3 cách nấu xôi bắp thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà

3 cách nấu xôi bắp thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà

Cách nấu xôi bắp khô

Video Cách nấu xôi bắp khô

Cá hấp ngô là một trong những món ăn dân dã, xuất hiện lâu đời, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Tuy nhiên, ít ai biết hết các cách nấu xôi ngô ngon tại nhà. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách làm ngô nếp ngon khó cưỡng tại nhà.

Nếu là tín đồ của ngô nếp thì nhất định không được bỏ qua 3 cách làm ngô nếp xanh ngon mê mẩn ngay tại nhà. Cùng thực hiện các bước làm ngô nếp nhé!

1 xôi cốt dừa

Thời gian nấu: 50 phút: 4 người

Nguyên liệu làm xôi nước cốt dừa

  • 300g gạo nếp thơm
  • 2 bắp nếp hoặc ngô ngọt
  • 30g dừa nạo hoặc nước cốt dừa có sẵn
  • Đậu phộng
  • Đường, muối
  • Cách làm xôi cốt dừa

    Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Gạo nếp mua về các bạn ngâm khoảng 2 tiếng để nếp nở mềm. Gạo nếp ngâm nước sẽ giúp món xôi của bạn dẻo và ngon hơn. Ngô mua về lột râu, bỏ hạt, rửa sạch.

    Bước 2: Làm nước cốt dừa

    Cho khoảng 150ml nước ấm vào nước cốt dừa, dùng thìa khuấy đều đến khi thấy nước cốt dừa ra nhiều.

    Làm nước cốt dừa

    Sau đó, cho tất cả cùi dừa và nước vào một miếng vải sạch và vắt để tách nhựa ra khỏi xơ dừa.

    Lưu ý: Bạn có thể bỏ qua bước này và mua nước cốt dừa làm sẵn.

    Bước thứ ba: luộc nếp

    Nếp sau khi ngâm, vo sạch bằng tay rồi vớt ra để ráo. Trộn gạo nếp với muỗng canh muối và trộn đều để tạo thành món xôi dẻo. Gạo nếp và ngô trộn đều rồi cho vào nồi.

    Gạo nếp nấu nước cốt dừa

    Tiếp theo, bạn đổ 150ml nước cốt dừa vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ xâm xấp mặt ngô và gạo nếp.

    Sau đó đậy nắp nồi và đợi khoảng 20 phút để gạo nếp chín. Sau khi nếp chín, đợi 15 phút cho nếp nở ra trước khi bày ra đĩa.

    Bước thứ tư: làm muối tương

    Bắt đầu rang lạc: Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho 10g lạc sống và 1 thìa muối rang vào. Chính vì vậy ta cho muối vào để đậu ngon và đỡ bị cháy hơn.

    Dùng đũa đảo đều đậu phộng trong nồi cho chín đều. Sau khi thấy vỏ đậu tương đã tách vỏ thì tắt bếp, để đậu nguội bớt vỏ rồi nghiền nát.

    Làm muối đậu nành

    Cho đậu vào muỗng cà phê muối và 3 muỗng canh đường rồi trộn đều (có thể tăng giảm lượng đường và muối tùy theo sở thích mỗi người). Thích).

    Xem Thêm : Cách làm tương đậu phộng đậm đà, không bị sượng – Digifood

    Sau đó rắc muối đậu nành lên đĩa xôi cùng với nước cốt dừa để tăng độ thơm và hấp dẫn của món ăn (có thể rắc thêm dừa nạo).

    Lưu ý: Bạn có thể mua đậu phộng rang sẵn để làm bước này nhưng hương vị sẽ không ngon bằng đậu phộng tự làm.

    Thành phẩm

    Gạo nếp nước cốt dừa

    Nhìn những hạt ngô vàng ươm lẫn trong lớp xôi trắng thật đẹp mắt. Đĩa xôi bắp nước cốt dừa được trình bày đẹp mắt, hương thơm đặc trưng của bắp và béo ngậy của nước cốt dừa thật khó cưỡng lại.

    Với vị ngọt của ngô, béo béo của nước cốt dừa, bùi bùi của gạo nếp, bạn sẽ cảm nhận được sức hấp dẫn của món ăn này.

    2 bắp nếp

    Thời gian nấu: 50 phút: 4 người

    Sử dụng ngô làm nguyên liệu cho gạo nếp

    • 340g hạt bắp
    • 300g gạo nếp
    • Bột dừa, dừa nạo, vừng rang, lạc rang, lá dứa
    • Đường, muối
    • Cách làm xôi bắp

      Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

      Sơ chế nguyên liệu

      Ngô và gạo nếp mua về ngâm qua đêm để hạt ngô mềm ra, gạo nếp nở ra. Lá dứa rửa sạch.

      Bước thứ hai: làm muối vừng đậu phộng

      Đối với lạc rang và vừng rang, tham khảo các bước rang lạc ở trên (có thể mua vừng rang sẵn).

      Làm muối mè đậu phộng

      Sau đó nghiền hạt vừng và đậu phộng thành bột nhão. Trộn 2 muỗng canh hạt mè rang và 2 muỗng canh đậu phộng, thêm 2 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê muối, trộn đều được.

      Bước thứ ba: nấu ngô nếp

      Sau khi loại bỏ ngô và nếp, bạn cho 3 chén nước, ½ muỗng cà phê muối, lá dứa, 50 gam bột dừa vào nồi.

      Bắp nếp luộc

      Đầu tiên vặn lửa lớn, nước sôi vặn lửa nhỏ, sau khi ngô và gạo nếp chín mềm thì tắt bếp (không đậy nắp nồi). Thời gian nấu ngô và nếp làkhoảng 30 phút. Sau khi ngô và nếp chín, cho nếp ra đĩa, rắc muối vừng, lạc và dừa nạo lên trên.

      Thành phẩm

      Bánh nếp

      Mùi thơm của món xôi này rất đặc biệt, hấp dẫn người dùng là bởi mùi thơm của ngô và nếp hòa quyện vào nhau. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự mềm dẻo củahạt ngô và gạo nếp kết hợp với sợi dừa giòn giòn.

      Cơm chiên 3 vị đậu xanh, đậu xanh và hành lá

      Thời gian nấu: 50 phút: 4 người

      Nguyên liệu cho món đậu xanh xào hành

      • 300 gram gạo nếp
      • 150 g đậu lima (đậu lima) đã bóc vỏ
      • 2 bắp nếp
      • Hành khô, nước cốt dừa, mỡ gà
      • Muối, đường
      • Cách làm cơm rang hành củ

        Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

        Chuẩn bị tài liệu

        Xem Thêm : 2 cách nấu canh cà chua trứng thịt bằm và đậu phụ đơn giản dễ làm

        Ngâm gạo nếp và đậu xanh qua đêm hoặc 6 tiếng trước khi nấu. Bắp sáp bóc vỏ, bỏ hạt, rửa sạch.

        Bước hai: Luộc đậu xanh

        Đậu xanh luộc

        Cho đậu xanh vào nồi hấp với ½ thìa muối và 1 thìa đường. Hấp khoảng 15 – 20 phút để đậu xanh được nghiền nát và vo tròn.

        Bước thứ ba: luộc nếp

        Gạo nếp

        Nếp và ngô cho vào nồi, thêm ½ thìa muối rồi hấp khoảng 15 phút. Thêm 2 muỗng canh nước cốt dừa, trộn đều và hấp thêm 5 phút nữa.

        Bước 4: Làm hành tây chiên

        Làm hành tây chiên

        3 củ hành tím khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Chiên hành trong dầu nóng cho đến khi có màu vàng nâu thì tắt bếp và vớt hành đã chiên ra đĩa.

        Dầu chiên gà là dầu vàng, dầu gà và đậu xanh được trộn vào gạo nếp. Bày xôi ra đĩa, rắc hành phi lên trên là bạn đã có món cơm rang đậu xanh hành thơm ngon.

        Lưu ý: Nếu mua hành tây đã sơ chế, bạn có thể bỏ qua bước này.

        Thành phẩm

        Gạo nếp đậu xanh hành

        Bánh sủi cảo đậu xanh hành nhìn bề ngoài rất bắt mắt, bởi màu vàng của đậu xanh và màu trắng của gạo nếp hòa quyện vào nhau khiến người ăn không thể rời mắt.

        Hương vị thơm ngon đặc trưng của hành xào và đậu xanh là sự kết hợp hoàn hảo cho món ăn này. Khi ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm củahành phi và ngô nếp, không ngấy.

        Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản và chỉ vài phút thực hiện là chúng ta có thể làm được món ngô nếp thơm ngon tại nhà. Hi vọng bài viết 3 cách nấu xôi ngô ngon khó cưỡng tại nhà này sẽ giúp bạn tự tin hơn để thực hiện món xôi ngô yêu thích của mình.

        Mua nếp chất lượng cao tại bách hóa xanh để làm món ngô nếp ngon:

        Xem thêm:

        >>Cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện ngon

        >>Nấu xôi không cần nồi, hãy thử cách nấu xôi bằng lò vi sóng

        >>Học làm xôi sườn, quen mà lạ, ngon

        Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống