Xáo bò là gì? Cách nấu xáo bò ngon chuẩn vị xứ

Xáo bò là gì? Cách nấu xáo bò ngon chuẩn vị xứ

Cách nấu xáo bò

x Bòt là đặc sản của vùng quê Quảng Nam-Đà Nẵng. Bò Xào Thập Cẩm là món ăn gồm thịt bò mềm thái lát mỏng và xương bò hầm trong nước dùng đậm đà hương vị. Cách xào thịt bò rất đơn giản nhưng bạn vẫn cần chú ý trong quá trình chế biến để món ăn này thêm đậm đà hương vị nhé. Nào, hãy cùng digifoodvào bếp và học cách làm thịt bò khô ngon ngay bây giờ nhé!

1. Xào bò là gì?

Bò xào là món ngon rất phổ biến ở vùng Đà Nẵng-Quảng Nam. Ở Quảng Nam có rất nhiều quán bán thịt bò khô thơm ngon, được thực khách rất ưa chuộng.

Xào thịt bò được làm từ thịt bò tươi, mềm. Thịt bò phải là thịt bò cao cấp, được tuyển chọn kỹ càng và rửa sạch. Thịt bò được thái khéo léo, tẩm ướp gia vị và luộc sơ qua để có món bò xào thơm ngon. Bí quyết để có món bò xào ngon chính là nước dùng. Đây là món súp trong vắt được ninh từ xương bò, có vị ngọt thanh. Ăn thử bò viên chiên nhớ mãi không quên. Nếu bạn muốn làm món bò kho ngon cho cả nhà thì đừng bỏ qua mẹo này nhé.

thành phẩm cách nấu xáo bò

Ảnh: Ảnh yêu thích

2. Công thức xào thịt bò

Xem Thêm : Cách nấu chè nếp đậu xanh thơm ngon, chuẩn vị | Món Miền Trung

Nguyên liệu làm món thịt bò xào rất đơn giản. Muốn làm món thịt bò xào thơm ngon, hấp dẫn, bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thăn bò loại ngon: 200g
  • Thịt xông khói: 200 gam
  • Sả: 2 cây
  • Giả mạo
  • Hành tím
  • Các gia vị thường dùng như dầu ăn, nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, nước mắm, dầu nấm…
  • chuẩn bị nguyên liệu cách nấu xáo bò

    Ảnh: Ảnh yêu thích

    2.2. Các bước thực hiện

    Để làm món thịt bò xào ngon, hãy làm theo công thức sau:

    Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò sau khi mua về rửa sạch với nước muối nhạt rồi với nước lã. Thịt bò để ráo nước, thái miếng nhỏ.
    • Tiếp theo cho thịt bò vào tô ướp với muối, bột nêm, tiêu, nước mắm trong 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
    • Trong khi chờ thịt bò thấm gia vị, bạn rửa sạch ba rọi heo với nước muối loãng rồi rửa sạch, chặt miếng nhỏ. Ướp thịt ba chỉ với chút hạt nêm và chút muối.
    • Sả bóc vỏ, thái hạt lựu. Rửa sạch và thái nhỏ lá trầu và hành lá. Gọt vỏ và băm nhỏ hành tím.
    • Bước thứ hai: thịt bò chiên

      • Chuẩn bị sẵn một cái chảo sạch và bắc chảo lên bếp. Bạn cho một nồi dầu ăn và một ít bột năng vào đun nóng rồi cho hành tím băm nhỏ vào xào thơm. Cho thịt ba chỉ đã ướp vào chảo và chiên cho đến khi mặt ngoài của ba chỉ có màu vàng nâu.
      • Tiếp theo cho thịt bò vào xào đến khi thịt bò chín tái thì tắt bếp.
      • Đặt một nồi nước lên bếp, khoảng 1 lít. Cho 1/2 số sả vào nồi, đặt phần lá sả non lên trên. Thêm 1 thìa nước mắm. Nấu khoảng 15 phút thì cho thịt ba chỉ, thịt bò vào xào.
      • Giảm lửa to đun đến khi thịt bò sôi, hớt bọt, cho lá nguyệt quế vào, hạ lửa nhỏ đun khoảng 5 phút.
      • 3. Yêu cầu thành phẩm

        Xem Thêm : Cách làm mứt xoài dẻo chua chua ngọt ngọt cực ngon đãi khách tại nhà

        Thịt bò trong món bò xào thấm gia vị, rất mềm và thơm. Món ăn được ướp với sả và lá nguyệt quế tạo nên hương vị lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn. Bò viên chiên ngon nhất khi ăn kèm với bánh mì, nướng giòn với bánh tráng và bột năng.

        cách làm xáo bò

        Ảnh: Ảnh yêu thích

        Cách ăn thịt bò xào tiêu chuẩn của người Quảng Nam là cắt bánh tráng và cho vào bát. Sau đó thêm một chút nước mắm, một chút giấm ớt, một chút chanh, trộn đều và thưởng thức. Vậy là xong, bạn có thể thưởng thức hết bát mà vẫn không thấy đói.

        4. Cách chọn thịt bò ngon để làm món bò xào

        Để có món xào ngon, bạn cần biết cách chọn thịt bò đúng chuẩn. Nếu chưa biết bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

        • Nên chọn thịt bò không có nhiều mạch máu. Nếu có gân bò thì khi mang về hãy lọc để thịt bò mềm và ngon hơn.
        • Thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ vàng nâu, săn chắc. Tránh thịt đỏ sẫm và chất béo mềm. Bạn nhớ chú ý khi mua thịt nên chọn những miếng thịt bò nhỏ. Đừng mua những miếng thịt lớn.
        • Dùng tay ấn vào miếng thịt, nếu thấy hơi cứng là miếng thịt ngon. Không chọn thịt nhiều mỡ và có mùi.
        • Món ăn này được chế biến ngon nhất với thịt bò mềm, mềm.
        • Đây là phương pháp thịt bò xào tiêu chuẩn được chia sẻ bởi blog digifood. Mướp xào thịt bò là món ăn bổ dưỡng và rất thơm ngon. Nếu bạn không biết cách xử lý thịt bò thì đừng ngại trổ tài với món bò xào thập cẩm nhé. Đừng quên theo dõi các công thức nấu bò ngon khác trên digifood nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống