào cùng. Cho tương cà vào, đổ nước ngập mặt thịt, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt bò mềm. Tiếp theo cho khoai tây vào đun khoảng 10-15 phút, nêm gia vị rồi tắt bếp.

Công thức làm bò sốt ngũ vị chua ngọt ngon nhất

Bước 4: Hoàn thiện món bò sốt gia vị

Thịt bò sau khi được hầm nhừ, múc thịt bò sốt rượu ngũ vị ra bát, dùng kèm với bánh mì hoặc bún, phở,… chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô vị, hãy cùng thưởng thức món ngon này nhé. món ăn cùng nhau!

4. Cách Nấu Thịt Bò Vang Đỏ Có Màu Đỏ Thơm Ngon Đẹp Mắt Bằng Than Hoạt Tính

Có lẽ nhiều người còn lạ lẫm với món bò sốt vang, nhưng đây lại là một món ăn độc đáo và hấp dẫn, đặc biệt với những ai thích món bò sốt vang. Thịt bổ dưỡng kết hợp hầm than hoạt tính tạo nên bữa ăn đậm đà dinh dưỡng.

Theo các chuyên gia, thịt bò nấu rượu vang đỏ than hoạt tính là một món ăn rất bổ dưỡng, có thể mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Khi ăn món này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, bùi và mới lạ của nó, tạo cảm giác ngon miệng, béo ngậy và ngọt ngào.

Không chỉ vậy, món bò sốt vang than hoạt tính còn rất dễ làm! Hãy cùng ilahui.vn thực hành các bước sau để nấu một món ăn bổ dưỡng cho gia đình bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

500 gram thịt bò, cố gắng chọn phần có gluten, phần ít mỡ 1 than hoạt tính chín, khoai tây, cà rốt, hành tây, lá nguyệt quế, gừng, tỏi, bột rong biển, rau mùi Gia vị: hạt nêm, nước mắm , ngũ vị tử rượu vang đỏ hoặc trắng.

Chuẩn bị nguyên liệu là một trong những bước cần chú ý khi dùng than hoạt tính làm thịt bò sốt vang

Cách dùng than hoạt tính để làm thịt bò đỏ vang có màu đỏ đẹp mắt

Bước 1: Sơ chế thực phẩm Đầu tiên, thịt bò được xát muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Ngoài ra, món bò sốt vang có bổ sung than hoạt tính này khi nấu nên cắt thành miếng to, không thái thành lát mỏng vì như vậy dễ nát và không giữ được vị ngọt của thịt. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vuông Hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu hoặc thái lát mỏng Tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ, lá nguyệt quế rửa sạch, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Xem Thêm : 2 cách làm cua sốt trứng muối và sốt ớt béo thơm, đậm đà ngon miệng

Bạn đã biết cách làm bò sốt vang chưa?

Bước 2: Ướp bò với rượu và than hoạt tính để tạo màu

Sau khi thịt bò đã được săn chắc thì bạn bắt đầu tiến hành ướp thịt bò, dùng 1 thìa cafe nước mắm, ngũ vị hương, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe tiêu, 3 thìa cafe cafe, một phần than hoạt tính kết hợp với gừng, tỏi, ớt băm và lá nguyệt quế. Sau đó trộn đều thịt bò và để ngấm gia vị trong khoảng 1 giờ.

Xem Thêm : 2 cách làm cua sốt trứng muối và sốt ớt béo thơm, đậm đà ngon miệng

Bạn đã biết cách làm bò sốt vang chưa?

Bước 3: Luộc bò hầm rượu vang đỏ

Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào chảo dầu và nhanh tay xào đều. Sau đó, giảm nhiệt xuống mức trung bình và xào thịt bò trong khoảng 5 phút. Thêm một ít nước và tiếp tục đun nhỏ lửa

Món bò hầm rượu vang đỏ than hoạt tính chắc chắn sẽ làm xiêu lòng nhiều chị em phụ nữ! Sau khi nước sôi và thịt bò chín thì cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào nồi khuấy đều. Sau khi đun hỗn hợp trong khoảng 10 phút, bạn có thể thêm nhiều nước hơn để đảm bảo hỗn hợp được kết hợp tốt. Thịt bò sốt vang than hoạt tính sau khi nướng chín sẽ có mùi thơm đặc trưng, ​​nước sốt đỏ sánh đặc, đàn hồi, quyện vào thịt bò tạo cảm giác món ăn hoàn hảo.

Xem thêm: Nấu Phở Bò: Cách Nấu Phở Gân Bò Ngon, Cách Nấu Phở Gân Bò Ngon Trong Một Giây

5. Cách nấu bò sốt vang đỏ với bánh mì

Nếu bạn đang chờ đợi một món bò sốt vang có thể kết hợp hoàn hảo với cơm, bún, phở, bánh mì và khiến cả nhà “hết lời khen ngợi” thì bò sốt vang chính là thứ bạn cần .

Bò kho là món ăn được ưa chuộng nhất hiện nay

Tuy nhiên, nấu thịt bò sốt vang đỏ với bánh mì là một trong những món ăn đòi hỏi sự tỉ mẩn và chuẩn bị kỹ càng. Vì vậy, nếu muốn nấu ngon món ăn này, hãy cùng ilahui.vn học các bước nấu bò vàng ngâm rượu nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cách làm bò sốt vang đơn giản

Đối với 600g thịt bò, nên chọn thịt bò có gluten và ít chất béo. Cà chua, cà rốt, khoai tây, nửa củ hành tây, tỏi, gừng, hành tây Gia vị: bột quế, hoa hồi, ngũ vị hương, dầu ăn, ớt, muối, gia vị, mì chính, mắm, rượu, rau mùi.

Bò sốt vang đỏ được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao

Bước 2: sơ chế nguyên liệu

Cách làm sạch thịt bò là ngâm vào nước đá trước, sau đó luộc chín để loại bỏ mùi tanh của thịt bò. Ngoài ra, rửa bằng rượu xát với một ít gừng và rửa sạch. Để ráo và cắt miếng vừa ăn. Cà chua và khoai tây sơ chế ban đầu rất đơn giản, cắt miếng vừa ăn, gọt vỏ rồi cắt miếng to gấp đôi thịt bò.

Sơ chế các nguyên liệu làm bò sốt vang đơn giản: Hành củ bóc vỏ băm nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, quế băm nhỏ, hoa hồi nướng sơ, rau mùi thái nhỏ, rửa sạch

Bước 3: Cách dùng rượu vang để làm bò ngâm rượu ngon

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho mướp vào xào thơm. Phi thơm hành tỏi cho thơm, cho thịt bò đã ướp vào xào đến khi thịt thăn mềm và có mùi thơm. Đây là một trong những công đoạn rất quan trọng nhưng rất đơn giản, bạn chỉ cần bắc chảo lên, cho chút bơ vào, phi thơm tỏi rồi trút cả miếng thịt vào, thêm nước trắng, các nguyên liệu: hoa hồi, quế, hành tây đun sôi, vặn lửa nhỏ, mở vung Đun sôi trên lửa nhỏ đến khi sủi bọt, dùng thìa hớt bọt trắng, sau đó vặn lửa nhỏ đun liu riu.

Xem thêm: Cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm mát cho mùa hè tới

Bò sốt vang làm không quá khó, thời gian nấu cũng tương đối lâu, khoảng 30 phút, khi bò chín, bạn chỉ việc vớt ra cho vào tô. Sau đó ninh khoai tây cho mềm rồi đổ phần rượu còn lại vào nồi thịt bò sốt vang. Có thể nói cách làm bò sốt vang ăn với bánh mì là một cách làm ngon, bổ, rẻ. nấu thức ăn. Giàu dinh dưỡng, thích hợp để chị em trổ tài nấu nướng tại nhà, làm phong phú thêm gian bếp.

6. Cách làm bò Pháp sốt rượu vang

Một trong những món bò cuối cùng ilahui.vn muốn giới thiệu đến độc giả là bò Pháp sốt rượu vang đỏ. Đây được coi là món khoái khẩu của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Cách nấu bò sốt vang kiểu miền Tây được yêu thích nhất

Món ăn này được coi là sự kết hợp giữa phong cách phương Tây và món ăn bổ dưỡng, mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người.

Nếu bạn là tín đồ của món bò sốt vang thì đừng bỏ qua công thức bò sốt vang Pháp hot nhất hiện nay nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nước sốt bò ngon

Thịt bò Khoảng 500 gam thịt bò, ít hoặc không có mỡ, hành tây, cà chua, cà rốt, củ cải, khoai tây, các loại gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, mắm, tiêu…

Các bạn nhớ chuẩn bị nguyên liệu cẩn thận nhé!

Bước 2: sơ chế nguyên liệu món bò sốt vang

Rửa sạch thịt bò: Dùng đá viên bọc kín thịt bò, sau đó luộc chín và rửa sạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm thịt bò trong rượu và thêm gừng để tăng hương vị cho thịt bò. Khi thịt bò đã được, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn. Gọt vỏ hành tây và cắt thành khối lớn. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt múi cau hình miếng trầu.

Bước 3: Bò Pháp sốt rượu vang đỏ

Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đun nóng chảo. Sau đó phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn. Tiếp tục cho thịt bò vào xào, đảo đều tay, cho hạt tiêu vào xào cho thịt bò săn lại, điều chỉnh lửa linh hoạt để thịt không bị vàng hoặc cháy.

Để nước dùng bò đẹp mắt hơn, bạn đổ thêm rượu đến khi nào vừa ý thì tiếp tục bắc một chiếc nồi khác lên bếp, cho khoảng 1 lít nước hầm xương gà vào, cà rốt, cà chua, khoai tây, hành tây, lá dứa đã chuẩn bị sẵn Nồi hầm. Đun hỗn hợp trong 30 phút thì cho thịt bò đã xào vào soong, dùng đũa hoặc kẹp đảo đều cho thấm gia vị. Sau khi cà chua mềm, bạn đổ nước dùng vào nồi bò kho, thêm gia vị và đun lửa nhỏ. Đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ đến 1 giờ 30 phút. Sau đó, múc ra bát và trang trí để món ăn thêm phần ngon miệng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được những kiến ​​thức hữu ích về cách chế biến các kiểu thịt bò. Hãy đến với ilahui.vn để đọc thêm nhiều thông tin liên quan về ẩm thực nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống