Cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh ngon đậm đà

Cách nấu tôm rang thịt

Video Cách nấu tôm rang thịt
tôm nướng hay tôm rang thịt là món ăn được nhiều người ưa thích, cách làm đơn giản, nhanh chóng, hương vị đậm đà, hấp dẫn .thịttôm hòa quyện với mùi thơm của tỏi phi và sự hài hòa của các loại gia vị chắc chắn sẽ kích thích khẩu vị của bạn.

tôm rang thịt

Món tôm rang thịt ba chỉ thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

Tôm là thực phẩm ít calo nhưng lại cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng bao gồm: vitamin b12, selen, canxi, sắt, omega-3 và đặc biệt là hàm lượng protein cao. 100g tôm tươi chứa 18,4g protein nguyên chất rất có lợi cho sức khỏe.

Vì vậy, bên cạnh sữa, trứng hay thịt thì cá, tôm là nguồn cung cấp protein hàng đầu mà bạn nhất định phải ghi nhớ.

Tôm nướng thịt ba chỉ ngon

Thành phần

  • 200g thịt ba chỉ
  • 200g tôm
  • 1 củ hành tím
  • Vài nhánh tỏi
  • Hành lá
  • Gia vị: nước mắm, đường, nước màu, muối, tiêu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm bỏ râu và chỉ đen, rửa sạch để ráo, ướp với chút hạt nêm và tiêu khoảng 15 phút.

Xem Thêm : Cách Làm Gà Hấp Muối Vàng Thơm, Ngọt Thịt Đơn Giản

Tôm là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Thịt ba chỉ rang muối rửa sạch chặt miếng vừa ăn.

cách rang tôm với thịt

Cắt thịt ba chỉ thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ảnh: Internet

Hành và tỏi rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Nấu

Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, phi thơm tỏi cho vàng. Sau đó cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại và cháy cạnh thì cho tôm đã ướp vào.

Khi tôm chuyển sang màu đỏ au thì cho 2 tbsp nước mắm, ½ tsp đường và ½ tsp nước màu vào, đảo đều cho đến khi nước sệt lại, tôm và thịt có màu vàng nâu. Thêm một ít hành tây xắt nhỏ và tắt lửa.

Xem Thêm : Cách làm chè trôi nước cốt dừa thơm ngon ai cũng mê – Digifood

Tôm và thịt có màu vàng nâu trông đẹp mắt. Ảnh: Internet

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Rau ra bát, rắc tiêu, ăn với cơm nóng.

Với cách làm này, bạn có thể thay thế thịt ba chỉ bằng thịt nạc hoặc thịt xay cũng ngon và hấp dẫn không kém.

Mẹo và lưu ý

Cách chọn tôm ngon

  • Khi mua tôm nên chọn tôm có vỏ nhẵn bóng, chân đầy đặn, nhảy khỏe. Về kích cỡ, chọn tôm loại vừa, cỡ ngón tay trỏ người lớn.

Cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon

  • Thịt ba chỉ ngon, có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, bóng.
  • Thịt săn chắc, không nhũn, đàn hồi tốt, không thấm và dính. Dùng ngón tay tạo một vết lõm trên thịt nhưng không để lại dấu vết khi bạn nhấc ngón tay lên.
  • Thịt mua về là loại ngon, nước luộc trong, váng nổi nhiều, thịt thơm, không có mùi hôi đặc trưng.
  • Chọn thịt có da mỏng, thớ thịt săn chắc, ẩm mịn và không có mùi hôi.

Tôm ba chỉ là món ăn được rất nhiều người yêu thích với nhiều biến tấu mới lạ và hương vị hấp dẫn. Và cách làm tôm nướngthịt heo quay thơm ngon

Và dtbtaau đã chia sẻ Cách nướng tôm trong bài viết trên, hy vọng nó hữu ích với bạn. Để tìm hiểu thêm về cách làm Món ngon từ tôm có thể điền vào form đăng ký bên dưới hoặc gọi đến số 1800 6148

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống