2 cách làm tokbokki phô mai chuẩn Hàn Quốc mời bạn bè cùng xơi

2 cách làm tokbokki phô mai chuẩn Hàn Quốc mời bạn bè cùng xơi

Cách nấu tokbokki phô mai

Video Cách nấu tokbokki phô mai

Nếu đã quen với món ăn Việt Nam, sao bạn không thử món ăn Hàn Quốc để thay đổi? Món bánh gạo chiên phô mai mà Bách hóa XANH giới thiệu hôm nay đảm bảo “ngon tuyệt cú mèo”.

Tokbokki hay “bánh gạo” là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Người Hàn Quốc thường dùng tokbokki vào các dịp lễ hội lớn hoặc khi tụ tập cùng bạn bè. Họ thường phục vụ tokbokki như một món xào, xào hoặc lẩu.

Tokbokki đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam bởi độ ngọt và dai của nó. Cuối tuần này nếu bạn chưa biết làm món gì thì hãy rủ bạn bè cùng nhau làm món bánh gạo chiên phô mai nhé. Bách hóa xanh đảm bảo mang đến cho bạn bữa ăn ngon miệng, đủ chất. Cùng thảo luận và thực hiện nhé!

1 Cách làm bánh gạo chiên phô mai

Món tokbokki phô mai

Nguyên liệu làm bánh gạo chiên phô mai

Nguyên liệu làm tokbokki phô maiNguyên liệu làm tokbokki phô mai

Mẹo Đối với bột nếp và bột nếp chiên bánh lọt, bạn có thể ra siêu thị mua bột làm bánh nếp pha sẵn.

Cách làm bánh gạo chiên phô mai

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

hành tây thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ rồi thái nhỏ, hành lá thái lát, phô mai.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 trộn bột làm tokbokki

Bạn cho bột gạo tẻ và bột gạo tẻ vào tô trộn đều. Tiếp tục cho ½ thìa muối, nửa thìa dầu mè vào, đảo đều. Sau đó, thêm 170ml nước nóng. Lưu ý nên rót nước từ từ, vừa rót vừa khuấy đều.

Trộn bột làm tokbokkiTrộn bột làm tokbokki

Bạn nhào bột cho thật đều và mịn rồi lấy 1 lá chuối (hoặc 1 đĩa mỏng) đem hấp chín. Bạn dùng nồi cơm điện, cho một ít nước,cho bột vào xửng và hấp cách thủy trong vòng 15 phút.

Bước 3 làm tokbokki

Bạn phết một ít dầu mè lên thớt để bột không dính vào thớt, tiếp tục cán bột. Cắt bột thành 2 phần và cán mỏng từng phần. Cán mỏng khối bột thành hình trụ dài, sau đó cắt bột thành những miếng dài bằng nhau khoảng 2-3 cm. Lặp lại cho đến khi hết bột.

Tạo hình tokbokkiTạo hình tokbokki

Xem Thêm : Cách làm Mỳ bò Đài Loan (với mỳ tươi nhà làm) – Savoury Days

Bước thứ tư là làm nước sốt

Trong một cái bát, bạn cho 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột, 2 thìa tương cà, 1 thìa dầu mè, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, 1/2 thìa nước mắm 50ml nướcvà pha trộn nó.

Pha sốtPha sốt

Bước 5 làm tokbokki phô mai

Đặt chảo lên bếp, cho 1 giọt dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Sau khi tỏi thơm, cho hành tây vào xào cho thơm. Tiếp tục đổ hỗn hợp nước sốt vào nồi, khi nước sốt sôi thì cho cá viên vào. Tại thời điểm này, bạn có thể nếm nếm thử.

Đổ bánh gạo vào nồi, dùng tay đảo đều cho bánh gạo tơi ra rồi thấm đều nước sốt. Bạn rắc phô mai lên, đậy nắp và vặn lửa nhỏ đến khi phô mai tan chảy. Cuối cùng, thêm hẹ và trứng.

Nấu tokbokki phô maiNấu tokbokki phô mai

Tham khảo thêm:3 cách làm tokbokki (Hàn Quốc) ngon, dễ làm tại nhà

Thành phẩm của bước 6

Như vậy là món bánh gạo chiên phô mai đã hoàn thành. Màu sắc thật bắt mắt phải không nào? Màu đỏ của tiêu và màu trắng vàng của phô mai chỉ cần nhìn thôi cũng đủ hấp dẫn. Cắn một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận ngay được độ mềm, dai, ngọt dịu, không khô, không cứng, rất dễ ăn.

Nước sốt đậm đà, dầu mè béo ngậy, ăn với bánh gạo chiên thì ngon tuyệt. Đặc biệt là phô mai thơm béo béo ngậy ăn cùng cá thì không chê vào đâu được.

Tokbokki phô mai hấp dẫnTokbokki phô mai hấp dẫn

2Cách làm tokbokki phô mai o’food

Nguyên liệu làm tokbokki phô mai từ tokbokki phô mai o’food

Nguyên liệu làm tokbokki phô mai bằng tokbokki phô mai ONguyên liệu làm tokbokki phô mai bằng tokbokki phô mai O’food

Cách làm tokbokki phô mai từ tokbokki phô mai o’food

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

Hành lá mua vềnhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ.

Xem Thêm : Cách Nấu Canh Tom Yum Chua Cay Chuẩn Thái Ngon Xuất Sắc | Cooky.vn

Đậu phụ rửa sạch, cắt đôi, cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho đậu hủ vào chiên vàng đều hai mặt.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước thứ hai là chiên bánh chưng

Đầu tiên, bạn cho bánh gạo có sẵn đã đóng gói vào nồi, thêm 50ml nước và gói gia vị đi kèm vào, đun lửa vừa.

Nấu tokbokkiNấu tokbokki

Bước 3 Hoàn thành tokbokki phô mai

Đun sôi khoảng 3 – 5 phút thì cho đậu hũ đã chiên cắt nhỏ vào, thêm hành lá vào trộn đều. Cuối cùng tắt bếp, cho 1 miếng phô mai lên trên, dùng đũa trộn đều sau khi phô mai tan hết.

MẹoBạn có thể dùng xúc xích, cá viên, cá viên, bò viên, v.v. các nguyên liệu bạn yêu thích thay cho đậu phụ…rất ngon!

Hoàn thành món tokbokki phô maiHoàn thành món tokbokki phô mai

Thành phẩm bước thứ tư

Bánh gạo phô mai thành phẩm thơm lừng. Khi thưởng thức, món tteokbokki phô mai béo ngậy ăn kèm với chả cá dai dai sẽ khiến bạn phải chảy nước miếng. Nếu không có nhiều thời gian nấu theo cách truyền thống, bạn có thể thử ngay món tokbokki phô mai của o’food nhé!

Tokbokki phô mai thơm béoTokbokki phô mai thơm béo

Bạn có thấy món bánh gạo chiên phô mai này hấp dẫn không? Còn gì tuyệt hơn khi vừa ăn vừa xem phim? Nhanh tay rủ bạn bè qua thưởng thức thôi nào!

Xem clip tiktok cách làm tokbokki phô mai o’food:

Mua tteokbokki thơm ngon tại Bách hóa Xanh và thưởng thức ngay:

Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống