Hướng dẫn cách làm trà sữa thái đỏ chuẩn vị – HC

Hướng dẫn cách làm trà sữa thái đỏ chuẩn vị – HC

Cách nấu trà sữa thái đỏ

Video Cách nấu trà sữa thái đỏ

Trà sữa Thái đỏ là loại trà sữa truyền thống được nhiều người yêu thích từ xa xưa. Vào bếp Siêu thị điện máy Huicong làm trà sữa thái đỏ.

1. Nguyên liệu pha trà sữa thái đỏ

Làm trà sữa Thái đỏ:

– 25 gam trà đen Thái Lan.

– 80 – 100 gam sữa bột.

– 200 gam đường trắng.

Cách pha trà sữa thái đỏ cần nguyên liệu pha trà sữa thái đỏ

– 100 g sữa đặc.

– 1,2 lít nước lọc.

– Đá viên.

Thạch thạch:

– 6 gam bột thạch.

– 70 gam đường trắng.

Cách nấu trà sữa thái đỏ nguyên liệu để làm thạch rau câu

– 700ml nước lọc.

– Nước Trà Đen Thái Lan 100ml.

Đối với Ngọc Trai Đen:

– 140 g bột năng.

– 20 gam bột gạo.

– 300 gam đường nâu.

Trà sữa thái đỏ chuẩn bị nguyên liệu làm topping trân châu đen

– 5 gam bột ca cao.

– Lọc nước.

Xem Thêm : Cách nấu canh đắng lòng lợn món ăn đặc sản của người Thanh Hóa

– Xoong, vung, ly, tô, bếp hồng ngoại, bếp từ, đũa, dao, thìa, rây lọc, thố sạch, thố 330ml, đĩa làm thạch, dao, thớt,….

2. Thuyết minh chi tiết phương pháp sản xuất trà sữa thái đỏ

Bước 1: Quá trình nhào trộn

Bạn lấy một tô lớn, cho 140g bột sắn dây, 20g bột nếp vào, dùng đũa trộn đều.

Tiếp theo, bạn cho 100 gam đường nâu, 5 gam bột cacao và 150 ml nước lọc vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi đường nâu và bột cacao tan hết trong nước. Sau đó, đun sôi một nồi nước đã pha trên bếp hồng ngoại.

Cách làm trà sữa thái đỏ khi nhào bột làm trân châu đen

Sau khi nước màu đun sôi, dùng thìa đổ từ từ vào bát hỗn hợp bột, dùng đũa khuấy đều, không nhào bột bằng tay kẻo bỏng tay.

Bằng mắt thường bạn có thể thấy bột rất trơn và dính, để bột nghỉ thêm 10-15 phút cho bột mịn rồi vớt bột trân châu đường nâu ra. khuôn.

Bước 2: Tạo hình viên ngọc trai đen

Bạn phủ một lớp mỏng bột năng lên mặt bàn bột để chống dính. Sau đó, đổ toàn bộ phần bột trân châu đường nâu lên bàn nhào.

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và nặn thành hình trụ dài có đường kính khoảng 0,5 cm.

Cách nấu trà sữa thái đỏ nặn thành những viên trân châu đen

Sau đó dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ tùy thích và vo tròn cho đến hết bột sắn dây. Trong khi nặn trân châu đường nâu, bạn hãy áo qua một lớp bột năng để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

Sau đó, bạn đã tạo hình xong những viên trân châu đường nâu. Đổ toàn bộ phần bột sắn dây đường nâu đã tráng qua bột sắn dây vào rây để loại bỏ phần bột sắn dây thừa.

Bước 3: Đun trân châu đường nâu

Bạn đổ 1l nước lọc vào nồi, sau đó bật bếp từ đun sôi ở nhiệt độ cao, sau khi nước sôi vặn lửa vừa thì đổ trân châu đường nâu thô vào nồi, dùng đũa khuấy đều, để bột không dính đáy nồi, để không bị ngấy. Nấu đến khi thấy những viên trân châu đường nâu chuyển sang màu đen và nổi lên trên mặt nước sôi thì tắt bếp. Đậy vung khoảng 5 phút để trân châu đường nâu chín và nở đều.

Bạn chuẩn bị một tô nước đá, sau đó dùng rây để vớt những viên trân châu đường nâu trong nồi ra và ngâm vào nước lạnh khoảng 2-5 phút. Hãy tiếp tục và rây những viên trân châu đường nâu vào một cái bát khác qua một cái rây.

Cách nấu trà sữa thái đỏ cần nấy trân châu đen

Bước 4: Nấu đường nâu

Cho 200g đường nâu và 200ml nước lọc vào nồi, vặn to lửa đun sôi, dùng đũa khuấy đều (khuấy liên tục) cho đường tan hết trong nước. Sau khi đường nâu đun sôi được 5 phút thì đổ trân châu đường nâu ra bát, dùng đũa khuấy đều để tránh bị khét đáy nồi, đun đến khi nước đường nâu phân bố đều trong trân châu đường nâu là được. Nếu nước còn đặc quánh thì tắt bếp, để nguội.

Bước 5: Pha trà Thái đỏ

Lấy một cái nồi, cho 1,2 lít nước lọc vào, bắc lên bếp từ đun đến khi nước sôi.

Cách pha trà sữa thái đỏ cần nấu trà thái đỏ

Sau khi nước trong nồi sôi thì tắt bếp, cho 25g trà Thái đen vào khuấy đều, đậy nắp và hãm trà Thái đỏ trong 10-15 phút.

Xem Thêm : Cách làm lòng heo xào nghệ tươi trong ngày mưa

Tiếp tục thời gian ủ trà Thái đen, dùng rây lọc bỏ bã trà Thái đen, để lại nước cốt trà Thái đen trong một chiếc bát sạch.

Lưu ý: Để làm thạch, bạn cần chia 100ml nước trà Thái đen ra các bát.

Bước 6: Cách pha trà sữa thái đỏ

Tỷ lệ pha trà sữa thái đỏ đúng chuẩn

Trong khi nước trà Thái đen trong bát còn nóng, tiếp tục cho các nguyên liệu: 100 gam sữa bột + 200 gam đường + 100 gam sữa đặc vào, dùng thìa khuấy tan sữa bột và đường. , Sữa đặc hòa tan trong trà Thái đen.

Làm nguội trà sữa thái đỏ

Để làm lạnh trà sữa thái đỏ các bạn cho đá viên vào ngăn đá tủ lạnh và khuấy đều. Nếu muốn trà sữa thái đỏ kiểu Thái mát lạnh hơn, bạn có thể cho trà vào tủ lạnh trong 3-4 giờ.

Bước bảy: Luộc thạch

Cách nấu trà sữa thái đỏ cần trộn rau câu với nước lọc và ngâm ủ trước khi nấu

Lấy một nồi sạch, cho 700ml nước lọc + 6g bột thạch vào, khuấy đều cho bột thạch tan hết trong nước, sau đó ủ thạch trong 30 phút cho bột thạch tan đều.

Khi đã đủ thời gian đun thạch, bắc nồi thạch lên bếp từ, vừa nấu vừa khuấy đều tay để thạch không bị dính đáy nồi. Khi nước thạch bắt đầu sôi, tiếp tục cho 70gr đường trắng vào, khuấy đều cho đường tan hết, đun đến khi nước thạch sôi.

Cách làm trà sữa thái đỏ bắt đầu nấu thạch rau câu

>>Tham khảo:

Cách làm trà sữa sương sáo giải nhiệt mùa hè. Cách Pha Trà Sữa Hokkaido Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị.

Bạn tiếp tục rót 100ml nước cốt trà đen Thái Lan vào nồi nước thạch đang sôi già, khuấy đều, đồng thời tắt bếp từ. Hớt hết bọt nổi trên mặt thạch.

Sau đó, đổ thạch ra khay thạch và để ra ngoài chờ nguội. Khi thạch trong khay đã nguội, bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng để thạch đông lại.

Cách nấu trà sữa thái đỏ làm đông thạch rau câu

Khi thạch đông lại, bạn dùng dao lấy ra và cắt thành từng miếng vừa ăn là có thể thưởng thức.

Bước 8: Tận hưởng

Lấy ra ly cho 50g trân châu đen đá viên vào + rót Trà sữa thái đỏ vào ¾ ly + thêm thạch để tạo thành ly trà sữa Thái đỏ cực hấp dẫn.

Trà sữa thái đỏ thưởng thức hương vị thơm ngon

Nếu muốn đóng chai trà sữa đen kiểu Thái, bạn cho tất cả thạch vào bát đựng trà sữa đen kiểu Thái, thêm muối và trộn đều, sau đó rót vào từng chai.

Trên đây là hướng dẫn cách làm trà sữa đen kiểu Thái ngon tại nhà. Mong các bạn làm đúng các bước, thanks for watching.

Siêu thị điện tử Huicong

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống