Cách nấu thịt chó miền Trung thơm ngon nức tiếng danh bất hư truyền

Cách nấu thịt chó miền Trung thơm ngon nức tiếng danh bất hư truyền

Cách nấu thịt chó miền trung

Video Cách nấu thịt chó miền trung

Hiện nay, thịt chó đã trở thành món ăn dân dã của nhiều người Việt, thậm chí là món đặc sản. Thịt chó có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, từ truyền thống đến hiện đại, tất cả đều được biến tấu rất nhiều để món ăn ngày càng hấp dẫn. Mỗi vùng miền có một cách chế biến khác nhau tạo nên hương vị đặc trưng riêng. Thịt chó miền bắc có hương vị bắc, miền tây cũng có hương vị riêng, thậm chí vùng miền nào cũng có tập quán riêng. Với công thức chế biến thịt chó riêng, nối tiếp những món ăn ngon từ thịt chó, đặc biệt là đặc sản địa phương.

Khi nhắc đến miền Trung Trung Quốc, người ta nghĩ ngay đến hải sản, tuy nhiên, vùng đất này còn nổi tiếng với món thịt chó nấu đặc trưng, ​​món ăn luôn được lòng thực khách. Nếu bạn thực sự muốn một lần trổ tài và thưởng thức món đặc sản này thì hãy đến học cách nấu thịt chó miền trung mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây.

Khám phá cách nấu thịt chó miền Trung thơm ngon nức tiếng 1

Xem Thêm : Cách nấu gà hầm hạt sen bổ dưỡng, thơm lừng tại nhà cực ngon

Còn chờ gì nữa, chuẩn bị nguyên liệu và cùng khám phá cách chế biến món thịt chó ngon độc đáo miền Trung này nhé!

->>>Tìm hiểu:Cách làm một chú chó chuẩn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt chó tươi: nửa con chó
  • Riềng tươi: 300 gam
  • Sả: 10 nhánh
  • Củ nghệ: 1 củ
  • Lá chanh hoặc quất
  • Ớt tươi
  • Rượu vang trắng
  • Gia vị: Mắm tôm, giấm, mẻ, mật mía, nước tương, bột cà ri, hạt nêm, mì chính, nước mắm, muối…
  • Cách nấu thịt chó miền trung

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt chó mua ở chợ về rửa sạch, xát muối cho sạch mùi tanh. Sau đó, trộn đều hỗn hợp bột cà ri, xì dầu và 2 thìa mật mía để áo bên ngoài miếng thịt chó. Tiếp theo, bạn rửa sạch sả với lá chanh, đập dập sả rồi nhồi tất cả vào thịt chó. Khi bạn đã hoàn thành, ăn con chó và ngủ trên đống lửa.

    Bước hai: Im lặng

    Thịt chó nướng sẽ có mùi thơm rất đặc biệt, không giống thịt chó chín mua ngoài chợ. Lúc này, bạn đợi thịt nguội rồi thái thành nhiều miếng khác nhau và bắt tay vào chế biến món ăn.

    Bước 3: Nêm gia vị

    Bạn chuẩn bị hai chiếc bát, cho sả, ớt, mắm tôm, bột nghệ vào 2 bát… tất cả đã được rửa sạch, thái nhỏ và một ít vỏ quất. Sau đó, cho thịt chó vào một trong hai bát, thêm mật mía, gia vị, trộn đều và ướp khoảng 15 – 30 phút.

    Xem Thêm : Cách nấu chè sắn giòn giòn, ngọt thanh, nước cốt dừa béo thơm, ăn là ghiền

    Khám phá cách nấu thịt chó miền Trung thơm ngon nức tiếng 2

    Bước 4: Làm thịt chó tại khu trung tâm

    Bạn bắc chảo lên bếp và cho các nguyên liệu còn lại vào xào thơm, sau đó cho thịt chó đã ướp vào xào cho chín tái. Lúc này, bạn trộn đều giấm và nước, sau đó đổ vào nồi thịt, đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ để hầm thịt chó cho chín mềm.

    Bước 5: Cuối cùng, cho một ít rượu trắng vào nồi thịt, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp. Khi ăn bạn có thể lấy ra và thưởng thức.

    ->>>Thử làm:Thịt chó kho nghệ có gì đặc biệt

    Kết luận

    Bạn thấy đấy, cách chế biến món thịt chó miền Trung này khác với miền Bắc. Vì vậy, bạn nên ăn thử một lần để cảm nhận trọn vẹn hương vị đặc biệt của nó. Đừng quên để ý đến chuyên mục ẩm thực mỗi ngày và cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. chúc may mắn!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống