Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ

Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ

Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ

Video Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ

Vịt kho khoai sọ là món ăn tinh hoa của mùa hè nay đã trở thành món ngon truyền thống khi nhà có khách vào cuối tuần. Chắc nhiều nơi có cách ăn khác nhau, mỗi nơi có nét riêng. loquayvit.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu sấu om khoai môn không cần khoai môn mà vẫn ngon.

Vịt om sấu không có khoai sọ

Vịt om sấu không cần khoai sọ nấu như thế nào?

Vịt luôn có vị dai, béo, ngậy cho món ăn này. Là món ăn mang đậm hương vị Bắc Bộ, đặc biệt là thủ đô Hà Nội.

Mùa hè đến rồi, mùa thu hoạch sấu sắp đến, cũng là lúc món ăn này xuất hiện trong nhiều bữa cơm gia đình. Vịt kho tương mềm, thấm nhiều nước, vị đậm đà hòa quyện với vị chua ngọt của sấu

Vịt om sấu không có khoai sọ

Thường là vịt om khoai sọ. Tuy nhiên, nếu muốn đổi bữa để món ăn thêm đa dạng, bạn có thể dùng măng để nấu. Món này ăn với cơm hay bún đều ngon, ăn mãi không chán!

Cách nấu món ăn theo khẩu vị Hà Nội

Nguyên liệu làm món vịt om sấu

  • Vịt: 1 con vịt khoảng 2kg (thịt vịt phải chắc và không quá béo, nếu không ăn sẽ có vị béo và mất vị của sấu. Chọn vịt thả tự nhiên thì thịt sẽ thơm ngon, béo và dai . Hơn).
  • Sấu xanh: 6 – 8 quả
  • 400g măng tươi
  • Hành khô: 5 củ
  • 1 trái dừa tươi
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Sả: 5 nhánh
  • Rau mùi: 10 lạng
  • Sage: một bó nhỏ
  • Gừng tươi: 1 miếng
  • Ớt: 2
  • Gia vị thường dùng: nước mắm, tiêu, muối…
  • Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    Cách chọn măng tươi

    Xem Thêm : 2 cách làm rau câu dừa và rau câu dừa sữa tươi giòn ngon đơn giản tại nhà

    Chọn măng có vỏ mỏng, giòn và hàm lượng nước cao. Đặc biệt, nó phải được nhìn thấy để có một hương vị tươi và hương thơm độc đáo. Nếu măng có màu trắng hoặc vàng bất thường, có mùi lạ thì không nên sử dụng

    Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ

    Cách chọn sấu tươi ngon.

    Chọn những quả sấu xanh còn tươi, da hơi sần sùi. Quả sấu có bề ngoài nhẵn nhụi là sấu nhỏ, ăn không ngon, sấu già, xấu có nhiều hạt to, vị kém chua. Một con vịt khoảng 2kg cần khoảng 5-6 quả sấu, bạn có thể thêm bớt nếu thích ăn chua.

    Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ

    Cách chế biến vịt om sấu

    Thịt vịt tẩm ướp càng đậm đà

    Bạn có thể bắt đầu bằng cách cho vịt vào nồi ướp với khoảng ½ thìa muối, ¾ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, ½ hành, tỏi, sả băm nhỏ. Trộn đều rồi ướp vịt ít nhất 20 phút. Lượng gia vị bạn có thể tự điều chỉnh nhưng phải ướp sao cho vịt thấm đều, khi ăn sẽ có màu đậm hơn.

    Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ

    Món nấu với măng trở nên hấp dẫn

    Đặt chảo hoặc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho phần hành, tỏi, sả còn lại vào xào thơm. Sau đó trút toàn bộ thịt vịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi vịt dậy mùi thơm, thịt săn chắc. Bước này giúp vịt thơm và thấm gia vị tốt hơn.

    Xem Thêm : Cách nấu bún Thái hải sản ngon chuẩn vị người Thái – Eva

    Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ

    Cho cá sấu vào nồi, đổ nước ngập thịt rồi đậy vung nấu. Để món ăn này thêm phần hấp dẫn, bạn có thể dùng nước dừa tươi hoặc nước hầm xương thay cho nước lạnh.

    Vặn lửa to, đun sôi nồi vịt, hạ lửa nhỏ đun đến khi vịt chín mềm, vịt hơi mềm thì cho măng, nấm đông cô vào nấu lửa nhỏ.

    Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ

    Lúc này sấu cũng đã mềm, dùng muỗng hoặc thìa lớn ướp sấu từ từ cho đến khi sấu đủ chua thì dừng lại, nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng rắc ngò rí, thuốc bắc và ớt hiểm (bạn nào không ăn được cay có thể bỏ ra) và tắt bếp.

    Trên đây là hướng dẫn các bạn cách làm vịt om sấu miền bắc ngon nhất. Bạn có thể thay đổi các món ăn kèm như khoai sọ, măng,.. để thêm phần độc đáo và thay đổi khẩu vị mỗi bữa cơm gia đình. chúc may mắn!

    Nếu bạn đang tìm thiết bị để chế biến các món vịt ngon như vịt quay thì có thể tham khảo các thiết bị quay vịt như: lò quay vịt gas hiện đại, máy quay vịt điện yxd 206, lò quay vịt inox 90cm,…

    Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống