Tổng hợp 15 cách làm thịt vịt kho đậm đà hương vị cho bữa cơm gia

Tổng hợp 15 cách làm thịt vịt kho đậm đà hương vị cho bữa cơm gia

Cách nấu thịt vịt ngon

Video Cách nấu thịt vịt ngon

1 Vịt quay gừng

Cơm vịt sốt gừng ngày se lạnh có màu nâu đỏ đẹp mắt, kích thích vị giác thực khách.

Những miếng vịt kho gừng được bày ra đĩa, tỏa mùi thơm hấp dẫn của gừng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt vịt mềm, đầy đặn, dai và không có mùi tanh, các gia vị nêm nếm rất đậm đà, vừa miệng.

2 con vịt hầm sả ớt

Có ai mà không mê mẩn món ngon sả ớt đúng không nào? Đặc biệt là món vịt quay sả ớt, chấm với sả ớt thì càng tuyệt!

Vịt om sả ớt thành phẩm có mùi sả ớt phi thơm nức mũi. Thịt vịt được chiên vàng giòn, ăn mềm, vị cay của ớt và mùi thơm của sả quyện vào nhau.

Ăn với cơm, chấm thêm chút nước tương cay cay, hương vị sẽ tăng lên gấp bội khiến ai đã ăn rồi thì không thể bỏ đũa.

3 Vịt om măng

Măng ngon thường mọc vào khoảng tháng 6 đến tháng 10 âm lịch. Vì vậy trong khoảng thời gian này, khi thực hiện món vịt nấu măng chua, chúng ta mới có thể cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của món ăn này.

Măng theo mùa giòn, mềm, mọng nước ăn cùng thịt vịt thơm ngon, hấp dẫn. Vừa ăn, chúng tôi vừa cảm nhận được hương vị đậm đà của các loại gia vị thấm đều vào thịt gà và măng.

Măng đến rồi, bạn hãy nhanh tay làm món này để cả nhà được tròn vị nhé!

4 con vịt kho tộ

Nhắc đến món xào, không ai lại không nghĩ đến hương vị béo ngậy xen lẫn chút cay nồng đặc trưng phải không nào? Đặc biệt là món vịt hầm chao ngon tuyệt!

Cùng tham khảo món vịt om sấu điện máy xanh hấp dẫn này nhé! Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê hương vị đậm đà và hấp dẫn này!

Thịt vịt được tẩm ướp và om xì dầu nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt vịt mềm, ngon, có mùi thơm và vị béo béo hấp dẫn riêng của chao. Ăn cùng cơm trắng và dưa leo giúp cân bằng hương vị và đỡ ngán cho bữa ăn.

Vịt kho chao

5 con vịt hầm nước dừa (vịt hầm thuốc bắc)

Nồi thịt vịt luộc nước dừa dậy mùi thơm quyến rũ của nước dừa tươi. Thịt vịt chín mềm và phải ướp gia vị vừa ăn.

Xem Thêm : Tổng hợp 7 cách nấu chè sắn dây thanh mát, giải nhiệt mùa hè – HC

Trứng vịt kho có màu vàng đẹp mắt, lòng đỏ trứng béo ngậy quyện với lớp lòng trắng trứng mằn mặn thấm đều vào miếng thịt kho đậm đà.

Để tăng thêm hương vị và giúp món ăn thêm ngon, có thể ăn kèm với kim chi, dưa cải chua, hành ngâm chua và một chút tiêu cay cay sẽ khiến món ăn thêm ngon và bắt miệng.

6 con vịt om sấu (vịt om sấu)

Sấu là loại quả ngon đặc trưng được trồng đại trà và rất phổ biến ở các tỉnh phía Bắc, có vị chua đặc trưng nhưng khi hầm với thịt vịt thì siêu ngon và bắt miệng.

Đặc biệt vào mùa đông lạnh giá mà ăn món vịt om sấu này thì quá hợp lý. Vịt hầm sấu có nước lẩu chua ngọt, thịt vịt mềm thơm ngon, ăn kèm với khoai môn đầy đặn. Khi sấu kết lại với nhau sẽ giòn và chua chua.

Để hương vị của món ăn thêm trọn vẹn, bạn có thể cho thêm một ít rau muống vào, nấu cùng với bún tươi, món ăn sẽ đặc sắc và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Vịt om chuối xanh 7 vị

Món canh hầm dân dã, mộc mạc với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng lại thơm ngon, mời gọi khiến ai đã ăn rồi sẽ nhớ mãi.

Vịt om chuối xanh khi hoàn thành sẽ tỏa ra mùi thơm quyến rũ của gừng, quyện với mùi thơm của nước màu nâu đỏ đẹp mắt. Thịt vịt săn chắc, thấm gia vị thơm ngon quyện với lớp bột chuối xanh giòn, vị đậm đà, bùi và thơm.

Ăn với cơm trắng nóng hổi hoặc bánh mì giòn thơm rất ngọt và ngon, bạn cũng có thể ăn kèm xà lách, dưa leo, cà chua siêu ngon!

8 vịt hầm ngũ vị

Món cơm thập cẩm đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng siêu ngon. Vịt om ngũ vị khi hoàn thành dậy mùi thơm của hoa hồi, đinh hương, quế chi quyến rũ.

Thịt vịt được tẩm ướp đều các loại gia vị nên thịt mềm, thấm gia vị, thơm mùi gừng, đủ ngũ vị hương. Khi ăn chỉ cần thêm ít nước dùng, màu vàng óng và ngon

9 con vịt om riềng

Riềng là một nguyên liệu đa năng, vừa có tác dụng khử mùi tanh, vừa làm tăng hương vị món ăn. Ai đã từng ăn thử sẽ nhớ mãi hương vị độc đáo khó quên này.

Thịt vịt kho riềng thơm ngon, săn chắc, đậm đà hương vị. Nước dùng không quá mặn mà rất ngon và dậy mùi riềng sả.

Món này có thể ăn với bún tươi, cơm trắng hay bánh mì giòn mềm đều siêu ngon và hợp lý!

10 con vịt om xì dầu

Nếu muốn cho gia đình một bữa ăn thịnh soạn trong lúc bận rộn thì không thể bỏ qua món ăn này, rất thích hợp để cả nhà cùng nhau ăn.

Xem Thêm : Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện dẻo mềm, không bị lại gạo

Vịt om sấu khi hoàn thành có màu nâu cánh gián, dậy mùi thơm quyến rũ của gừng và nước tương. Thịt vịt om dai, thơm ngon, thấm đượm hòa cùng nước om vịt đậm đà.

Ăn với cơm trắng hay ít rau sống ăn kèm thì ngon hơn nhỉ?

11 Vịt om sấu

Vịt om tiêu sau khi nấu sẽ tỏa ra mùi thơm hấp dẫn như: hạt tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ quế, gừng… Thịt vịt mềm, ngon, thịt vịt khi hấp. Hướng dẫn, trang trí cà rốt mềm ngon.

Súp ớt đậm đà, đậm đà, cay cay của sa tế. Khi ăn chỉ cần ăn với bánh mì giòn, hoặc với bún tươi và chan thêm chút nước mắm là ngon và bắt miệng.

Vịt om sấu 12 con

Ngoài công thức vịt om sấu hấp dẫn trên đây thì cách làm vịt kho rau củ cũng vô cùng hấp dẫn, bạn có thể tham khảo để chế biến và thưởng thức cùng gia đình nhé!

Thịt vịt và các món vịt được nướng trong một nồi, hương quế hấp dẫn hòa quyện với mùi thơm hấp dẫn của hoa hồi, và có một chút vị umami.

Khi ăn ta cảm nhận được vị mềm, ngọt, vừa ăn của thịt vịt quyện với củ cải, cà rốt mềm ngọt. Nấm Shiitake cũng được kho, cũng phong phú và ngon!

13 Vịt om Tàu Hủ Dừa

Tủ dừa là nguyên liệu ưa thích của nhiều món ăn miền Tây và dần trở thành món ăn đặc sản khiến ai ghé qua cũng muốn mang về chế biến và thưởng thức.

Vịt om dừa đậu hũ sẽ là một lựa chọn hay cho trải nghiệm chế biến của bạn! Đảm bảo nồi cơm của bạn sẽ cạn ngay lập tức!

Vịt nấu chao có mùi thơm nức mũi của lá gừng, sả. Ngoài ra, khi ăn ta sẽ cảm nhận được độ mềm, dai đặc trưng của thịt vịt. Hòa quyện vị giòn của đậu hủ nước cốt dừa tạo nên hương vị khó cưỡng.

14 món vịt om mướp đắng

Nhắc đến mướp đắng, ai cũng sẽ nghĩ đến vị đắng đặc trưng của loại quả này, có người sẽ sợ hãi. Nhưng làm món xào với thịt vịt thì hương vị sẽ khó cưỡng lại được.

Khi ăn có vị hơi đắng xen lẫn vị mặn ngọt của mướp đắng, thịt vịt mềm thơm ngon, thoang thoảng vị gừng. Tất cả tạo nên hương vị mới kích thích vị giác, giúp bữa ăn thêm ngon miệng, hấp dẫn.

15 món vịt hầm dứa

Điều cuối cùng Điện máy xanh sẽ mang đến cho bạn là món vịt om dứa thơm ngon, hấp dẫn. Nắm cơm có vị chua ngọt đậm đà.

Khi ăn thịt vịt ta sẽ cảm nhận được vị dai, ngon, ngọt của tiết vịt quyện cùng dứa chua ngọt. Nước dùng đậm đà, ngọt thanh, ăn cùng cơm trắng nóng hổi, ​​dưa leo và cà chua tươi thì còn gì bằng?

Mong rằng với 15 cách làm trên đây, mình có thể làm món vịt kho tộ đậm đà cho cả nhà ăn. Bạn có thể tự mình lựa chọn cách nấu vịt om sấu để cả nhà cùng thưởng thức.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống