Học cách làm thịt kho dừa chuẩn cơm Việt – Đầu Bếp Gia Đình

Học cách làm thịt kho dừa chuẩn cơm Việt – Đầu Bếp Gia Đình

Cách nấu thịt kho dừa

Video Cách nấu thịt kho dừa

Mô tả khóa học

Thịt kho cốt dừa thơm đậm đà, miếng thịt dậy mùi thơm, ngọt nước cốt dừa, ăn bao nhiêu cơm cũng sẽ khiến cả nhà thích mê. Cùng vào bếp thử làm món thịt kho dừa cho bữa tối nhé!

cách làm thịt kho dừa

Đối với bữa tối, hãy mang món cơm thập cẩm om dừa đậm đà. (Nguồn ảnh: news zing)

Từ những nguyên liệu thông thường nhất, sau quá trình ngâm ủ và chế biến đặc biệt, món thịt kho nước dừa đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Cách làm thịt kho dừa rất đơn giản, chế biến nhanh và đậm đà hương vị nên là món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình Việt. Thịt kho thơm ngon, cùi dừa thấm gia vị, ăn với cơm nóng hổi thì chẳng bao lâu nữa nồi cơm nhà bạn sẽ hết sạch. Đầu bếp tại gia sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu thịt kho nước dừa thơm ngon, hấp dẫn, mời các bạn tham khảo.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt xông khói: 400g
  • 200 gram dừa
  • 2 củ hành khô
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • Một chút bột ngọt hoặc đường
  • 1 muỗng cà phê màu dashi
  • 1 nhúm tiêu
  • Một ít hành lá.
  • Xem Thêm : Cách nấu xôi trắng nước cốt dừa thơm ngon dẻo ngọt cho bữa sáng

    Nguyên liệu làm thịt kho dừa

    Nguyên liệu thịt kho dừa. (Nguồn ảnh: news zing)

    Cách nấu thịt kho nước dừa:

    bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng dày 1 cm. Cho thịt vào trần qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

    Bước 2: Ướp thịt với hành khô băm nhỏ và chút nước mắm, muối, đường, nước màu nước mắm, tiêu, ớt,… để khoảng 15-20 phút. để thịt ngấm gia vị. Trong thời gian này, bạn sơ chế cùi dừa. Cùi dừa loại bỏ lớp vỏ nâu, sau đó cắt thành từng lát khoảng 5 cm và để sang một bên.

    Uớp thịt với các gia vị

    Thịt ướp gia vị. (Nguồn ảnh: news zing)

    Xem Thêm : 2 Cách làm rau câu lá dứa nước cốt dừa béo, ngon và không tách lớp

    Bước 3: Để thịt có màu đẹp, bạn cần dùng nước đường để làm nước màu cho món thịt heo kho dừa. Cách làm: Bắc nồi lên bếp đun lửa nhỏ, lau khô nồi rồi cho khoảng 2-3 thìa đường và một ít nước vào, khuấy đều tay cho đường tan hết. Đun và khuấy đều cho đến khi đường cháy và chuyển sang màu vàng nâu.

    bước 4: Khi đường chuyển sang màu cánh gián thì trút thịt đã ướp vào và đảo đều tay để thịt luôn trong trạng thái săn lại. Cùi dừa sau đó cho vào đảo cùng. Tiếp đến, cho một ít nước ngập mặt thịt, đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại, thịt mềm, cốt dừa ngấm đều gia vị.

    thời gian kho thịt

    Xào cho thịt và dừa thấm gia vị, có màu đẹp. (Nguồn ảnh: news zing)

    Yêu cầu thịt kho dừa:

    • Thịt kho dừa thành phẩm phải thật mềm và có màu vàng óng.
    • Bánh dừa thấm đều gia vị và có màu vàng óng. Dừa khi ăn vẫn giữ được vị ngọt vốn có, nếu để quá mềm sẽ mất đi hương vị thơm ngon.
    • <3

      Ngoài phần giới thiệu về món thịt kho dừa như trên, các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách nấu món thịt kho và các món kho khác tại chuyên mụcĐầu bếp tại nhà nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống