Thực hành nấu xôi bát bửu ngon chuẩn vị người Hoa

Cách nấu xôi bát bửu

Video Cách nấu xôi bát bửu
Gạo bầu bửu là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Trung Hoa, du nhập vào Việt Nam từ lâu, món xôi này được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, bạn có thể làm Cách nấu xôi đơn giản tại nhà bằng những nguyên liệu sẵn có. Tham khảo cách thực hiện trong bài viết dưới đây nhé!

Xôi bát bửu đậm chất ẩm thực Trung Hoa

Xôi sủi cảo là món ăn được nhiều người Việt Nam yêu thích. (Nguồn ảnh: Internet)

Nguyên liệuMột bát gạo nếp

– 1,5kg gạo nếp

– 1 con gà tươi ngon

– 250g thịt xá xíu

– 150g tôm

– 150g hạt điều

– 250 g bột năng

– 20g nấm đông cô

– 150g xúc xích

Xem Thêm : Phương pháp làm kem tươi từ Whipping Cream đơn giản tại nhà

– 2 quả trứng

– 60g hành tím

– 1 tép tỏi

– Gia vị: dầu ăn, mùi tây

Thịt lợn – Nguyên liệu quan trọng để nấu xôi. (Nguồn ảnh: Internet)

Cách nấu xôi bằng tiếng Hoa

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào làm xôi như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm xôi

– Thịt gà rửa sạch, ngâm nước muối cho hết mùi tanh, để ráo. Tách xương gà ra khỏi miếng thịt gà. Cho xương gà vào nồi nước đun sôi, ninh cho đến khi nước dùng được ninh nhừ.

– Cho thịt gà vào tô, ướp với hành tỏi băm nhỏ rồi để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Làm nóng chảo rồi cho thịt gà vào xào săn. Cho nước kho vào hầm đến khi chín mềm rồi cắt miếng nhỏ.

– Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch, để ráo. Thái xúc xích và thịt lợn nướng thành lát mỏng. Cắt đôi hạt điều, chắt bỏ dầu, cho vào chảo dầu nóng rang vàng.

Xem Thêm : Cách làm sữa bí đỏ bổ dưỡng cho bé, tăng cân cho người gầy

– Bột sắn gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước, cạo sạch lông, rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái lát mỏng.

Bước 2: Nấu xôi

– Gạo nếp vo sạch với nước, để ráo. Đun sôi lại nước dùng, thêm gạo và nấu cho đến khi mềm. <3

Bước thứ ba: làm xôi

-Tiếp tục cách làm xôi gấc siêu ngon và hấp dẫn:

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho hành tỏi băm vào xào thơm rồi tiếp tục cho lạp xưởng vào xào chín tới thì cho sắn và nấm vào đảo đều. Sau đó cho thịt gà, xá xíu, tôm khô vào đảo đều, thêm tiêu, bột ngọt, xì dầu, đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn. Vậy là ta đã có món thịt bằm nấm để làm xôi xá bấu.

Bước 4: Cho nhân vào trộn nếp

– Sau khi gạo nếp nấu chín, trộn thịt nấm ở bước trên vào gạo nếp. Cho nếp vào 2 khuôn ép, dùng thìa nhúng vào dầu và phết lên mặt. Bày hạt điều lên trên xôi và trang trí với nấm răng cưa, xá xíu và xúc xích lát.

Bước 5: Hoàn thiện cách nấu xôi ngon

thịt xá xíu

Nấu xôi không khó. (Nguồn ảnh: Internet)

– Trứng nứt tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng. Đánh lòng trắng trứng và lòng đỏ.

– Dùng cọ phết lòng trắng trứng lên mặt khuôn nếp thứ nhất và lòng đỏ trứng lên khuôn nếp thứ hai.

– Cho 2 khuôn nếp vào lò nướng đến khi nếp chín vàng.

– Cho xôi ra đĩa, trang trí thêm vài nhánh hành ngò là bạn đã có thể thưởng thức một bát xôi hấp dẫn.

Công thức món ngon Trung Hoa này được chia sẻ tại đây autohits.vn chúc mọi người thành công và ngon miệng. Có một cách nấu xôi dơi bửu ít cầu kỳ hơn nhưng phải đúng quy trình, sử dụng đúng nguyên liệu, gia vị thì món xôi mới có hương vị đặc trưng cần có. Hôm nay hãy cùng vào bếp và trổ tài với cách làm món xôi bùi bùi nhé.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống