Học ngay cách nấu thịt trâu lá lồm thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc

Học ngay cách nấu thịt trâu lá lồm thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc

Cách nấu thịt trâu lá lồm

Video Cách nấu thịt trâu lá lồm

Bạn đã biết cách làm thịt trâu gác bếp Tây Bắc ngon để trổ tài nấu nướng tại nhà chưa? Nếu chưa hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Thịt trâu lá lồm

Thịt trâu là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Hôm nay mời các bạn cùng vào gian bếp bách hóa xanh của mình và học cách chế biến món thịt trâu gác bếp hôm nay – một món ăn hấp dẫn rất phù hợp để gia đình bạn thưởng thức như một món ăn chuẩn Tây Bắc.

1 Nguyên liệu làm món trâu

  • 500g thịt bò trâu (cả da và thịt)
  • 200g lá dứa
  • Gừng
  • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, nước mắm
  • Mẹo——Để mua được thịt trâu ngon, bạn nên chọn thịt thăn hoặc bắp tươi, có màu đỏ đậm, bề mặt khô và nhẵn, lớp mỡ trắng sáng, mùi thơm đặc trưng. – Những miếng thịt trâu ngon thường săn chắc, có độ đàn hồi tốt, khi dùng tay ấn vào không để lại vết lõm. – Lá (lá dong) Bạn nên chọn những chiếc lá còn non, mặt lá bóng và xanh tươi, kích thước nhỏ vừa phải. Tránh lá sẫm màu, héo úa, dập nát hoặc vàng. – Các nguyên liệu trên rất dễ tìm mua ở chợ, cửa hàng thực phẩm và siêu thị lớn. Bạn nên chọn nơi mua uy tín để đảm bảo chất lượng của nguyên liệu.

    Nguyên liệu chính làm món thịt trâu gác bếp

    2 cách làm thịt trâu lá lốt

    Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

    Xem Thêm : Cách làm tinh dầu sả chanh đuổi muỗi tại nhà an toàn, hiệu quả cho bé và gia đình bạn

    Thịt trâu khi mua về bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch lá, nhặt lá và vò nát cho đến khi lá nát. Đối với gừng bạn sử dụng khoảng 1 củ, gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ.

    Chuẩn bị tài liệu

    mách nhỏ– Thịt Trâu Lưu ý bạn nên thái theo chiều ngang vì nếu cắt theo chiều dọc thì thịt sẽ dai. – Bạn có thể chần qua thịt trâu trong rượu trắng hoặc nước nóng(không cần nước sôi) để thịt hết mùi hôi. – Lá vò nát tiết ra vị chua hơn so với khi để nguyên hoặc cắt nhỏ.

    Bước 2 Thịt trâu xào lá trúc

    Cho thịt trâu đã sơ chế vào tô lớn, thêm gừng thái chỉ,1/2 thìa muối, 1 thìa đường, thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm rồi trộn đều, chờ khoảng 10 phút Thịt trâu thấm gia vị.

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi và đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho thịt trâu đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại. Tiếp theo, bạn cho thêm 300 – 400ml nước và đun sôi trên lửa lớn trong khoảng 20 – 30 phút.

    Khi nấu được nửa chừng thì cho lá lốt vào, vặn nhỏ lửa đun tiếp cho đến khi nước cạn và đặc lại. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay.

    Xem Thêm : Cách làm bánh cúng chuẩn vị miền Tây thơm ngon, hấp dẫn

    Thịt trâu xào lá trúc

    3 thành phẩm

    Thịt trâu kiểu Tây Bắc ngon

    Món trâu xào thịt bò vừa chín tới, chua ngọt rất đưa cơm. Nguyên liệu đơn giản và cách chuẩn bị cũng đơn giản, vậy bạn còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và làm món ăn này cho gia đình mình nhé.

    Vừa rồi cà vạt xanh đã hướng dẫn mọi người cách nấu thịt trâu gác bếp Tây Bắc ngon. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!

    Bách hóa xanh mua dầu ăn

    Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống