Cách nấu thịt heo kho củ cải trắng ngon thơm ngày tết

Cách nấu thịt heo kho củ cải trắng ngon thơm ngày tết

Cách nấu thịt kho củ cải

Video Cách nấu thịt kho củ cải

Thịt kho củ cải trắng là món ăn rất phổ biến trong bữa cơm gia đình, nhưng muốn món ăn ngày Tết ngon hơn thì bạn cần thực hiện theo cách làm chuẩn dưới đây Có một món ăn mang hương vị thanh đạm độc đáo. Công thức thực sự khá đơn giản. Bỏ ra một chút thời gian, bạn sẽ có ngay món thịt kho củ cải trắng ngon tuyệt. Miếng thịt nào cũng mềm và thơm ngon, đặc biệt là củ cải thấm mỡ và nêm nếm vừa miệng. Hãy xem các đầu bếp tại nhà hàng chế biến món ăn ngon này!

Nguyên liệu làm thịt kho củ cải

+thịt ba chỉ 400g+củ cải trắng 2 củ+đường trắng 1 thìa+hành khô, nước mắm, bột nêm+ớt 1 quả+hành lá

Cách làm thịt kho tàu trắng

Bước 1Sơ chế thịt kho củ cải

Cách nấu thịt heo kho củ cải trắng ngon thơm ngày tết

Xem Thêm : Cách nấu cháo lươn với nghệ ngon đúng chuẩn xứ Nghệ

Thịt heo bạn rửa qua nước muối pha loãng rồi để ráo nước. Đối với món thịt củ cải trắng này, nên sử dụng loại thịt tươi ngon nhất từ ​​những con lợn vừa mới mổ để món ăn được thơm ngon hơn. Sau đó bạn thái thịt thành những miếng dày vừa ăn rồi ướp với gia vị như nước mắm + một thìa bột canh + một thìa mì chính + một thìa hạt tiêu và hành khô đập dập. Trong lúc chờ thịt thấm gia vị thì chúng ta nấu nước dùng, các bạn cho đường vào nồi nhỏ và bắc lên bếp đun cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho nước vào.

>> Cách làm củ kiệu trắng giòn ngon cho ngày Tết >> Cách làm giò heo tươi ngon đơn giản tại nhà >> Cách làm canh măng chua cá ngon dễ làm >> Heo quay nổi tiếng thơm ngon cơm lele

Bước 2: Củ cải bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng khoanh, sau đó cắt thành 4 khoanh dài vừa ăn. Sau khi cắt củ cải, cho củ cải vào một ít muối, trộn đều với thịt ba chỉ heo đã sơ chế rồi cho nước màu vừa chế biến vào ướp trong 15 phút.

Bước 3:Cho thịt và củ cải đã ướp vào nồi đun, khi thịt hơi chín thì cho một ít nước vào, sao cho nước ngập phân heo và củ cải trắng Sau đó đun cho đến khi sôi, chúng ta tiếp tục nêm nếm gia vị đã chuẩn bị sẵn, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt và củ cải chín mềm là món ăn đã hoàn thành. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt sừng vào nước kho thông thường để tăng độ cay cho món ăn.

Những lưu ý khi làm món thịt kho củ cải

Cách nấu thịt heo kho củ cải trắng ngon thơm ngày tết

Xem Thêm : 5 cách nấu mì somen cho bé đơn giản mà ngon mê ly

+ Cách chọn thịt ba chỉ ngon: Chọn thịt heo có da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn loại vừa phải thay vì loại to, chọn loại mỡ giòn thay vì mỡ hạt.

+ Khi làm nước màu, bạn không cần nấu quá kĩ để thịt chuyển màu, vì khi kho thịt, nước màu sẽ tự động đậm lại, tạo màu thịt kho đẹp hơn mà cũng không quá. tối cũng không quá trắng.

Xem thêm đừng bỏ lỡ:

Nhà hàng hải sản Nhà hàng ngon Nhà hàng dân tộc thiểu số nổi tiếng

Quán ngon®

Địa chỉ: 306-308 lê văn thi, phường 1, quận tân bình, tp.HCM ĐT: (028) 3 9918 964 tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32 Liên hệ: [email protected] Website: https https://www.nhahangquangon.com fb: http://www.facebook/quangon

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống