Đổi gió với cách nấu thịt trâu sốt vang ngon miệng mà dễ làm – JAMJA

Đổi gió với cách nấu thịt trâu sốt vang ngon miệng mà dễ làm – JAMJA

Cách nấu thịt trâu sốt vang

Video Cách nấu thịt trâu sốt vang

Cách chế biến thịt trâu sốt vang ngon đúng điệu để tạo nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn, giữ lửa hạnh phúc gia đình. Gợi ý tuyệt vời cho ngày cuối tuần không có bữa ăn của gia đình bạn đây!

Bạn đã bao giờ nghe đến thịt trâu chưa? Món này có ngon bằng bò sốt vang không? Có thể món ăn này còn mới lạ với mọi người, nhưng nếu đã thử một lần, bạn sẽ mê mẩn món thịt trâu sốt vang này.

Món ăn này rất dễ làm, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể chế biến thành một món ăn tuyệt vời khiến cả gia đình hài lòng. Lưu ý bên dưới để biết một số thông tin về công thức và một số mẹo để làm cho món ăn này thậm chí còn tốt hơn.

Nếu bạn muốn đổi vị bữa cơm gia đình với món thịt trâu sốt vang, hãy cùng vào bếp với blog jamja qua công thức sau nhé. Học cách nấu thịt trâu sốt vang để chiêu đãi cả nhà nhé!

Xem thêm: Ý tưởng tổ chức sự kiện 20/11

Giá trị dinh dưỡng của thịt trâu

Thịt trâu cũng như bất kỳ loại thịt nào khác, đều có những bí quyết riêng khi chọn chế biến món ăn. Nó cũng là một loại thịt yêu thích của người Đông Nam Á và Nam Á.

Có người thắc mắc rằng thịt trâu và thịt bò rất khó phân biệt, thực ra về giá trị dinh dưỡng cũng tương đương nhau, thịt trâu nhỉnh hơn một chút. Được gọi là thịt đỏ, tính lạnh, không độc, so với thịt bò thì thịt ít mỡ hơn, thớ thịt dày và có màu đỏ hồng, mùi tanh nhẹ. Khi chế biến hay thái thịt trâu, bạn cũng có thể nhận thấy chúng không mịn như thịt bò. Đa dạng dưỡng chất và khoáng chất tốt cho sức khỏe: đạm, sắt, calo, chất béo, canxi, phốt pho, kali, các loại vitamin: b1, b6, b12, v.v. Ngoài ra còn có một số dị ứng như mề đay khi ăn thịt, vì vậy khi ăn thịt trâu nên ăn kèm với rau xanh và gia vị, cực kỳ có lợi cho người lao động trí óc, người lao động nặng nhọc, thanh niên, trẻ em, phụ nữ, v.v.

Giá trị dinh dưỡng của thịt trâu-1

Bắp trâu còn được chế biến thành nhiều món ăn dân giã, phù hợp trong những ngày nắng nóng như: bắp trâu xào rau răm, bắp trâu xào rau muống, bắp trâu khảm trai, bắp trâu sốt tiêu đen. ,… không thể không kể đến thịt trâu sốt vang, blog jamja sẽ chia sẻ chi tiếtcách nấu thịt trâu sốt vang ngay sau đây.

Để chọn được thịt trâu ngon, tốt nhất bạn nên mua vào buổi sáng sớm, vì lúc này thịt trâu thường mới chín nên nếu mua vào thời điểm này sẽ là thịt trâu tươi ngon nhất. .

p>

Xem Thêm : Cách nấu canh sườn bò Hàn Quốc ngon bổ dưỡng

Khi chọn mua cần chú ý đến màu sắc của thịt trâu, không chọn thịt có màu nhạt, khi dùng tay ấn vào thấy có nhiều nước. Thịt không được mềm quá mà phải có độ dai, đàn hồi tốt, mùi của thịt trâu chuẩn cũng có mùi tanh nhẹ và không có mùi hắc khác.

Bí quyết cách nấu thịt trâu sốt vang

Bí quyết cho cách nấu thịt trâu sốt vang-1

Bí quyết cách nấu thịt trâu sốt vang

Thành phần thịt trâu sốt vang

+Thịt trâu: 500g

+Khoai tây: 3 củ khoai tây

+Cà rốt: 1 củ

+Hành tây: 1 củ

+cà chua chín: 2

+Bột gia vị nước rượu

+tỏi, hành khô, mùi tây, bơ

+lúa mì hoặc sắn

+rượu

Xem Thêm : Cách làm sườn xào chua ngọt với tỷ lệ pha nước sốt đỉnh không kém nhà hàng

+Gia vị: ngũ vị hương, tiêu, mắm, muối, đường, mì chính

Cách nấu thịt trâu sốt vang-1

Nguyên liệu làm món thịt trâu sốt vang

Cách nấu thịt trâu sốt vang

-Đầu tiên là chọn thịt trâu, chọn phần thịt có nhiều gân, vì sau khi chế biến sẽ giòn và thơm hơn. Để khử bớt mùi tanh nhẹ của thịt trâu, bạn có thể ngâm thịt trâu với một ít gừng và nước muối. Thịt trâu rửa sạch, sơ chế cắt miếng vuông dày, ướp gia vị: tỏi, mắm, tiêu, hạt nêm, ngũ vị hương. Quá trình tẩm ướp này diễn ra trong khoảng 30-40 phút, các gia vị sẽ ngấm đều và thịt trâu của chúng ta sẽ thơm và đậm đà hơn.

– Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông, hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.

– Tương tự như thịt bò sốt vang, Cách làm thịt trâu sốt vang đầu tiên bạn cho hành tây vào xào chín vàng rồi cho thịt trâu đã ướp gia vị vào xào cùng. .Mẹo nhỏ để thịt trâu mềm, nhanh và ngon hơn là cho thêm một chút rượu vang hoặc rượu trắng, hoặc rượu ngâm thịt.

– Cà chua xắt mỏng xào chung với thịt trâu, đảo đều tay, thêm ít nước cho ngập mặt thịt, hầm đến khi chín mềm. Lúc này bạn để nguội, cho cà rốt, khoai tây vào hầm cùng với thịt trâu.

cách nấu thịt trâu sốt vang-2

Bò trâu sốt vang, thịt tươi mềm, vị ngọt dịu

Khi thịt chín thì cho hành củ vào để nước sốt sánh lại, có thể cho một ít bột năng vào nước lạnh, khuấy tan rồi cho vào nồi. Cũng có thể dùng bột năng nếu không có bột năng. Với cách chế biến thịt trâu sốt vang trên đây, trong điều kiện đảm bảo, bạn sẽ có được thành phẩm như ý: miếng thịt trâu chín có màu rất đẹp, thịt trâu dai, dậy mùi thơm, ăn kèm nước sốt đậm đà. Lúc này gắp thịt trâu ra đĩa, rắc thêm ít rau thơm và tiêu cho đẹp mắt, bạn có thể ăn thịt trâu sốt vang với bánh mì hoặc bún đều rất tuyệt.

Trên đây là một số gợi ý về cách nấu thịt trâu sốt vang và những thông tin thú vị về loại thịt này. Hãy bổ sung món thịt trâu sốt vang mà blog jamja vừa chia sẻ vào thực đơn nhà bạn nhé, mình tin bạn sẽ không thất vọng đâu. chúc may mắn!

>>>Cập nhật các chương trình khuyến mãi HOT nhất đang diễn ra:

  • Xem ngay ưu đãi mới nhất: trà sữa royaltea hongkong
  • Thông tin khuyến mãi: Thiên đường trà sữa
  • Đặt ngay lấy mã giảm giá: trà sữa ding tea

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống