Cách nấu món thịt chó giả cầy ngon chính hiệu dành cho dân nhậu

Cách nấu món thịt chó giả cầy ngon chính hiệu dành cho dân nhậu

Cách nấu thịt chó giả cầy

Video Cách nấu thịt chó giả cầy

Đối với cánh đàn ông bình dân, đặc biệt là dân nhậu, món thịt chó giả cầy thơm ngon luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng. Chỉ cần ngồi xuống và thưởng thức một vài miếng thịt chó, ruột chó, hoặc một thức uống đơn giản từ chó. Chỉ cần một ly rượu cũng đủ làm chúng tôi ấm lòng.

Nhưng nếu không muốn tốn nhiều tiền, bạn muốn mời đối phương đến nhà người khác nấu ăn, ăn uống, vui vẻ thì phải làm thế nào? Không khó đâu, ngonaz sẽ giúp bạn biến điều ước thành hiện thực với món giả cầy ngon đúng điệu này nhé!

Dành cho dân nhậu cách nấu món thịt chó giả cầy ngon chính hiệu 1

“Giả cầy” là món ăn nổi tiếng ở nhiều nơi trên cả nước, nguyên liệu chính là thịt lợn (thường là đùi lợn), thêm các nguyên liệu, gia vị tẩm ướp như thịt cầy hoặc gần giống thịt chó. Vì vậy, món ăn này được gọi là “giả cầy” (món ăn làm giả thịt chó, một loại thịt khá hiếm hiện nay).

Tương tự như nấu thịt chó, cách làm thịt cầy cần sơ chế nguyên liệu gồm chân giò lợn (gồm thịt chân giò và các bộ phận của chân giò), sả, riềng, mì chính, gia vị, mắm tôm, thính gạo…

Xem Thêm : Tổng hợp 6 cách làm sườn non chay thơm ngon, dễ làm

Nhưng trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn dùng thịt chó tươi thay cho chân giò. Còn chờ gì nữa, hãy vào bếp làm món thịt chó nấu giả cầy và cùng gia đình, bạn bè thưởng thức thôi nào.

Xem thêm: Cách Chế Biến Thịt Cầy Chuẩn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt chó tươi (tốt nhất là chân, đùi và thịt ba chỉ): 500 gam
  • Riềng: 1 củ
  • Sả: 2 – 3 nhánh
  • Gia vị: mắm tôm, nước mắm, mẻ, bột nghệ, bột canh, mì chính, đường
  • Cách nấu giả cầy ngon

    Chế biến thịt chó

    Thịt chó sau khi mua về được vặt sạch lông, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước rồi bóc vỏ để thịt chó có mùi thơm đặc trưng. Bạn không cần rửa lại sau khi nấu, khi đó thịt sẽ mất đi hương vị. Bạn chỉ cần thái thịt chó thành những miếng vừa ăn.

    Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Riềng bạn rửa sạch rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Đối với sả, bạn tách lớp vỏ già, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ như riềng.

    Thịt chó muối

    Khi thịt chó đã được, cho tất cả vào nồi vừa, thêm hỗn hợp riềng sả băm nhỏ vào, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh mắm tôm. Khi làm xong, dùng đũa trộn đều hỗn hợp rồi ướp thịt chó với gia vị trong khoảng 1-2 tiếng cho ngấm.

    Học ngay: cách ướp thịt nướng ngon

    Xem Thêm : 4 cách làm nước ép cà chua thơm ngon, dễ uống hỗ trợ giảm cân

    Dành cho dân nhậu cách nấu món thịt chó giả cầy ngon chính hiệu 2

    Nấu thịt chó giả

    Sau khi ướp thịt chó, bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, đảo đều và đun trong khoảng 1 phút. Khi chó săn được một lúc thì cho thêm một thìa bột nghệ để tạo màu cho món giả cầy thêm đẹp mắt và hấp dẫn.

    Tiếp tục xào khoảng 5 phút thì cho nước lọc vào nồi sao cho nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi. Sau khi nồi nước sôi trở lại, bạn đậy vung, vặn lửa nhỏ đun đến khi thịt chó chín mềm.

    Dành cho dân nhậu cách nấu món thịt chó giả cầy ngon chính hiệu 3

    Cuối cùng nêm gia vị và tắt bếp.

    Món này dùng thịt lợn thì gọi là giả cầy, còn nếu làm bằng thịt chó thì còn gọi là nước mận (hay dao mận, rượu mận, tên địa phương). Thịt chó giả cầy hay rượu mận ăn với bún và cơm đều ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với thịt chó với các loại rau thơm đặc trưng như lá mơ, sả, riềng….

    Kết luận

    Cũng hơi phức tạp nhưng chắc chắn ai cũng có thể chế biến thành công món thịt chó giả cầy này. Ngoài là món nhậu ngon, thịt chó giả cầy còn rất hợp để ăn khi còn nóng. Đừng quên để ý đến chuyên mục ẩm thực mỗi ngày và cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc may mắn và đừng quên chia sẻ thành phẩm của bạn nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống