Cách làm món thịt hộp chuẩn vị Nghệ An ăn một lần là nghiện

Cách làm món thịt hộp chuẩn vị Nghệ An ăn một lần là nghiện

Cách nấu thịt hộp

Video Cách nấu thịt hộp

Nhắc đến Ngee Ann, không thể không nhắc đến thịt hộp. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau học cách làm thịt hộp kho nghệ, ăn một lần là ghiền cho mà xem.

Thịt hộp là món ăn ngon, tiện lợi và dễ chế biến. Nhưng bạn đã thử món thịt hộp chuẩn vị ở Ngee Ann chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn này nhé. hãy bắt đầu!

Thời gian nấu: 120 phútThích hợp cho: 4 người

1 nguyên liệu thịt hộp

  • 500g thịt lợn (nạc và mỡ)
  • Hành tím, baking soda, sữa đặc
  • Gia vị: muối, đường, dầu ăn, tiêu
  • 2 cách làm thịt hộp

    Bước 1: Xử lý nguyên liệu ban đầu

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Bạn xát muối>vào các mặt miếng thịt rồi rửa lại với nước nhiều lần để loại bỏ mùi hôi. Tiếp theo, bạn cắt thành những miếng vuông cho vừa (khoảng 5cm).

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn.

    Bước 2: Ướp thịt

    Thịt xông khói

    Xem Thêm : Cách Chế Biến Hàu Và Các Món Ngon Từ Hàu Cực Ngon

    Cho 60g sữa vào khoảng 500ml nước nóng và khuấy đều. Bạn đợi hỗn hợp sữa nguội rồi mới cho thịt vào. Trong khi ngâm thịt, thêm 4 muỗng cà phê baking soda. Đó là cách làm cho thịt mềm, bớt dai và thấm vị ngọt của sữa.

    Bạn ngâm thịt khoảng 30 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước. Khi thịt ráo nước, thêm>3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê tiêu vào trộn đều với thịt. Bạn hãy tiếp tục ướp trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Xử lý

    Đang xử lý

    Đun sôi 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo và cho hành tím vào. Sau đó, bạn muốn 1 bát nước lọc và 1 thìa muối. Cuối cùng, bạncho hỗn hợp thịt> vào đun trong khoảng 45 – 50 phút. Nếu dùng nồi áp suất thì chỉ cần nấu khoảng 25-30 phút.

    3 thành phẩm

    Thịt hộp hương nghệ

    Thịt đóng hộp có vị nghệ dịu, ngọt sữa. Ngay cả miếng thịt cũng có màu sắc đẹp mắt, thu hút người ăn. Nước dùng có vị béo ngậy khi ăn với cơm nóng.

    4 Một số lưu ý khi làm thịt hộp

    Để thịt hộp khô ráo và béo ngậy, tốt nhất bạn nên chọn thịt nạc vai, nạc và mỡ (tỷ lệ nạc và mỡ bằng nhau) sẽ ngon hơn.

    Sữa đặc, baking soda để chế biến thịt hộp có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa, chợ hay siêu thị trên cả nước.

    5 món ngon với thịt hộp

    Xem Thêm : Cách làm lẩu cá đuối Vũng Tàu ngon đúng điệu – biệt thự Ali

    Thịt hộp không chỉ ngon với cơm trắng, bạn còn có thể dùng thịt hộp để chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khác như:

    Lưu ý: Bệnh nhân cao huyết áp, mỡ máu cao nên hạn chế ăn thịt hộp, vì hàm lượng chất béo trong thịt hộp khá cao, không tốt cho sức khỏe.

    Bạn có thể làm món thịt hộp kho nghệ tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Hi vọng mọi người có thể tự làm để cả nhà cùng thưởng thức món ăn thơm ngon, tiện lợi và bổ dưỡng này nhé. Nếu còn thắc mắc hãy để lại bình luận để chúng tôi giải đáp cho bạn.

    >>Cách làm thịt kho đông ngon, thịt đậm đà, thơm ngon

    >>Cách làm thịt kho tàu ngon

    >>Bí quyết kho thịt thăn nhanh gọn

    Mua thịt lợn tươi làm thịt hộp tại Bách hóa Xanh:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống