Tổng hợp 21 cách nấu gà siêu ngon, đơn giản, dễ nấu tại nhà

Tổng hợp 21 cách nấu gà siêu ngon, đơn giản, dễ nấu tại nhà

Cách nấu thịt gà ngon

Video Cách nấu thịt gà ngon

Nếu là “tín đồ lẩu” thì nhất định không thể bỏ qua món lẩu gà chua cay thơm ngon. Thực hiện theo các hệ thống màu xanh lá cây để tìm hiểu công thức nấu ăn!

Lẩu gà tiềm ớt hiểm

Giống như thịt gà chứa đầy tiềm năng dược liệu, lẩu chân gà tiềm ớt hiểm cũng là món ăn bổ dưỡng, mùa đông ăn lẩu tiêu độc thì càng tuyệt vời. Bách hóa XANH hướng dẫn bạn cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm tại nhà đơn giản mà ngon như nhà hàng!

Nguyên liệu cho 1 nồi lẩu gà tiềm ớt hiểm

  • Gà nguyên con 1kg2
  • 20 gam dâu tây
  • Táo tàu 20g
  • 100 gam hạt sen
  • 300g củ sen
  • 20 gam nấm đông cô
  • 3 lá chanh
  • 1 quả dừa
  • 2 củ sả
  • 8 nhánh rau mùi
  • 60 gam ớt nguy hiểm
  • 40g hành tím
  • Gia vị: 35g đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, hắc xì dầu
  • Nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm

    Mẹo Không nên mua gà quá già hoặc quá nhỏ để mua được gà ngon, khi chiên nên chọc các bắp ra ngoài để dầu không bị nổ khi chiên rồi mới chiên tiếp. lửa lớn, trời nóng, trong quá trình chiên nên thường xuyên hớt bọt để nước lẩu thơm hơn.

    Cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm 2

    Bước 1 Chuẩn bị gà

    Gà sau khi mua về rửa sạch từ trong ra ngoài, xịt nước muối và rượu để gà không bị thâm, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

    Rửa rau củ trong nước muối, sau đó rửa lại bằng nước và để ráo.

    Nấm đông cô ngâm nước 30 phút cho nở ra.

    Hành tím, tỏi băm nhỏ.

    1 cây sả, ớt, 2 lá chanh, thái nhỏ.

    Chuẩn bị thịt gà

    Bước 2 ướp gà

    Cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm vào chén, trộn đều và phết đều lên mình gà, Chú ý thấm đều gia vị trong bụng gà.

    Xem Thêm : Cách Làm Mắm Chưng Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Mưa Gió

    Cho vào bụng gà 1 nhánh sả, đập dập và cắt khúc, 2 nhánh rau mùi, 6 quả ớt hiểm, 20 gam hành tímDùng một chiếc dĩa nhỏ để chặt nửa dưới bụng gà. Bằng cách này, gia vị không bị tắt.

    Thoa đều 20ml nước tương đen lên bề mặt gà, để gà có màu đẹp và mùi vị đặc trưng, ​​để yên trong 30 phút.

    Ướp gà

    Gà rán bước 3

    Sau khi để gà thấm gia vị, rửa sạch gà với nước để bớt hắc xì dầu trên bề mặt gà, dùng khăn giấy lau thật khô gà.

    Sau đó, bạn cho khoảng 250ml dầu ăn vào đun sôi với lửa lớn rồi cho gà vào chiên vàng, dùng thìa phết đều bề mặt gà, trung bình 10 phút đảo 1 lần. bề mặt một lần để gà có màu vàng đều.

    Gà rán

    Gà Hầm Gia Vị Bước 4

    Nấm đông cô ngâm nước sẽ cắt bỏ rễ, xoa nhẹ bề mặt nấm đông cô và đun trong khoảng 30 phút, thao tác này có thể giúp nấm đông côhạ nhiệt. Cay, loại bỏ phần đen của nấm. Trong khi nấu, bạn cho thêm 1 thìa đường để giữ được vị ngọt của nấm đông cô. , sau khi luộc chín, để ráo nước.

    Cho tất cả ớt vào và nướng đều trên chảo để ớt dậy mùi hơn. Chú ý không cho dầu khi rang, khi tiêu đã dậy mùi thơm thì tắt bếp.

    Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, hầm nhừ.

    Gia vị hầm gà

    Hầm gà bước 5

    Cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, 5 củ hành tím, 6 nhánh ngò rí, ớt sừng và củ sen vào chảo. Cho vào 2 lít nước, 1 lít nước dừa và cho gà ta vào nồi trong 60 phút!

    Sau khi nước sôi, cho 20g nấm đông cô và 20g chà là đỏ vào, hầm nhừ.

    Lửa lớn đun 15 phút, lửa nhỏ liu riu và thường xuyên hớt bọt để nước lẩu thơm ngon hơn.

    Xem Thêm : Cách làm khổ qua xào trứng không đắng & dễ ăn

    <3

    Nấu khoảng 30 phút thì cho hạt sen và câu kỷ vào, vì hai loại rau này tương đối mềm, lúc đầu sẽ nát.

    Gà hầm

    Bước 6 pha nước chấm

    Pha ½ chén nước mắm nguyên chất với ½ chén nước đun sôi để nguội, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, thêm sả, 2 nhánh lá chanh thái nhỏ vào trộn đều.

    Làm nước chấm

    Thành phẩm bước thứ bảy

    Dùng đũa chọc vào thân gà, thấy bên trong mềm, gà chín thì tắt lửa. Thêm vài nhánh ngò để trang trí. Như vậy là món lẩu gà chua cay thơm ngon đã hoàn thành rồi!

    Lẩu gà cay

    3 Thưởng thức

    Lẩu gà cay

    Lẩu gà sả ớt có vị cay cay của ớt, mùi thơm của táo tàu, kỷ tử đặc trưng tạo nên một thức uống ngọt ngọt cay cay vô cùng hấp dẫn. Thịt gà được hầm trong nhiều giờ mềm và thấm gia vị khiến bạn chỉ muốn ăn thêm nữa!

    Ngoài các công thức gà rán trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm 21 công thức gà rán siêu ngon ngày cuối tuần để chiêu đãi gia đình nhé!

    Bài viết trên là toàn bộ công thức nấu Lẩu Gà Giòn Tiêu do Midoribe biên soạn. Hi vọng các bạn có thể chiêu đãi gia đình và bạn bè món lẩu gà sả ớt bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé!

    Mua gà tươi tại bách hóa xanh và làm lẩu gà tiềm ớt hiểm:

    Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống