Hướng dẫn cách làm món vịt xáo măng thơm ngon tại nhà – Vịt 29

Hướng dẫn cách làm món vịt xáo măng thơm ngon tại nhà – Vịt 29

Cách nấu vịt xáo măng

Video Cách nấu vịt xáo măng

Một con vịt có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong số đó, xương vịt có thể chế biến thành món canh măng chua vô cùng hấp dẫn cho gia đình thưởng thức. Vì vậy, để xương, cổ, cánh, chân tiết kiệm tối đa thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm món vịt xào măng chua thơm ngon, bổ dưỡng nhất mà bạn không được bỏ qua.

Chuẩn bị nguyên liệu món vịt nấu măng

Cổ cánh vịt, xương vịt (300-400g)

400 gam măng chua

Một đống tàu, một đống hàng

Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, ớt tươi, sa tế, hành tím

Tiết vịt (nếu bạn mua vịt sống, bạn có thể dùng tiết vịt nguyên con để làm Guitang)

Nguyên liệu làm măng

Xem Thêm : Cách làm bánh giá chợ giồng đặc sản Gò Công thơm ngon giòn rụm

Biết cách chế biến thức ăn giúp quá trình nấu nướng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chuẩn bị vịt

Sau khi thịt vịt được rửa sạch để loại bỏ mùi vịt đặc trưng, ​​thịt vịt được chia thành hai phần: thịt và xương. Về phần thịt, chúng ta có thể chế biến thành các món chiên, rán, luộc,… cổ, cánh, chân, lườn, huyết vịt và có thể nấu canh măng chua.

Bí quyết để vịt hết mùi hôi là ngâm vịt với 1 chén rượu trắng và gừng giã nhỏ, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

Đối với cổ cánh, ướp với 1 phần cà phê, nước mắm, tiêu, gừng băm, mì chính, hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều vào vịt. Ngoài ra còn có huyết vịt, bạn để đông trong một bát riêng và dùng dao cắt thành hình chữ nhật.

Sơ chế măng

Đối với măng, các bà nội trợ có thể luộc măng khoảng 2 lần để măng bớt chua, sau đó rửa lại bằng nước lạnh để măng bớt vị cay. Xong bước này, bắc chảo dầu lên, đợi dầu sôi thì cho một ít hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho măng đã rửa sạch vào xào cùng với nước mắm cho măng thấm gia vị. Chú ý cắt măng thành những hình chữ nhật như vậy món ăn sẽ đẹp mắt.

Cách làm vịt nấu măng

Xem Thêm : Cách làm ốc bươu um sả ớt cay the, hấp dẫn bạn nên thử

Bước đầu tiên là bắc nồi lên bếp. Sau đó cho 3 thìa dầu ăn vào nồi đun đến khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào thơm. Cho xương vịt đã làm sạch và thái nhỏ vào xào sơ qua cho xương vịt thấm gia vị.

Tiến hành cho 2 thìa sa tế vào và đảo đều. Sau khi ninh xương vịt, đổ nước vào nồi đợi sôi. Sau đó ninh qua lại trong khoảng 30 phút để xương mềm ra.

Cho măng đã sơ chế vào xào cùng. Nấu khoảng 3 phút. Sau đó thêm các loại thảo mộc Trung Quốc thơm và hành lá xắt nhỏ. Đối với ớt cần thái mỏng và nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa cánh vịt và măng sẽ tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ với một chút thời gian, bạn có thể làm ngay tại nhà một món ăn bổ dưỡng phải không nào?

Nơi bán măng vịt

Nếu bạn không có thời gian để chế biến những món ăn này. Bạn có thể đến các nhà hàng chuyên phục vụ món vịt. vịt 29 là một trong những địa chỉ nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua.

Một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất món vịt. Chúng tôi tự hào là cơ sở uy tín chuyên phục vụ các món ăn từ vịt thơm ngon và đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho thực khách.

Vì vậy, nếu thực khách muốn thưởng thức Vịt quay ngon, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để biết thêm chi tiết. Ngoài ra, hãy liên hệ với vịt 29 để được đặt chỗ miễn phí.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống