Cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện cực nhanh – HC

Cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện cực nhanh – HC

Cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện

Video Cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện Không phải ai cũng có thể học để làm được món xôi ngon như ngoài hàng. Nếu bạn muốn học cách nấu xôi ngô ngon bằng nồi cơm điện trong bài viết sau.

Bắp nếp là một trong những món ăn sáng yêu thích của người Việt, một túi nhỏ ngô nếp nóng hổi có thể no bụng cả buổi sáng.

2 cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện đơn giản, nhanh chóng

1. Cách nấu xôi ngô ngọt bằng nồi cơm điện

Bắp ngọt hay còn gọi là bắp Mỹ, bắp đường, bắp ngọt, bắp đường – một loại bắp có hàm lượng đường cao. Ngô ngọt là kết quả xuất hiện tự nhiên của một tính trạng lặn của gen kiểm soát quá trình chuyển đổi đường thành tinh bột trong nội nhũ của hạt ngô. Các giống ngô truyền thống được thu hoạch khi hạt chín, trong khi ngô ngọt thường được thu hoạch ở giai đoạn chưa trưởng thành (“sữa”) của ngô.

Ngô ngọt có thể giúp các bà nội trợ chế biến được nhiều món ăn như: luộc, xào, nấu canh, nấu chè, sinh tố, ăn lẩu hay nấu xôi.

Vậy để sử dụng nồi cơm điện nấu ngô nếp (ngọt) các bạn thực hiện như sau:

1.1. Những vật liệu và công cụ nào đã được sử dụng?

– 500 gam gạo tẻ (tùy gia đình muốn ăn bao nhiêu mà nấu nhiều hay ít mà ước lượng).

– 4 trái bắp ngọt.

Cách nấu xôi ngô ngọt bằng nồi cơm điện cần những nguyên liệu sau

– Nước cốt dừa 100ml.

– Muối vừng.

– 3 – 4 củ hành khô.

– 300 g dừa nạo.

– Rổ, rá, bát, tô, nồi cơm điện.

1.2. Hướng dẫn chi tiết cách nấu xôi bằng nồi cơm điện

Bước 1: Gieo 4 cây ngô ngọt.

Bước 2: Ngâm nếp qua đêm, sau đó vo sạch, để ráo nước.

Bước 3: Cho toàn bộ dừa nạo, một chút muối và gạo đã vo vào nồi cơm điện. Đổ nước cốt dừa vào nồi, mực nước xấp xỉ mặt gạo.

Xem Thêm : Cách làm cùi bưởi hết đắng | LAS Việt Nam – Nông sản Vũ Lâm

Trộn đều hỗn hợp khi nấu xôi ngọt bằng nồi cơm điện

Bước 4: Trải đều ngô lên trên rồi đậy nắp nồi, không khuấy hay trộn trong nồi.

Bước 5: Đậy nắp nồi, bật chế độ nấu (cook), chờ nồi cơm bật chế độ giữ nhiệt (warm).

Bước 6: Nồi cơm vừa chuyển sang chế độ giữ ấm, chờ 1-2 phút để hơi nước bớt bớt. Tiếp theo, đóng nắp và bật lại chế độ nấu (cook).

Bước 7: Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng rồi phi thơm.

Bước 8: Khi nồi cơm trở lại chế độ hâm (ấm), bạn vớt nếp ra đĩa, rắc ít hành phi và muối vừng lên trên. cơm.

Cách nấu xôi ngô ngọt bằng nồi cơm điện khi nấu xong

2. Cách nấu xôi bắp (nếp cẩm) bằng nồi cơm điện

Bắp sáp hay ngô sáp, ngô sáp là giống ngô dẻo hơn ngô thường, thành phần tinh bột chủ yếu là amylopectin. Trong hạt ngô thông thường, tinh bột bao gồm các phân tử polysacarit mạch thẳng và phân nhánh. Dùng để chế biến các món ăn như: ngô nếp, chè ngô nếp,….

Cách làm xôi ngô ngon buổi sáng:

2.1. Lựa chọn vật liệu và công cụ

– 200 gam gạo tẻ.

– 1 trái bắp sáp sống.

– 5 gam bột nghệ vàng (hoặc nghệ tươi).

Nguyên liệu cần để học cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện

– 5 củ hành tím.

– 1 bát mỡ gà.

– 1 nhúm muối.

– 150 g đậu xanh đã tách vỏ.

– Nồi cơm, rổ, giá, bát, tô.

2.2. Cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện

Bước 1:

Xem Thêm : Cách nấu Bún Bò Huế thơm ngon cực đơn giản tại nhà – Vietmart

Nếp và đậu xanh ngâm qua đêm hoặc khoảng 6 tiếng (ngâm riêng 2 loại).

Tiếp theo, bạn tách hạt ngô sáp, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Hòa tan tinh bột nghệ vàng vào nước luộc ngô. Nếu là nghệ tươi, bạn phải xay thật mịn, sau đó hòa tan với nước luộc ngô, sau đó dùng rây lọc nước luộc ngô để loại bỏ bã nghệ.

>>Xem thêm: Học Nấu xôi sắn bằng nồi cơm điện là món xôi đơn giản nhất trong các loại gạo nếp.

Đổ gạo nếp và ngô nếp tách vào nồi cơm điện

bước 3: Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng với hạt bắp, nêm chút muối cho vừa ăn. Sau đó, đổ nước ngô đã ngâm nghệ vào nồi cơm sao cho ngang mặt ngô. Sau đó bật chế độ nấu (cook) và đợi nồi cơm bật chế độ giữ nhiệt

bước 4: Sau 15 phút, bật chế độ hâm (warm), mở nắp nồi, cho 2 thìa dầu gà vào nồi cơm khuấy đều rồi đậy nắp lại. Bạn sẽ cần để nồi cơm điện hâm nóng thêm 10 phút nữa.

Hãy thưởng thức món xôi ngô nếp

Bước 5: Sau 10 phút ở chế độ hâm, bạn có thể gắp xôi ra đĩa, rắc ít hành phi và đậu xanh lên trên mặt xôi.

Chúng tôi xin giới thiệu 2 Cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện cực thơm ngon, hấp dẫn được mọi người vô cùng yêu thích.

3. Lợi ích sức khỏe khi nấu xôi bắp ngon bằng nồi cơm điện

Nghĩ rằng cây ngô vốn quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày lại có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Bạn có thể nấu rất nhiều món ăn khác nhau cho bớt nhàm chán hơn là chỉ nấu chúng và chúng sẽ giúp chúng ta :

– Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.

– Tăng sức đề kháng cho bệnh nhân đái tháo đường.

– Phòng Chống Ung Thư.

– Thực phẩm tốt cho tim mạch.

– Món ăn bổ dưỡng cho bà bầu.

– Làm sáng mắt.

Vậy là bạn đã biết thêm về 2 Cách nấu xôi ngô bằng nồi cơm điện. Chúc các bạn làm được món ngô nếp thơm ngon như ngoài hàng. chúc bạn thành công.

Siêu thị điện tử Huicong

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống