Cách nấu trà sữa thái xanh ngon như ở tiệm – Barona

Cách nấu trà sữa thái xanh ngon như ở tiệm – Barona

Cách nấu trà sữa thái xanh

Video Cách nấu trà sữa thái xanh

Cách pha trà sữa Thái xanh ngon? Nhiều người rất thích trà sữa thái xanh nhưng vì dịch bệnh nên hạn chế ra ngoài, không dám làm ở nhà, mùi vị không giống ở tiệm. Đừng lo, hãy cùng barona vào bếp và pha trà sữa thái xanh ngon chuẩn như ngoài tiệm nhé!

1. Nguyên liệu trà sữa thái xanh

Nguyên liệu pha trà sữa Thái xanh rất đơn giản và dễ kiếm.

1.1. thành phần topping

Để pha trà sữa Thái xanh, bạn cần những nguyên liệu sau:

Phần thạch:

  • 10g bột rau câu

  • 300g đường trắng

  • 3 lít nước

    Phần ngọc trai:

    • 140g bột sắn

    • 20g bột nếp

    • 5 gam bột ca cao

    • 20 gam đường

      1.2. Nguyên liệu pha trà sữa thái xanh

      • Trà Sữa Thái Xanh 40g

      • 1 hộp sữa đặc

      • Đường trắng 200g

      • 2 lít nước đun sôi, 1,5 lít nước đun sôi để nguội.

        Lưu ý: Tùy theo khẩu vị ăn ngọt của mỗi người mà có thể điều chỉnh sao cho phù hợp. Có thể thêm bớt sữa đặc và đường cho đến khi có vị vừa ý nhất.

        2. Cách làm trà sữa thái xanh

        Xem Thêm : Mách bạn cách làm tôm chiên bơ tỏi béo ngậy, thơm lừng | VinID

        Sau khi bạn đã chuẩn bị xong tất cả nguyên liệu, hãy làm theo hướng dẫn sau để cùng vào bếp pha một ly trà sữa Thái xanh mát lạnh:

        2.1. Đứng đầu

        Trà sữa ngon mà không có topping quả là một thiếu sót. Một số đồ ăn kèm như thạch và trân châu rất phổ biến và có thể tự làm tại nhà.

        Làm ngọc trai

        Trộn tất cả các thành phần lại với nhau và tiếp tục thêm nước sôi cho đến khi tạo thành một khối bột nhất định. Chia bột thành những viên nhỏ rồi phết một lớp bột khô để các viên trân châu không bị dính vào nhau.

        Đun sôi một nồi nước, sau đó cho trân châu vào luộc chín mềm rồi vớt ra một tô nước lạnh.

        Làm thạch

        Trộn bột da cá với đường trắng (nếu không trộn sẽ vón cục khi cho vào nước sôi không thành thạch).

        Đun sôi 3 lít nước lọc. Đun sôi nước, vặn nhỏ lửa rồi đổ từ từ bột thạch đã hòa với đường vào nồi nước đang sôi, vừa đun vừa khuấy đều, đun khoảng 3-4 phút thì tắt bếp. Khi thạch còn ấm, bóc màng thạch, cho vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau đó sắt thành những miếng thạch vừa ăn.

        2.2. Cách làm trà sữa Thái Lan

        Pha 40 gam trà xanh Thái Lan với 2 lít nước sôi. Tiếp theo, ủ trà trong 20 phút để nước cốt tiết ra hết. Tiếp tục cho 1,5l nước đun sôi để nguội vào và lọc lấy bã trà. Cho sữa đặc vào khuấy đều, thêm đường để chè ngọt hơn, có thể điều chỉnh độ ngọt nhiều hay ít đường tùy theo khẩu vị mỗi người.

        2.3. trình bày và thưởng thức

        Đổ nước trà xanh kiểu Thái thu được ở trên vào cốc, thêm nguyên liệu và có một cốc trà sữa Thái xanh chất lượng cao như ngoài tiệm.

        Vào một buổi trưa hè nóng nực, được nhâm nhi một ly trà sữa Thái xanh, vị thơm của trà, béo béo của sữa quyện cùng các loại topping thơm ngon thì còn gì bằng.

        3. Bí quyết để có ly trà sữa Thái ngon, vị chuẩn

        Bí quyết uống ly trà sữa Thái ngon

        • Trà sữa Thái xanh nên chọn trà xanh kiểu Thái (có bán ở các cửa hàng chuyên dụng), màu xanh tươi, vị đậm đà hơn so với trà xanh kiểu Thái.

        • Trà đen Thái mua ở đâu ngon nhất. Cần lưu ý thời gian pha chỉ khoảng 10 phút, nếu pha lâu trà sẽ rất đắng và có vị chát rất khó chịu.

        • Nếu uống không hết có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, không để quá 2 ngày sẽ làm trà bị chát, mất hương vị.

          Phương pháp bảo quản trà sữa Thái Lan

        • Lắc đều trà sữa trước khi uống, bảo quản trong tủ lạnh dùng được 3-4 ngày.

          4. Các cách pha trà sữa Thái Lan khác

          Không chỉ trà sữa Thái xanh mà trà sữa Thái đỏ, trà sữa Thái matcha cũng được rất nhiều người yêu thích. Trên đây là một số cách pha trà sữa thái mà barona muốn giới thiệu đến các bạn.

          4.1. Cách làm trà sữa thái đỏ

          Trà sữa Thái đỏ có màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon không thua gì trà sữa Thái xanh. Điểm tuyệt vời nhất của thức uống này là mang đến cho người dùng vị ngọt đặc trưng từ các loại thảo mộc.

          Thành phần

          • Trà đen Thái Lan 25g

          • Xem Thêm : Cách Nấu Bỗng Chấm Sứa – Sứa Ngâm Chấm Bỗng Ở Hải Phòng

            80g bột béo

          • 100g sữa đặc

          • 400 gam đường

          • 2 lít nước

            Làm trà sữa Thái đỏ

            Sau khi pha trà, lọc bỏ bã trà, cho sữa đặc, bột béo và đường vào khuấy đều cho tan. Tùy theo khẩu vị mỗi người muốn ăn ngọt hay nhạt mà có thể điều chỉnh lượng béo và đường hợp lý.

            Cuối cùng rót trà và các nguyên liệu ra cốc và thưởng thức. Màu trà nổi bật kết hợp với vị béo ngậy của sữa đặc và bột béo tạo nên cảm giác lôi cuốn khi thưởng thức.

            4.2. Cách làm trà sữa Thái matcha

            Trà sữa matcha Thái Lan hiện nay được giới trẻ yêu thích bởi mùi thơm đặc trưng và cách chế biến vô cùng đơn giản.

            Thành phần

            • Sữa tươi không đường 150ml

            • Sữa nguyên kem 100ml

            • Bột trà xanh 25g

            • 2 muỗng canh sữa đặc

            • 30g đường, vani

            • 100ml nước sôi

              Pha trà sữa matcha

              Hòa tan bột matcha và đường trong nước sôi, sau đó cho sữa đặc, sữa tươi, sữa nguyên kem và vani vào. Rưới trà sữa matcha cùng topping lên trên và thưởng thức.

              Kết luận

              Chỉ với vài thao tác đơn giản và chút thời gian, bạn đã có ngay một thức uống giải khát trong ngày hè oi bức. Hy vọng những thông tin về barona trên đây có thể giúp bạn có thêm nhiều món ăn ngon trong thực đơn của mình nhé!

              Mọi thắc mắc bạn có thể để lại lời nhắn bên dưới, barona sẽ giúp bạn giải đáp!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống