Cách làm xôi chim bồ câu đơn giản cho bữa sáng ngon – Vịt 29

Cách làm xôi chim bồ câu đơn giản cho bữa sáng ngon – Vịt 29

Cách nấu xôi chim

Video Cách nấu xôi chim

Bạn là người sành ăn và thích nấu những món ăn ngon cho cả gia đình. Vậy thì đừng bỏ qua món xôi bồ câu thơm ngon cho bữa sáng nhé. Cách làm xôi chim bồ câu vừa đơn giản, nhanh chóng lại đảm bảo độ ngon của món ăn? Hãy cùng vịt 29 khám phá sâu hơn trong bài viết tiếp theo.

Cách làm xôi bồ câu ngon

Gạo nếp là món ăn hấp dẫn được nhiều người lựa chọn cho bữa sáng. Nếu bạn và gia đình là tín đồ của xôi thì đừng bỏ qua Xôi Bồ Câu nhé. Hãy cùng khám phá công thức trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xem Thêm : 2 cách làm tokbokki phô mai chuẩn Hàn Quốc mời bạn bè cùng xơi

Nguyên liệu làm xôi bồ câu rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để đảm bảo hương vị của món ăn này như:

  • Gạo nếp tự chọn;
  • Số lượng chim bồ câu bất kỳ;
  • Hành khô, gừng tươi, nghệ;
  • Sữa dừa;
  • Rượu trắng;
  • Một ít dầu hào;
  • Các loại gia vị cơ bản như muối, dầu ăn, tiêu…
  • Bước 2: sơ chế nguyên liệu

    • Chim bồ câu bạn mang về được cắt tiết, moi sạch lông và ruột sau đó tiến hành khử mùi. Thêm chút rượu trắng và gừng đập dập, chim bồ câu rửa sạch. Tiếp theo, bỏ đầu, chân và xương bồ câu băm nhỏ. Vì xương chim bồ câu rất mềm nên bạn cũng nên băm nhỏ xương.
    • Ngâm gạo: Cách làm nếp bồ câu, muốn nếp dẻo, mềm, nấu nhanh và không bị nát thì bạn cần ngâm nếp trước 2-3 tiếng. Sau đó rửa sạch và giảm cống.
    • Bước 3: Ướp và xào thịt bồ câu

      Ướp thịt bồ câu băm với hành, muối, tiêu, dầu ăn, bột ngọt, đường trong 30 phút. Sau đó phi thơm hành rồi cho thịt bồ câu vào xào thơm rồi tắt bếp.

      Bước 4: Nấu xôi

      Nồi dính, bạn cho nước vào bên dưới, cho gạo đã vo vào một chiếc nồi có thành bên chuyên dụng. Cho phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào khuấy đều sau đó đồ xôi thêm khoảng 40 phút. Sau khi gạo nếp chín mềm, cho hẹ vào trộn đều với thịt bồ câu đã xào. Cho nếp vào nồi, trộn đều hoặc rải đều mặt nếp rồi tắt bếp.

      Bước 5: Thành phẩm

      Xem Thêm : Uống nước lá tía tô có tác dụng gì?

      Thực hiện theo cách làm xôi bồ câu trên đây, bạn sẽ có được món xôi thơm dẻo, dẻo và hấp dẫn. Hạt xôi căng tròn, không bị nát, có vị béo béo của nước cốt dừa và vị mặn ngọt của thịt chim. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một bữa ăn ngon khi trời còn nóng vào buổi sáng. Thử ngay bây giờ!

      Bữa sáng cháo chim bồ câu

      Như chúng ta đã biết, thịt chim bồ câu là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Các chất dinh dưỡng trong chim bồ câu rất phong phú và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số ví dụ cụ thể là:

      • Hàm lượng đạm và protein cao hơn nhiều so với thịt gà giúp cơ thể tràn đầy sức sống.
      • Hàm lượng lớn tiền vitamin a rất tốt cho thị lực và cho bạn đôi mắt sáng khỏe.
      • Hàm lượng canxi và vitamin D tuyệt vời trong thịt chim bồ câu là tiền đề giúp xương khớp chắc khỏe.
      • Thịt bồ câu chứa nhiều loại vitamin nhóm b, vitamin c, d, e… giúp tăng cường hệ miễn dịch.
      • Trong thịt chim bồ câu nấu chín có nhiều collagen, có nhiều công dụng như: mau lành vết thương, đẹp da, móng và tóc chắc khỏe…
      • Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và cơ thể cần nhiều năng lượng nhất. Vì vậy, gạo nếp bồ câu giàu dinh dưỡng là sự lựa chọn hợp lý hơn.

        Mong rằng với cách làm xôi chim bồ câu mà Ya 29 chia sẻ trên đây, gia đình bạn sẽ có một bữa cơm thật ngon miệng. Đừng quên truy cập website https://vit29.com/ để cập nhật công thức món ngon hàng ngày nhé.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống