Cách nấu thịt ngỗng giả cầy thơm ngon đặc sắc

Cách nấu thịt ngỗng giả cầy thơm ngon đặc sắc

Cách nấu thịt ngỗng giả cầy

Video Cách nấu thịt ngỗng giả cầy

Ngỗng được biết đến là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Có nhiều cách chế biến thịt ngỗng như quay, hấp, chiên… nhưng phổ biến nhất là món thịt ngỗng giả cầy. Vậy bạn đã bao giờ thử làm giả ngỗng chưa? Nếu vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi công thức hấp này nhé!

1. Giá trị dinh dưỡng của thịt ngỗng là gì?

Ở Việt Nam, ngỗng chủ yếu được nuôi ở ngoại ô các thành phố lớn. Ngỗng là một giống gia cầm thường sống theo đàn. Thông thường, ở các tỉnh, vùng có người nuôi ngỗng chuyên nghiệp, số lượng ngỗng nuôi lên tới gần trăm con, thậm chí nhiều hơn. Nhiều gia đình nuôi ngan vì ngan dễ nuôi, thịt ngon, mau lớn và dễ thích nghi với môi trường. Thức ăn chính của chúng là các loại rau và cỏ. Người nông dân để đàn ngỗng tự kiếm ăn. Buổi tối cho ăn thêm cám, khoai, ngô xay.

Ở miền Tây, ngỗng là một thú vui địa phương. Đặc biệt vào dịp Giáng sinh hay các dịp lễ hội lớn, một đĩa ngỗng quay hấp dẫn không thể thiếu trên bàn ăn của người dân Bắc Mỹ. Từ thời Ai Cập và La Mã, con người đã biết nhiều cách chế biến thịt ngỗng nên đã mở rộng nhiều trang trại chăn nuôi ngỗng thịt để đáp ứng nhu cầu của giới quý tộc thời bấy giờ. ..

2. Lợi ích của ngỗng

  • Thịt ngan có màu sắc không tươi như thịt gà, vịt nhưng hương vị thì các loại thịt gia cầm khác không thể sánh được.
  • Thịt ngỗng không chỉ ít mỡ mà còn giàu canxi, phốt pho, vitamin tổng hợp a, b1, b2… và các chất dinh dưỡng khác, đồng thời ít chất béo. Đặc biệt, thịt ngỗng còn được dùng để chế biến nhiều vị thuốc hữu ích. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng thịt ngỗng có vị ngọt, không nóng cũng không lạnh, bổ hư hàn… Ngoài ra, máu ngỗng còn được dùng để chữa buồn nôn hoặc nấc cụt.
  • Thịt ngỗng hầm xong uống nước sôi cho đỡ khát. Nếu bụng đầy, lấy tiết ngỗng nấu cháo ăn rất hiệu nghiệm. Chữa buồn nôn, thả tiết ngỗng vào một ít nước để uống.
  • Ở Việt Nam, ngỗng thường được quay, quay, hấp… mỗi cách lại có hương vị đặc trưng riêng và rất hấp dẫn. Đặc biệt món ngỗng quay được rất nhiều người yêu thích. Thông thường món ăn này được nấu vào ngày Tết, ngày lễ hay hội hè.
  • 3. Nguyên liệu cần có cho món thịt ngan

    Như chúng ta đã biết, thịt ngỗng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng nếu suốt ngày chỉ ăn món ngỗng quay, luộc thì sẽ rất chán. Nếu là một bà nội trợ thông minh, bạn biết cách thay đổi cách chế biến để làm phong phú thêm thực đơn của nhà mình. Chế biến vừa miệng để mang đến bữa ăn thịnh soạn cho cả gia đình.

    • Thịt ngỗng 1,5kg, cổ có cánh
    • 1 mẻ
    • Riềng bào
    • 3 muỗng canh mắm tôm
    • Gia vị: nước mắm, bột canh, tiêu
    • Xem Thêm : Cách làm cà phê cốt dừa chuẩn vị Hải Phòng đơn giản dễ làm tại nhà

      Hãy chọn thịt ít mỡ để món ăn giả cầy và thịt không bị teo do thiếu mỡ. Dùng tay ấn vào thịt thấy đàn hồi, thịt dày, bì mỏng là miếng thịt ngon.

      4. Cách làm thịt giả cầy ngon như cơm nhà

      Bước 1: Để món ăn này ngon phải có bí quyết chọn thịt ngan. Chọn ngan già, vì thịt ngan không có nhiều mỡ, nhiều thớ thịt, màu sắc phải đồng đều thì đó là ngan ngon.

      bước 2: Ngỗng sau khi mua về rửa sạch thịt với nước. Sau đó, dùng muối xát lên khắp mình ngan để khử mùi tanh của ngan rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau khi ngỗng được làm sạch, bạn cho ngỗng lên bếp than hồng và nướng một lúc. Có hai cách để bạn thực hiện bước này: bạn có thể nướng ngỗng trực tiếp hoặc bọc ngỗng trong giấy bạc cho vào lò nướng. Làm như vậy thịt ngan sẽ thơm và ngon hơn.

      Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn vớt ngan ra và chặt thành từng miếng vừa ăn, chỉ giữ lại phần thân và đùi vì phần này sẽ ngon hơn.

      bước 3: Sau đó ướp thịt xay vào tô lớn Gia vị chuẩn bị gồm: 2 củ riềng xay, 2 thìa mắm tôm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu . Dùng đũa đảo đều và ướp khoảng 15-20 phút để ngan thấm gia vị.

      Xem Thêm : Cách nấu bò kho ngon và bổ dưỡng chuẩn vị miền Bắc

      Bước 4: Sau khi ướp 10 phút thì đổ mẻ đã chuẩn bị vào và đảo đều, để yên thêm 10 phút thì bắc nồi đổ ngan lên bếp đun. Lúc này, bạn đun thịt ngỗng trên lửa lớn, cho thịt ngỗng ra nước, đậy nắp nồi, đợi nước cạn bớt rồi cho thịt ngỗng vào chiên cho đến khi thịt ngỗng săn lại, mùi vị thơm ngon hơn. .

      Sau đó đổ nước ngập mặt thịt và đun nhỏ lửa cho đến khi nước ngập một nửa. Sau đó bạn sẽ thấy phần nước sệt lại thành dạng sốt, nổi váng trông hấp dẫn, bạn lấy đũa chọc thử, nếu thịt mềm là có thể tắt bếp.

      Xem thêm: Xem thêm các loại bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại để phục vụ tài năng của bạn và tiết kiệm nhiên liệu, thời gian đun nấu một cách tốt nhất.

      Bước 5: Trình bày thành phố của bạn trên đĩa để cả gia đình cùng thưởng thức. Có thể ăn với cơm, bún tươi hoặc bánh mì.

      Vậy là chị em chợ rau đã có công thức nấu giả cầy thịt ngỗng trong danh sách món ăn bổ dưỡng hàng ngày rồi nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống