Công thức trà vải ngon quên lối về | Chuyên gia pha chế

Cách nấu trà vải

Video Cách nấu trà vải

Tác dụng của trà vải

tác dụng của trà vải

Trong trà vải có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Được phụ nữ uống rất tốt để làm đẹp và dưỡng da, chống oxy hóa cho người già, ngăn ngừa ung thư, giải khát, uống cho người trẻ.

Trà vải giúp giảm cân

Tác dụng nổi bật nhất của trà vải là khả năng giảm cân. Quả vải có chứa một thành phần gọi là rượu oligosacarit. Một số nghiên cứu cho thấy đây là một thành phần có thể làm tăng mỡ bụng.

Trà đen pha vải thiều cũng là một loại trà giảm béo tốt. Một nghiên cứu từ Đại học Los Angeles cho thấy trà đen có khả năng kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột. Đồng thời hạn chế hoạt động của vi khuẩn có hại.

Xem Thêm : Top 10 quán cafe 24h ở Sài Gòn giá rẻ view chất cho “cú đêm”

Vi khuẩn tốt trong ruột giúp chúng ta đốt cháy năng lượng hiệu quả hơn. từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân.

Trà vải tốt cho tim mạch

Trà vải chứa hàm lượng kali khá cao, có ích cho người lớn uống, bảo vệ tim mạch, hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, xơ vữa động mạch do tuổi già và các bệnh khác. Đặc biệt người bị bệnh tim nên uống trà vải mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

Tăng cường hệ miễn dịch

Hệ thống miễn dịch là một phần rất quan trọng trong cơ thể con người giúp bảo vệ bạn khỏi các tác nhân gây bệnh, vi rút, cảm lạnh, cúm,… Trà vải chứa nhiều vitamin c giúp sản sinh nhiều tế bào bạch cầu. Đòi hỏi và tăng cường hệ thống miễn dịch ở mức cao nhất để bảo vệ sức khỏe con người.

Giúp ngăn ngừa ung thư

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy vải thiều chứa nhiều loại hợp chất epicatechin. Đây là một thành phần chống oxy hóa rất giống với catechin trong trà xanh. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng thành phần này giúp hạn chế ngăn ngừa ung thư.

Các nghiên cứu trên động vật cũng chỉ ra rằng vải thiều có khả năng điều trị ung thư gan.

Xem Thêm : Cách nấu bún cá ngừ tại nhà đơn giản, ngon miệng, chuẩn miền Trung

Tuy nhiên, đây mới chỉ là đánh giá ban đầu của các nhà khoa học về tiềm năng của loại vải này. Không có nghiên cứu của con người để chứng minh điều này.

Hỗ trợ tiêu hóa

Chè vải chứa nhiều chất xơ có tác dụng kích thích dạ dày, giúp tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn. Theo lời khuyên của bác sĩ, chúng ta nên uống trà vải sau bữa ăn khoảng 30 phút để giúp tiêu hóa và hấp thu các chất tốt hơn.

Xương khỏe mạnh

Có người nói vải thiều là “quả thần kỳ” là đúng, bởi vì công dụng của vải thiều có rất nhiều công dụng như ngăn ngừa bệnh tim, ung thư, v.v., và bảo vệ xương chắc khỏe. Củ cải chứa lượng phốt pho và magie cao, giúp xương chắc khỏe và linh hoạt. Đặc biệt đối với người già nó còn hỗ trợ xương yếu, gãy xương, lệch khớp xương….

Chè vải cung cấp vitamin c

Như chúng ta đã biết, vitamin C là một chất vô cùng bổ ích và quan trọng đối với sức khỏe con người. Vitamin C không tự tổng hợp được trong cơ thể con người mà chỉ có thể tổng hợp thông qua các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Cam, vải… và các loại rau quả khác rất giàu vitamin c.

Một quả vải chứa 9% giá trị vitamin C hàng ngày, theo USDA. Thêm 3-4 quả vải vào một tách trà vải có thể cung cấp cho bạn khoảng 30% lượng vitamin C cần thiết cho một ngày.

Vitamin C giúp cải thiện sức khỏe và hỗ trợ phục hồi sau khi ốm, cảm cúm, sốt, ho, v.v. Vitamin C còn giúp chị em có làn da đẹp, căng mọng, tràn đầy sức sống.

Công thức pha trà vải giải khát

nguyên liệu pha chế trà vải

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống