Cách nấu thịt kho tàu trứng cút thơm ngon, thịt mềm đậm đà

Cách nấu thịt kho tàu trứng cút thơm ngon, thịt mềm đậm đà

Cách nấu thịt kho trứng cút

Video Cách nấu thịt kho trứng cút

Trứng hấp là món ăn quen thuộc trên bàn tiệc ngày Tết. Năm nay thử canh trứng cút xem sao nhé.

Thịt kho trứng cút có mùi vị giống thịt kho trứng nhưng sử dụng trứng cút hoặc trứng vịt/trứng vịt sẽ mang đến ý tưởng mới cho món ăn này, trứng cút nhỏ vừa ngon lại dễ ăn. Vì vậy, trẻ em cũng sẽ thích nó.

Phương pháp kho trứng cút

thịt kho tàu trứng cút

Nguyên liệu thịt kho trứng cút

  • 300g thịt ba chỉ
  • 20 quả trứng cút
  • 1 cọng hành lá
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 gói gia vị kho tộ
  • 1 muỗng cà phê chất lỏng (nước màu)
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối, dầu ăn
  • Thịt kho trứng cút

    Cách hướng dẫn

    Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt xông khói rửa sạch, lau khô và cắt thành khối nhỏ để tiêu thụ.

    Trứng cút bạn cũng đem đi rửa sạch rồi cho vào nồi đun khoảng 7-10 phút cho trứng chín hẳn. Sau khi trứng chín, đợi trứng nguội trước khi bóc chúng. Sau đó, rửa lại bằng nước để loại bỏ hết các mảnh vụn vỏ do trứng để lại trên trứng. .

    Ớt, hành lárửa sạch, thái nhỏ trang trí

    Chuẩn bị tài liệu

    Thịt xông khói Bước 2

    Ướp ba rọi với 1 gói gia vị kho tộ, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe nước dùng, 1 chút tiêu, trộn đều và để Khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Trong khi chờ ướp, bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho trứng cút> vào chiên lửa vừa cho đến khi trứng có màu vàng nâu. Sau đó, vớt trứng ra rây cho ráo mỡ.

    thịt

    Bước thứ ba là nấu thịt kho trứng cút

    Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp, sau đó bạn cho thịt đã ướp vào chảo, xào khoảng 3 phút cho thịt săn lại một chút rồi cho ra đĩa. trong chảo. Tiếp theo, bạn cho 1 chén (bát ăn cơm) nước lọc vào nồi để kho thịt.

    Trong khi thịt đang sôi, cho trứng cút chiên và chút ớt bột vào nồi. Để lửa nhỏ khoảng 30 phút cho đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp. .

    Trứng cút luộc

    Thành phẩm bước thứ tư

    Sau khi ăn món thịt kho trứng cút nóng hổi thơm ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần thịt mềm, béo ngậy, vỏ trứng cút dai nhưng bên trong mềm nhưng không bị bở, không có mùi tanh. Món này ăn với cơm nóng là ngon nhất.

    Xem Thêm : Rượu gừng nghệ gấc có bôi mặt được không? Hướng dẫn cách làm

    Xem Thêm : Tổng hợp các món ngon từ cá trắm hấp dẫn thơm lừng

    Thành phẩm

    Hai cách nấu thịt kho trứng cút nước cốt dừa

    Nguyên liệu làm thịt kho nước dừa trứng cút

    • 300g thịt ba chỉ
    • Khoảng 20 quả trứng cút (có thể cho nhiều hơn nếu thích)
    • Hành tím, tỏi băm
    • Nước dừa
    • Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn
    • Trứng cút kho tộ

      Cách hướng dẫn

      Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

      Sơ chế nguyên liệu

      Thịt mua về các bạn rửa sạch với nước có pha chút muối rồi rửa kỹ để loại bỏ lông và mùi hôi rồi thái nhỏ thành từng mảnh .

      <3

      Tham khảo:Bí quyết phân biệt 8 loại thịt heo chuẩn để chế biến món ngon

      Bước 2 Thịt ba chỉ và trứng cút luộc

      Ướp thịt với 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và hành tỏi băm trong 20 phút, để ngấm. thịt thấm gia vị.

      Trong thời gian chờ thịt thấm gia vị, bạn luộc chín trứng cút rồi bóc vỏ.

      Trứng cút luộc

      Súp trứng cút bước 3

      Đặt chảo hoặc nồi sành lên bếp và đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường trên lửa vừa.

      Khi đường tan chuyển sang màu vàng nâu thì cho thịt vào xào. Thịt sau khi đánh xongđổ nước dừa xiêm xâm xấp mặt thịt, nếu nước chưa đủ có thể cho thêm nước lọc.

      Sau khi nước sôi trở lại, cho trứng cút vào, vặn lửa nhỏ để khoảng 30-40 phút Thịt rất mềm, chú ý để gia vị và gia vị.

      Súp trứng cút

      Thành phẩm bước thứ tư

      Khi ăn có thể rắc thêm chút hành lá và tiêu. Thịt kho trứng cút sốt dừavừa thổi vừa nóng hổi.

      Thịt kho trứng cút ngonHương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, khi ăn sẽ thấy thịt ba chỉ mềm ngon, trứng cút béo ngậy lực rất hấp dẫn.

      Xem Thêm : Rượu gừng nghệ gấc có bôi mặt được không? Hướng dẫn cách làm

      Xem Thêm : Tổng hợp các món ngon từ cá trắm hấp dẫn thơm lừng

      Thành phẩm

      3 mẹo nấu trứng cút hầm

      Cách làm trứng cút kho tộ

      – Trứng cút luộc có thể chiên vàng và thơm ngon hơn.

      – Nếu không có nước dừa có thể dùng nước lọc để thay thế.

      – Nước ép nên tự làm như trên thì món ăn sẽ ngon hơn mà không bị đắng và hắc như dùng nước pha sẵn. Bài viết tham khảo: Cách kho thịt để không bị cứng, không bị đen

      – Thịt kho tộ trong niêu đất sẽ ngon hơn.

      4 Cách Bảo Quản Thịt Kho Trứng Cút

      Bảo quản ở điều kiện bên ngoài

      Sau khi ăn thịt, nếu có quá nhiều mỡ trên bề mặt nồi, bạn nên hớt bỏ.

      Mỗi ngày lấy ra một lượng vừa đủ rồi đun riêng, nếu ăn không hết không được đổ lại nước thịt thừa vào nồi chính vì nó rất dễ hư hỏng.

      Không nên đậy nắp quá chặt, nếu không thức ăn sẽ bị hầm và dễ hỏng.

      Cần hâm nóng nồi thịt mỗi ngày một lần và bảo quản nơi khô ráo.

      Với cách bảo quản này, gia đình có thể ăn ngập đáy mà không lo nồi bị vỡ, đồng thời có thể đảm bảo độ ngon của thịt kho.

      Bảo quản ở điều kiện bên ngoài

      Làm lạnh

      Để tránh mùi hắc, bảo quản lạnh không cần hâm nóng hàng ngày, khi ăn chỉ cần múc một lượng vừa đủ cho vào nồi riêng để hâm.

      Bảo quản thịt kho trong tủ lạnh, tối đa 1 tuần, vì nếu để lâu hơn thời gian này thịt kho sẽ không ngon.

      Kho lạnh

      Mình vừa hướng dẫn các bạn cách làm món trứng cút kho tộ, chúc các bạn ngon miệng!

      Chọn mua trứng cút lộn chất lượng, giá cả phải chăng tại Bách hóa Xanh:

      Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống