Cách nấu trà sữa truyền thống để bán, ăn tại nhà ngon nhất – META.vn

Cách nấu trà sữa truyền thống để bán, ăn tại nhà ngon nhất – META.vn

Cách nấu trà sữa truyền thống để bán

Video Cách nấu trà sữa truyền thống để bán

Bạn đang tìm cách pha trà sữa truyền thống đơn giản tại nhà? Trong bài viết dưới đây, meta sẽ chia sẻ với các bạn cách pha chế trà sữa truyền thống thơm ngon để uống và bán. Vui long tham khảo thông tin đo!

Nguyên liệu pha chế trà sữa truyền thống

Nguyên liệu chè

  • 120g trà đen
  • Sữa bột Ấn Độ 700g
  • 500 gam đường
  • 2 lít nước lọc
  • Nguyên liệu làm ngọc trai

    • 1oog bột sắn
    • 10 gam bột ca cao
    • 20g đường trắng
    • 60ml nước sôi
    • Đồ dùng: nồi inox, ấm trà, ly/tách, muỗng…
    • Cách pha trà sữa truyền thống

      Bước đầu tiên: làm ngọc trai

      • Bột sắn dây, đường, bột cacao cho vào tô, khuấy đều sau đó đổ từ từ 60ml nước sôi vào, vừa đun vừa khuấy cho bột tan hết, đàn hồi. Sau khi trộn đều bột, để bột nghỉ khoảng 10 phút.
      • Tiếp theo, dùng tay nhào bột đến khi bột mềm mịn, không dính tay thì cho vào tô, đậy kín và ủ thêm 15 phút. Nếu ở nhà có máy trộn bột, bạn có thể thêm bột vào để tiết kiệm thời gian.
        • Sau 15 phút, bạn lấy bột ra, cán thành một đường dài rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn tiến hành vo viên trân châu thành viên tròn rồi lăn qua một lớp bột sắn mỏng để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.
        • Đặt nồi lên bếp và đun sôi 2 lít nước. Khi nước sôi, cho trân châu vào luộc khoảng 25-30 phút. Lưu ý: Khi đun trân châu cần cho từng ít một và khuấy nhẹ tay để trân châu không bị dính.
        • Sau 25-30 phút nếu hạt trân châu trong và nước đã sánh lại thì tắt bếp, đậy vung và ủ thêm 20 phút nữa cho hạt nở đều. Sau đó, bạn vớt trân châu ra rổ thưa, xả lại với nước lạnh. Sau khi trân châu ráo nước, cho trân châu vào tô, chế nước đường hoặc thêm đường cát vào khuấy đều, trân châu có vị ngọt dịu, có thể bảo quản được lâu.
        • Làm trân châu nấu trà sữa truyền thống

          Bước 2: Pha trà + sữa

          • Cho trà vào ấm, thêm nước sôi vào, lắc nhẹ rồi đổ nước đi. Tiếp theo, bạn cho 2 lít nước nóng (khoảng 80 – 90o) vào ấm rồi đậy nắp ủ trà khoảng 20 – 30 phút để trà chiết ra nước cốt. Sau 20 – 30 phút, bạn lọc bã trà qua rây hoặc túi vải mỏng.
          • Xem Thêm : Cách nấu cháo xương đầu heo ngon và bổ dưỡng nhất

            Pha trà nấu trà sữa truyền thống

            • Sau khi lọc lá trà, cho nước cốt trà và bột sữa vào nồi cùng nhau, khuấy từ từ bằng tay để bột sữa không bị vón cục. Tiếp theo, bạn thêm đường và tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn.
            • Pha trà với sữa

              Bước 3: Trình bày và thưởng thức

              • Sau khi hoàn thành cách pha trà sữa trên, bạn đổ trà sữa đã chuẩn bị vào bình lắc, thêm đá viên vào bình, đậy nắp và lắc đều.
              • Cuối cùng rót trà sữa ra ly/cốc, thêm trân châu và thưởng thức thành phẩm.
              • Còn gì tuyệt vời hơn cách pha trà sữa truyền thống tại nhà này với vị thanh mát của trà và béo béo của sữa ăn kèm với những viên trân châu mềm ngon?
              • Thành phẩm món trà sữa truyền thống ngon tuyệt

                Xem Thêm : Lần đầu hẹn hò nên đi đâu? Top 5 tọa độ giúp bạn ghi điểm

                >>Tham khảo thêm:

                • Cách làm sữa khoai tím, nấu trà sữa trân châu khoai tím tại nhà
                • Cách pha trà sữa koi theo công thức chuẩn
                • Hướng dẫn cách pha trà sữa phúc long ngon như nhà hàng
                • Cách pha trà sữa thái xanh ngon
                • Cách pha trà sữa tại nhà đơn giản ngon như ngoài tiệm
                • 1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Uống trà sữa có béo không?
                • Trên đây là cách pha trà sữa truyền thống mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

                  Nếu bạn có nhu cầu đặt mua các mặt hàng gia dụng, vui lòng truy cập website meta.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống