Tổng hợp 14 cách chế biến các món ngon từ vịt đơn giản, dễ làm

Tổng hợp 14 cách chế biến các món ngon từ vịt đơn giản, dễ làm

Cách nấu vịt ngon

Video Cách nấu vịt ngon

1. Vịt quay

Nếu là tín đồ của món vịt quay, bạn không thể bỏ qua món vịt quay. Tưởng chừng như đơn giản nhưng món ăn này lại đòi hỏi sự tỉ mỉ đến mức hoàn hảo.

Vịt sơ chế được tẩm ướp sốt cay đậm đà rồi nướng chín vàng. Thịt chắc, mềm và ngọt, ăn với đồ chua, xà lách và nước chấm rất ngon.

Vịt nướng chao

2. Vịt quay lá mộc lan

Vịt quay lá móc mật là món ăn quen thuộc với người miền Bắc. Người ta dùng lá maca làm nguyên liệu cho món thịt kho vì lá có mùi thơm nhẹ của thịt, giúp món ăn không bị ngấy.

Vị ngọt của mắc mật, đậm đà của các loại gia vị, mùi thơm của lá mắc mật hòa quyện trong từng miếng thịt vịt tạo nên hương vị độc đáo của món ăn này.

Vịt nướng lá mắc mật

3. Vịt quay Vân Đình

Vịt quay Vôn Đình là món ăn đặc sản của thủ đô Hà Nội, hương vị độc đáo đã gây thương nhớ cho biết bao thực khách.

<3

vịt nướng Vân Đình

4. Vịt quay muối tiêu

Vịt rang muối ớt là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích hiện nay. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món vịt quay thơm ngon, bắt mắt.

Vịt được tẩm ướp với các nguyên liệu chính như riềng, sả, ớt xanh, tỏi rồi nướng trên than hoa cho đến khi vịt có màu vàng nâu. Vị thịt thơm nhẹ quyện với vị đậm đà của ớt xanh, cay nồng của sả khiến người ăn chỉ muốn thưởng thức ngay.

Vịt nướng muối ớt

5. Vịt nướng mật ong

Nếu như món vịt quay muối tiêu có vị cay cay nồng nồng thì món vịt quay sốt mật ong lại có vị ngọt ngào khó tả. Ngoài ra còn có nhiều cách nấu món vịt này bằng nồi cơm điện, lò nướng hay bếp than hoa.

Xem Thêm : Cách nấu nha đam đường phèn giòn ngon, không đắng – META.vn

Vịt nướng mật ong có miếng thịt đẹp, mềm và bóng. Vị thịt ngọt, bùi, thơm mùi gừng hấp dẫn.

vịt nướng mật ong

6. Vịt kho sấu

So với sự nổi tiếng của Vịt quay Vân Đinh, Vịt kho sấu là một món ăn đặc sắc không kém ở Hà Nội. Vịt om sấu ăn với cơm, bún hay bún đều ngon. Nước lẩu có vị ngọt của thịt, cay của sả ớt và chua của sấu. Tất cả tạo nên một món ăn có hương vị độc đáo và hấp dẫn.

Vịt om sấu

7. Vịt nấu chao

Nếu như miền bắc có món vịt om sấu nổi tiếng thì miền tây có món vịt nấu chao cũng ngon không kém. Món ăn đã chiếm được cảm tình của thực khách cũng như người dân địa phương bởi hương vị độc đáo khó cưỡng.

Vị ngọt thanh, bùi bùi của nước luộc vịt và vị đặc trưng của các món xào sẽ khiến bạn ngất ngây. Bên cạnh có một rổ rau muống, rau xanh mướt và một chén muối tiêu trông thật hấp dẫn. Vịt nấu chao đã đi vào văn hóa ẩm thực miền Tây với hương vị thơm ngon, độc đáo như thế!

vịt nấu chao

8. Vịt quay

Vịt quay là món ăn đòi hỏi nhiều thời gian và công phu. Mặc dù phải mất rất nhiều công sức để thực hiện, nhưng thành phẩm sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Người ta thường ướp thịt trước khi cho vào lò. Những miếng thịt được gắp ra trông hấp dẫn lạ thường. Sự kết hợp giữa lớp thịt và lớp mỡ dưới da rất mịn nên ăn rất mềm và thơm. Da vịt giòn và dai. Thịt vịt đậm đà ăn kèm với dưa leo, đồ chua, nước tương và ớt hiểm thì khỏi phải nói.

vịt quay Bắc Kinh

9. Vịt quay gừng

Vịt kho gừng là món ăn quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm ngay một nồi vịt kho mắm gừng “ngon như mẹ nấu”.

Thịt vịt giòn, dai kết hợp với mùi thơm vốn có của gừng tạo nên món ăn đậm đà đưa cơm.

vịt kho gừng

10. Măng

Có nhiều cách làm vịt nấu măng, ăn với măng chua, măng khô hay măng tươi đều ngon và hấp dẫn.

Xem Thêm : Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng – Bếp Trưởng Á Âu

Còn gì bằng khi được thưởng thức măng vịt với nước canh chua ngọt, thịt vịt mềm, dai chấm cùng nước mắm ớt vào buổi trưa hoặc tối. Món này ăn với bún hoặc cơm nóng đều ngon.

vịt nấu măng

11. Bún măng vịt

Sự kết hợp tài tình giữa thịt vịt và măng tạo nên hương vị đậm đà khó quên của món ăn này. Buổi sáng được thưởng thức một bát bún măng vịt nóng hổi thì còn gì bằng.

Vị ngọt béo của thịt quyện với mùi thơm của nước mắm gừng. Măng thấm dần vào đầu lưỡi, vị cay nồng nhưng không nồng. Nước vịt trong và ngọt, mùi vị đậm đà, hấp dẫn. Tất cả tạo thành một đĩa tròn, ăn mãi không chán.

Bún măng vịt

12. Mì vịt tiềm

Vịt quay là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn quen thuộc của người Việt.

Sự kết hợp giữa thịt vịt quay với các loại rau sống tạo nên hương thơm, vị ngọt độc đáo và giàu dinh dưỡng. Mì vịt tiềm là món ăn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa chính trong ngày.

mì vịt tiềm

13. Cháo vịt

Những món ngon từ vịt này nhất định không thể bỏ qua. Cháo vịt là món ăn vô cùng bổ dưỡng. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa hạt gạo trắng ngần và miếng thịt vịt thơm ngon, hấp dẫn.

Ngày đông se lạnh, được húp bát cháo vịt bốc khói nghi ngút, dậy mùi thơm của hạt tiêu. Cháo có vị ngọt tự nhiên của vịt luộc, dậy mùi thơm của hành phi và hành lá. Thịt ngọt và dai, chấm với nước mắm gừng, vị ngon không thể tả.

Cháo vịt

14. Vịt quay

Vịt quay kho tiêu xanh là món ăn dân dã mà thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này khá dễ làm nên bạn có thể tự làm tại nhà để mang đến sự mới lạ cho bữa cơm gia đình.

Vịt nấu tiêu xanh có thịt chín mềm, dậy mùi thơm quyện với mùi thơm của tiêu xanh quyện trong nước sốt sánh mịn. Tất cả vì một món ăn đẹp mắt, hấp dẫn.

vịt kho tiêu

Như vậy là bếp Điện máy xanh vừa giới thiệu đến các bạn 14 cách chế biến món vịt ngon. Chọn món ăn yêu thích của bạn và thực hiện ngay bây giờ!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống