Cách nấu trà sữa trân châu đường đen tại nhà thơm ngon – HC

Cách nấu trà sữa trân châu đường đen tại nhà thơm ngon – HC

Cách nấu trà sữa trân châu

Video Cách nấu trà sữa trân châu

Cách làm Trà Sữa Trân Châu Đường Nâu đơn giản tại nhà Trong mùa hè nắng nóng như hiện nay thì việc tự tay pha chế món Trà sữa trân châu đường đen luôn là điều mà các chị em quan tâm nhất. cốc đường nâu thích hợp cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường nâu

Để làm trà sữa trân châu đường nâu tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1.1. Nguyên liệu trà sữa

– 15 gam trà đen có thể thay thế bằng các loại trà khác như: Trà ô long, trà sen, trà xanh, trà Lipton…

– 60g sữa bột Ấn Độ.

Cách làm trà sữa trân châu đường đen dùng nguyên liệu để làm trà sữa

– 20 gam đường (đường trắng hay đường nâu đều được).

– 200ml nước lọc.

– Ấm trà, muỗng, rây lọc, đũa.

1.2. Nguyên liệu làm trân châu đường nâu

– 140 g bột năng.

– 20 gam bột gạo.

– 300g đường nâu (bạn có thể tùy chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của mình).

Cách nấu trà sữa trân châu đường đen nguyên liệu là trân châu đường đen

– 5 gam bột ca cao.

– Lọc nước.

– Bát, rá, bếp hồng ngoại, đũa, dao, muỗng, ly…

2. Công thức trà sữa trân châu đường nâu nhanh

Cách làm trà sữa trân châu đường nâu được chia thành 2 bước là pha trà sữa và nấu trân châu đường nâu

2.1. Cách nấu trà sữa trân châu đường nâu

b1: Pha trà đen

Xem Thêm : Quận 5 có gì vui? Top 10 tọa độ “đại diện” cho phố người Hoa

+ Đun sôi nước trong Ấm siêu tốc.

+ Cho 15g trà đen vào ấm, sau đó đổ 200ml nước sôi vào, đậy nắp và hãm trà trong khoảng 15 phút.

+ Sau đó, bạn dùng rây lọc bỏ bã trà, để lại nước cốt trà đen trong một ấm trà khác.

Cách pha trà sữa trân châu đường đen khi ủ trà đen và pha trà sữa

b2: Công thức pha trà sữa Trà Sữa Trân Châu Đường Nâu

+ Tiếp theo, ninh nước cốt trà đen trong ấm trà ở nhiệt độ 60-70 độ C, thêm 60 gam sữa bột Ấn Độ, 20 gam đường vào, dùng thìa hoặc đũa khuấy đều cho tan hết.

b3: Thành phẩm

Công thức làm trà sữa trân châu đường đen hoàn thành thành phẩm trà sữa

+ Sau khi pha xong trà sữa, đợi trà sữa nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể dùng được bạn nhé.

2.2. Làm trân châu đường nâu

b1: Bột nhào

+ Bạn lấy một tô lớn, cho 140 gam bột sắn, 20 gam bột nếp, 100 gam đường nâu, 5 gam bột ca cao vào, dùng đũa khuấy đều.

+ Tiếp theo, cho 150ml nước lọc vào nồi và đun sôi trên bếp hồng ngoại.

+ Sau khi nước sôi, dùng thìa đổ từ từ vào bát hỗn hợp bột, dùng đũa khuấy đều, không nhào bột bằng tay kẻo bỏng tay.

+ Thấy bột rất trơn và dính thì để bột nghỉ thêm 10-15 phút cho bột mịn rồi đổ bột trân châu đường nâu vào khuôn.

Công thức trà sữa trân châu đường đen thực hiện nhào bột và nặn bột

b2: Vắt trân châu đường nâu

+ Trà sữa trân châu đường nâu Khi nặn trân châu nên phết một lớp mỏng bột năng lên mặt bột để chống dính. Sau đó, đổ toàn bộ bột trân châu đường nâu lên bàn nhồi bột.

+ Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và nặn thành hình trụ dài có đường kính khoảng 0,5 cm.

Xem Thêm : 2 Cách nấu vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, ngon như ngoài hàng

+ Sau đó dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ theo ý thích và vo tròn cho đến hết bột sắn dây. Trong khi nặn trân châu đường nâu, bạn hãy áo qua một lớp bột năng để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

+ Sau đó, bạn đã tạo hình xong những viên trân châu đường nâu. Đổ toàn bộ phần bột sắn dây đường nâu đã tráng qua bột sắn dây vào rây để loại bỏ phần bột sắn dây thừa.

b3: Trân châu đường nâu luộc

+ Đổ 1l nước lọc vào nồi, sau đó bật bếp hồng ngoại đun ở nhiệt độ cao, sau khi nước sôi vặn lửa vừa rồi đổ trân châu đường nâu thô vào nồi, khuấy đều tay với đũa, để bột không dính vào đáy nồi, để không đóng bánh. Đun đến khi thấy những viên trân châu đường nâu chuyển sang màu đen và nổi lên trên mặt nước sôi thì tắtlò hồng ngoại. Đậy vung khoảng 5 phút để trân châu đường nâu chín và nở đều.

+ Chuẩn bị 1 tô nước đá, sau đó dùng rây vớt trân châu đường nâu ra khỏi nồi, ngâm vào tô nước lạnh khoảng 2-5 phút. Hãy tiếp tục và rây những viên trân châu đường nâu qua một cái rây vào một cái bát khác.

Hướng dẫn làm trà sữa trân châu đường đen khi luộc trân châu đường đen và nấu đường đen

b4: Đường nâu nấu chín

+ Cho 200g đường nâu vào nồi cùng 200ml nước lọc, sau đó bật bếp và dùng đũa khuấy đều (khuấy liên tục) cho đường tan hết trong nước. Sau khi đường nâu đun sôi được 5 phút thì đổ trân châu đường nâu ra bát, dùng đũa khuấy đều để tránh bị khét đáy nồi, đun đến khi nước đường nâu phân bố đều trong trân châu đường nâu là được. Nếu nước còn đặc quánh thì tắt bếp, để nguội.

>>Tham khảo:

Cách làm trà sữa kem bánh Oreo thơm ngon.

<3

Thưởng thức trà sữa trân châu đường đen tại nhà cực hấp dẫn

– Bước cuối cùng, bạn lấy ly, múc trân châu đường nâu ra ly, thêm 1-2 viên đá (nếu muốn) và rót trà sữa lên trên. Vậy là bạn đã có một ly trà sữa trân châu đường nâu và thưởng thức ngay.

3. Lưu ý đến trà sữa trân châu đường nâu

Cách bảo quản trà sữa trân châu đường đen rất đơn giản như sau:

– Nếu bạn để riêng trà sữa và trân châu đường nâu trong 2 hộp khác nhau thì sẽ bảo quản được trong tủ lạnh từ 2-3 ngày.

– Trà sữa trân châu đường đen 1 ngày

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ cách làm Trà sữa trân châu đường đen đơn giản và đẹp mắt tại nhà. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện tử Huicong

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống