Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon, dẻo – HC

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon, dẻo – HC

Cách nấu xôi đậu trắng bằng nồi cơm điện

Video Cách nấu xôi đậu trắng bằng nồi cơm điện

Thật ra Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện tiện hơn cách nấu thông thường. Và để dùng nồi cơm điện nấu xôi ngon, mời các bạn tham khảo công thức nấu xôi hấp dẫn sau

1. Nguyên liệu cần có để nấu xôi bằng nồi cơm điện

Vật liệu:

– Gạo nếp.

– Muối.

– Mỡ gà.

– Nước sạch.

Công cụ:

Nồi cơm điện.

– Thìa.

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện nên sử dụng các nguyên liệu và dụng cụ cần làm

2. Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon, dễ

Hướng dẫn nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện tại nhà. Sau đây, chúng tôi chia sẻ với các bạn hai cách làm xôi gấc đơn giản nhất, ai cũng có thể thực hiện đúng các bước:

2.1. Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Ngâm Gạo

Bạn đun sôi nước trước. Gạo vo sạch, thêm chút muối, đổ nước sôi vào gạo rồi cho vào nồi. Điều quan trọng là giữ nước. Bạn có thể đổ một ít nước trên bề mặt gạo.

Khi nồi chuyển sang nấc làm nóng nghĩa là nước đã cạn, bạn lấy đũa xới nhẹ lên mặt gạo, sao cho mặt trên và mặt dưới của gạo nếp được đảo đều.

Nấu thêm 5-7 phút tùy lượng gạo, rút ​​điện, mở nắp nồi để hơi nóng bốc hơi, nước trên nắp không nhỏ giọt xuống cơm. Hạt cơm dẻo, thơm ngon, ăn cơm nếp còn nóng sẽ ngon hơn.

Cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện không ngâm gạo trước

2.2. Cách Nấu Gạo Nếp Trắng Trong Nồi Cơm Điện

Ngâm gạo trong khoảng 3 đến 4 tiếng. Để gạo không bị nứt, nên vo gạo trước khi ngâm. Gạo trước khi nấu nên vo sạch, vo lại với nước, để ráo nước khoảng 15 phút. Sau đó trộn đậu xanh hoặc than hoạt tính tùy theo loại nếp bạn nấu, thêm chút muối để nếp được đặc hơn.

Nếu bạn muốn nấu xôi vào buổi sáng, hãy ngâm gạo và đậu xanh từ tối hôm trước. Sáng hôm sau ngủ dậy, vo sạch vỏ quả, nếp vo sạch rồi cho vào rổ cho ráo nước.

Cách nấu xôi trắng bằng nồi cơm điện ngâm gạo trước

Khi nấu cơm bằng nồi cơm điện, chỉ cần cho một ít nước vào và cơm chỉ chín một lúc. Khi nồi chuyển sang chế độ hâm, bạn mở nắp và đặt một chiếc khăn ướt lên trên miệng nồi, nếp bắt đầu bốc hơi. Có thể cho một ít dầu ăn hoặc mỡ lợn vào gạo nếp, để gạo nếp không bị nhão, đồng thời có thể làm tăng hương vị của nếp.

3. Cách nấu một số món xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn

Xem Thêm : Cách làm bánh hỏi truyền thống thơm ngon đơn giản dễ làm tại nhà

Cách nấu xôi nếp bằng nồi cơm điện cũng rất đơn giản. Để làm xôi vò ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết để làm:

3.1. Xôi đậu xanh nước cốt dừa

– Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 500 gam gạo nếp ngon.

+ 200 g đậu xanh đã tách vỏ.

+ Nước cốt dừa nguyên chất.

+ 1 muỗng cà phê muối.

+ Muối vừng.

Nguyên liệu và dụng cụ cần khi cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon với xôi đậu xanh nước cốt dừa

– Cách làm xôi đậu xanh nước cốt dừa:

bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước 1 đêm, sau đó rửa sạch vỏ đậu và đào một lỗ nhỏ để thoát nước. Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 15 phút.

Bước 2: Cho đậu xanh và gạo nếp đã chuẩn bị trước vào, thêm chút muối, trộn đều rồi cho vào nồi.

Bước 3: Đổ nước cốt dừa vừa đủ ngập mặt gạo và đậu.

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện.

Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa

3.2. Cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện

– Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 400 g gạo nếp.

+ 150 g đậu phộng.

+ muỗng cà phê muối trắng.

+ Nước dừa tươi.

Cách nấu xôi nồi cơm điện với xôi lạc

Xem Thêm : Quán Cô Ba Sài Gòn tái hiện hoàn hảo không gian xưa cũ

– Cách nấu xôi lạc:

Bước 1: Đun sôi nước, cho đậu phộng vào đảo qua rồi vớt ra để ráo. Gạo nếp vo sạch để ráo nước ngâm khoảng 15 phút rồi trộn đều lạc, gạo nếp và ½ thìa muối trắng.

Bước 2: Đổ gạo và đậu phộng vào nồi, thêm nước dừa tươi vừa xâm xấp mặt gạo rồi bật nút nồi cơm điện như bình thường.

Bước 3: Khi nút nồi cơm nhảy sang chế độ hâm, bạn mở nắp, đổ mỡ gà hoặc mỡ heo vào rồi bật nút nồi nấu lần 2.

<3

Thực hiện cách nấu xôi lạc

3.3. Nếp đậu đen

– Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 400 g gạo nếp.

+ 120 g đậu đen.

+ 1 muỗng cà phê muối trắng.

+ 30 g đậu phộng.

+ muỗng canh hạt mè đen.

>>Xem thêm: Những kinh nghiệm nên biết trước khi chọnNồi cơm điện cao tần nào tốt?

Nguyên liệu và cách thực hiện cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện

– Cách thực hiện:

Bước 1: Lạc rang chín, giã nhỏ rồi trộn với vừng rang và muối để làm muối vừng.

bước 2: Đậu đen rửa sạch, cho vào nồi cơm điện, cho nước gấp đôi lượng đậu đen, bật nồi nấu khoảng 5 phút, đổ nước vào và rời đi. Sau đó cho lượng nước gấp đôi đậu và một chút muối trắng vào đun trong khoảng 15 phút cho đến khi đậu chín mềm.

Bước 3: Cho gạo nếp vào nấu cùng, thêm nước xâm xấp mặt và nấu đến khi gạo nếp chín, đảo đều gạo nếp, để yên khoảng 3-5 phút, sau đó lấy ra và thưởng thức.

Với nồi cơm điện, bạn có thể nấu xôi thơm ngon trong thời gian ngắn. Chúc các bạn thực hiệnCách nấu xôi bằng nồi cơm điện thành côngvà đừng quên chia sẻ kinh nghiệm nấu xôi với bạn bè nhé!

Siêu thị điện tử Huicong

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống