5 cách rang tôm ngon, đậm vị lại không tanh, hao cơm cực kỳ – Eva

5 cách rang tôm ngon, đậm vị lại không tanh, hao cơm cực kỳ – Eva

Cách nấu tôm rang

Video Cách nấu tôm rang

Mẹo chọn tôm nướng ngon

Có 3 loại tôm nướng chính là tôm đồng, tôm sông và tôm biển. Tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế của từng gia đình mà chọn loài tôm cho phù hợp. Dù là loại tôm nào thì khi mua tôm cũng cần chú ý một số điểm sau:

– Vỏ tôm trong suốt, cứng và bám chắc vào thân tôm.

– Không mua tôm có vỏ bóng, sần sùi hoặc ngả màu vàng đục vì điều này chứng tỏ tôm đã bị ươn, hỏng.

Chọn tôm tươi thì chả mới ngon

– Tôm bơi lội tốt, trong nồi có tiếng nổ lách tách nên mua.

– Tôm biển, tôm sông lớn hãy quan sát đuôi tôm. Đối với tôm tươi, phần đuôi sẽ liền lại với nhau.

– Thân tôm ngon sẽ hơi uốn cong, các khớp vỏ của thân tôm dẻo và không bị lệch khớp.

1. Cách Nướng Tôm Mặn Ngọt

Món tôm rang mặn ngọt này làm đơn giản mà siêu hao.

Nguyên liệu tôm nướng:

– 400g tôm tươi

– 1 thìa đường

– 1 muỗng canh nước mắm

– 1 thìa cafe bột ngọt

– 2 củ hành lá

– 1 củ hành khô; vài tép tỏi

– Một nhúm hạt tiêu

– dầu ăn; muối

5 cách rang tôm ngon, đậm vị lại không tanh, hao cơm cực kỳ - 3

Cách nướng tôm mặn ngọt

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm mua về rửa sạch, để ráo nước, dùng kéo cắt bỏ dâu và đầu tôm. Cho tôm vào tô lớn, thêm chút muối, hạt nêm, tiêu rồi xóc đều và ướp tôm trong 15 phút cho ngấm gia vị.

5 cách rang tôm ngon, đậm vị lại không tanh, hao cơm cực kỳ - 4

Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, nếu thích ăn cay có thể cho thêm vài lát ớt.

Xem Thêm : Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện chi tiết – HC

5 cách rang tôm ngon, đậm vị lại không tanh, hao cơm cực kỳ - 5

Bước 2: Nướng tôm

Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi bắt đầu hơi vàng nâu thì cho tôm vào đảo đều tay cho đến khi tôm chuyển màu.

5 cách rang tôm ngon, đậm vị lại không tanh, hao cơm cực kỳ - 6

Sau đó cho đường, nước mắm vào, vặn lửa lớn, vừa lật vừa lật để tôm thấm đều gia vị, tôm sẽ giòn và ngon.

Bước 3: Kết thúc

Vớt tôm khô ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, tắt bếp, bày tôm nướng mặn ngọt ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.

5 cách rang tôm ngon, đậm vị lại không tanh, hao cơm cực kỳ - 7

Tôm ngon, béo, vàng ươm, rất bắt mắt, có vị mặn ngọt, rất thơm.

5 cách rang tôm ngon, đậm vị lại không tanh, hao cơm cực kỳ - 8

2. Cách làm món tôm rang muối miền bắc ngon

Tôm khô nướng với ít lá chanh thì ngon tuyệt. Loại tôm không quá to, không nhiều thịt nhưng khi nướng lên tạo thành món ăn đưa cơm rất ngon.

5 cách rang tôm ngon, đậm vị lại không tanh, hao cơm cực kỳ - 9

Tôm đồng nướng lá chanh rất ngon

Tôm cầu vồng, vỏ giòn khi ăn có tiếng nổ lách tách cực kỳ vui tai. Tôm thấm gia vị, dậy mùi thơm nồng của lá chanh, ăn với cơm trắng và bát canh rau muống hay canh cua rau đay.

>>Xem chi tiết cách nướng tôm miền Bắc ngon

3. Cách nướng tôm biển ngon

Nếu đã ngán món tôm rang truyền thống, bạn có thể dùng thêm muối ớt để tăng hương vị. Những chú tôm sú “Unu” căng mọng được chiên ngập dầu đến khi vàng giòn, sau đó trộn với sốt bơ và muối rang trông vô cùng bắt mắt.

5 cách rang tôm ngon, đậm vị lại không tanh, hao cơm cực kỳ - 10

Món tôm nướng kiểu này ngon và độc đáo

Ăn tôm nấu như thế này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của thịt tôm và các gia vị đi kèm.

Cách thực hiện món tôm biển nướng muối cũng rất đơn giản, vài bước cơ bản là có thể làm được món tôm thơm ngon, dùng làm bữa cơm cho cả nhà.

>> Bạn có thể tự học nấu món tôm biển mặn siêu ngon mà không cần ra nhà hàng

4. Cách nướng tôm bóc nõn ngon

Tôm sông, tôm đồng là loại tôm nhỏ, có thể nướng để nguyên vỏ nhưng rất cần bóc lớp vỏ cứng của tôm biển. Đầu tiên, bạn nướng tôm trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để tôm nguội rồi bóc vỏ.

5 cách rang tôm ngon, đậm vị lại không tanh, hao cơm cực kỳ - 11

Tôm nướng siêu ngon, bổ dưỡng

Xem Thêm : Cách làm rau câu sữa đặc giòn thơm béo bùi cực đơn giản tại nhà

Phi thơm hành khô trong dầu ăn, sau đó cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều. đồ gia vị. Tôm chín thì gắp ra đĩa và ăn với cơm nóng.

Cách rang tôm da không khó, các bạn click tại đây để xem chi tiết cách làm và cả nhà cùng nhau thưởng thức món ngon nhé.

5. Tôm chiên lá chanh

Thêm lá chanh vào món tôm rang me để có món tôm rang siêu bắt miệng mà cả nhà sẽ mê.

5 cách rang tôm ngon, đậm vị lại không tanh, hao cơm cực kỳ - 12

Lá chanh làm tăng thêm hương vị cho món tôm nướng

Công thức món tôm nướng lá chanh này siêu dễ làm. Tôm au trông rất đẹp mắt, vỏ rất giòn, thịt tôm rất đậm đà, mùi lá chanh rất thơm, tất cả tạo nên một món ăn ngon.

>>Chi tiết cách nướng tôm lá chanh ngon cực dễ tại nhà

Cách nướng tôm ngon, không tanh

Muốn ăn đĩa tôm nướng ngon, không tanh, nhìn đẹp mắt phải biết 3 điều:

Nướng tôm chín đỏ?

Cách làm tôm kho tộ đẹp mắt không phải ai cũng biết. Theo đầu bếp, để món tôm có màu đỏ đẹp mắt, có thể dùng nước kho. Đầu tiên, bạn cho khoảng 1 thìa đường vào nồi đun đến khi đường tan hết thì cho 2 thìa nước vào đun sôi.

Nướng tôm, khi thấy tôm có dấu hiệu chuyển sang màu hồng, bạn nêm nếm gia vị và thêm 1 muỗng canh nước nấu vừa ăn. Nước này sẽ giúp món tôm chiên của bạn trông bắt mắt hơn.

5 cách rang tôm ngon, đậm vị lại không tanh, hao cơm cực kỳ - 13

Thêm chút nước, tôm nướng sẽ có màu đỏ đẹp mắt hơn

Cách nướng tôm giòn

Dù là tôm sông nướng, tôm ruộng hay tôm biển, muốn da tôm giòn và thơm ngon, bạn cần cho thêm 2 lần dầu ăn.

– DẦU LẦN 1: Cho vào khi tôm bắt đầu lột vỏ. Chú ý phải hạ nhỏ lửa để tôm chín đều và ngon hơn.

– Dầu 2: Quan sát thấy nồi tôm bắt đầu cạn nước, bạn cho vào đây 1 thìa dầu ăn, để lửa nhỏ.

Phương pháp cho 2 lần dầu ăn này có thể làm vỏ tôm thấm dầu đều, dầu bóng và giòn hơn.

Làm thế nào để món tôm chiên xù không bị tanh?

Để món tôm rang không còn mùi tanh, bạn cần chú ý:

– Mở vung khi đang nướng tôm

– Điều chỉnh lửa cho phù hợp. Khi tôm mới rang, bạn cần vặn nhỏ lửa. Khi nồi tôm bắt đầu cạn nước thì vặn nhỏ lửa để tôm ngấm gia vị và không lo bị cháy.

– Thêm hành xào và lá chanh thái nhỏ để đĩa tôm thơm lừng.

Có bao nhiêu calo trong tôm chiên?

Một khẩu phần 100g tôm nướng được tính là chứa 200-300 calo, tùy thuộc vào cách chế biến. Ví dụ, tôm nướng khô chắc chắn có ít calo hơn tôm chiên hoặc muối tiêu.

Vậy là đã kết thúc 5 cách nướng tôm ngon, dễ làm ai cũng làm được. Tôm chiên với cơm trắng rất ngon. Hãy tham khảo và chọn cho mình một công thức phù hợp để món tôm thêm phần thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé. chúc may mắn!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống