Cách Nấu xôi Đậu Đen Và Đậu Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Nấu xôi Đậu Đen Và Đậu Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện

Cách nấu xôi đậu đỏ

Video Cách nấu xôi đậu đỏ

Vị ngọt tự nhiên, dẻo bùi của gạo nếp thật khó quên. Xôi có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị mới lạ, độc đáo. Trong số đó, gạo nếp đậu đen và gạo nếp đậu đỏ được ưa chuộng hơn cả. Cùng học cách làm hai món xôi này bằng nồi cơm điện sau đây nhé!

Thế giới gạo nếp muôn màu: nếp ngô, nếp than hoạt tính, nếp lá dứa, nếp lá cẩm, ngô nếp, nếp dừa, đậu xanh hạt sen… Còn nếp đậu đen, đậu đỏ yêu thích của nhiều người. Ăn gạo nếp không những có thể khiến người ta no lâu mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Đừng quá cầu kỳ, cách nấu xôi đỗ đỏ đậu đen ngon dưới đây là bạn đã có một nồi xôi thơm dẻo.

Cách nấu xôi đậu đỏ bằng nồi cơm điện

Xôi đậu đỏXôi đậu đỏ nóng sốt, dẻo ngon cùng muối mè rang vàng khiến ai cũng thích thú

(Nguồn ảnh: Internet)

Thành phần

  • 500 gram gạo nếp ngon
  • 300g đậu đỏ
  • 200 g dừa nạo sấy
  • 50g mè trắng
  • Gia vị: muối, đường
  • Cách nấu xôi đậu đỏ bằng nồi cơm điện đơn giản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xem Thêm : Cách nấu cháo thịt heo cho bé ăn dặm thơm ngon giàu dinh dưỡng

    Đậu đỏ ngâm nước lạnh ít nhất 1-3 tiếng hoặc tốt nhất là qua đêm để đậu đỏ ngấm đủ nước, khi nấu sẽ nhanh chín và mềm, tiết kiệm thời gian và công sức làm mềm đậu..

    Gạo nếp ngâm nước lạnh khoảng 1-2 tiếng, sau đó vo sạch gạo nếp. Tiếp theo, trộn đều với đậu đỏ đã ngâm và một chút muối. Sau đó, trộn đều gạo nếp và đậu đỏ rồi cho vào xửng hấp.

    Bước 2: Xử lý

    Bạn cho một ít nước vào đáy nồi cơm điện, sau đó cho đậu và nếp vào xửng. Sau đó đậy vung, bật nút nấu như bình thường cho đến khi xôi đậu đỏ chín mềm.

    Trong khi nấu xôi đậu đỏ, bạn ngâm dừa nạo vào nước nóng khoảng 10 phút rồi vắt lấy nước cốt dừa. Tiếp theo, nêm nước cốt dừa với một chút đường và muối.

    Cách nấu xôi đậu đỏ là sau khi nấu chín hạt nếp nở ra, bột đậu đỏ tỏa ra mùi thơm của gạo nếp hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy, rắc thêm một ít mè rang vàng. lên trên khi ăn có thể Tăng hương vị của xôi!

    Cách nấu xôi đỗ đen bằng nồi cơm điện

    Chuẩn bị nguyên liệu làm chè đậu đen nếp

    • 250 gram gạo nếp
    • 150g đậu đen
    • Sữa dừa
    • Muối, đường
    • Cách nấu chè đậu đen nếp cẩm bằng nồi cơm dẻo

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Xem Thêm : BA BA OM CHUỐI ĐẬU – – Nấu Cỗ 29

      Tương tự như cách nấu xôi đậu đỏ ở trên, bạn vo sạch đậu đen, loại bỏ những hạt lép rồi ngâm với nước khoảng 1-3 tiếng hoặc qua đêm để đậu đen nở và mềm. Trong khi đó, ngâm gạo nếp trong nước lạnh, sau đó vo sạch, sau đó trộn gạo nếp với một chút muối và để ráo nước.

      Đậu đen sau khi ngâm nở, cho vào nồi thêm chút muối nấu chín mềm. Sau đó, vớt đậu ra rổ, để ráo nước.

      Bước 2: Xử lý

      Để nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện, bạn trộn gạo nếp và đậu đen với 5 muỗng canh nước cốt dừa, muối và đường. Sau đó, vo gạo cho vào xửng rồi cho vào nồi cơm điện, cho một ít nước vào đáy nồi rồi hấp chín. Sau khi gạo nếp chín, dùng đũa đảo đều gạo nếp và tiếp tục hấp trong 10 phút.

      Trong khi chờ nếp chín, bạn có thể cho thêm gia vị nước cốt dừa hoặc mè rang để món xôi đỗ đen thơm ngon hơn.

      Tóm tắt

      Vậy là xong cách nấu đậu đen, đậu đỏ nếp bằng nồi cơm điện rồi, thật đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian phải không nào? Vì vậy, thay vì đến các cửa hàng, nhà hàng để mua nếp làm sẵn, bạn chỉ cần vào bếp thực hiện theo các bước trên đây là có thể chiêu đãi cả nhà rồi! chúc bạn thành công.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống