Cách Làm Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Ngon Đúng Điệu

Cách nấu xôi đậu xanh dừa nạo

Video Cách nấu xôi đậu xanh dừa nạo

Nếp dẻo thấm đẫm vị ngọt tự nhiên của đậu xanh dẻo thơm và nước cốt dừa ngọt dịu tạo nên món xôi đậu xanh thơm ngon. Cách làm xôi đậu xanh dẻo thơm dưới đây giúp bạn có bữa sáng ngon miệng mà không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị, cả nhà cùng thưởng thức.

Xôi đậu xanh

Nếp đậu xanh có vị ngọt tự nhiên (Nguồn: Internet)

Gạo nếp đậu xanh ngọt, thơm ngon là món ăn sáng yêu thích của nhiều người. Do được kết hợp giữa gạo nếp và đậu xanh nên xôi đậu xanh còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Gạo nếp chứa nhiều vitamin E, sắt, chất xơ và chất chống oxy hóa, cùng với đậu tây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, là món ngon thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy dạy gia đình nấu ăn, mở một nhà hàng trong bếp và nấu đậu xanh và gạo nếp ngon.

Thành phần

  • 500 gram gạo nếp
  • 300g đậu xanh còn vỏ
  • 150g nước cốt dừa
  • 100 g dừa nạo
  • Một bó lá dứa
  • Gia vị: đường, muối
  • Các bước thực hiện

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Gạo nếp mua về bạn chỉ cần vo sạch để loại bỏ bụi bẩn. Gạo ngâm nước khoảng 6-8 tiếng hoặc qua đêm rồi vớt ra, vo nhẹ, xả lại với nước, để ráo. Ngâm nước giúp gạo mềm và khi nấu sẽ nhanh chín hơn.

    ™

    Nếp ngâm từ 6-8 tiếng cho nở mềm (Ảnh: Internet)

    Xem Thêm : Hướng dẫn nấu bò kho ngon mềm chuẩn vị miền Nam – Dinh Dưỡng

    Đậu xanh đã rửa sạch ngâm nước khoảng 4 tiếng cho nở đều, không bị nát sau khi nấu. Nếu không có thời gian, bạn có thể ngâm đậu trong nước ấm khoảng 2 tiếng rồi rửa sạch, để ráo.

    Đậu xanh ngâm khoảng 4 tiếng trước khi nấu nếp (Nguồn: Internet)

    Lá dứa rửa sạch, buộc gọn.

    Thêm gia vị vào hỗn hợp gạo và đậu

    Sau khi chuẩn bị ban đầu, bạn cho gạo nếp, đậu que, dừa nạo vào tô rồi trộn đều. Thêm một chút muối và đường. Lắc đều cho gia vị ngấm vào xôi và đậu xanh, khi đồ xôi chín sẽ thêm hương vị đậm đà, thơm ngon.

    Ngâm gạo nếp

    Trộn nếp, đậu xanh với chút muối, đường (Nguồn: Internet)

    Đậu xanh nếp cẩm

    Bạn cho bó lá dứa vào nồi, đổ nước sôi vào rồi bắc lên bếp đun. Tiếp theo, rải đều đậu xanh và gạo nếp lên mặt rổ, cho vào nồi. Đục một lỗ tròn ở giữa để hơi nước bốc lên, giúp nếp chín nhanh, nở đều, không bị nhão. Hấp gạo nếp trên lửa vừa trong khoảng 30-40 phút cho đến khi gạo nếp mềm.

    Xem Thêm : 2 cách làm mắm cá lóc chưng đơn giản, siêu ngon, hao cơm ai cũng mê

    Đục lỗ tròn ở giữa để hơi bốc lên giúp xôi chín nhanh (Nguồn: Internet)

    Sau khi gạo nếp nấu chín, dùng thìa gỗ khuấy đều gạo nếp rồi đổ nước cốt dừa vào. Đảo nhẹ tay cho nếp thấm nước cốt dừa, hấp khoảng 3 phút thì tắt bếp. Chú ý cho lượng nước cốt dừa vừa phải để nếp không bị nhão.

    Cho đậu đã chín ra đĩa, thêm chút đường tùy theo khẩu vị mỗi người. Nếp dẻo dẻo quyện với đậu xanh mềm ngọt và nước cốt dừa béo ngậy. Xôi đậu xanh chấm với muối vừng, ruốc, hành phi, chả, chà bông… đều rất ngon.

    Ngâm đậu xanh

    Gạo nếp đậu xanh dẻo thơm, rất dễ ăn (Nguồn: Internet)

    Một số lưu ý

    • Nếu dùng nước cốt dừa đặc, bạn có thể trộn với xôi và hấp xôi.
    • Muốn xôi đậu xanh ngon phải chọn loại gạo ngon, hạt mẩy, đàn hồi, không gãy, hạt đều.
    • Aomame nên mua đậu xanh. Không dùng đậu có lòng trắng trứng gà vì khi nấu sẽ có mùi tanh và làm hỏng nếp.
    • Nếp sau khi nấu chín thì nhanh chóng vớt ra, nếu đậy nắp nồi lâu sẽ khiến nếp bị hấp và nhão.
    • Làm theo những cách nấu xôi đậu xanh đơn giản này là bạn đã có ngay một nồi xôi đậu xanh nóng hổi, ​​thơm ngon cho bữa sáng hoặc mang đi cắm trại, dã ngoại cùng bạn bè, gia đình. .Để biết thêm nhiều bí quyết nấu xôi, hãy nhanh tay đăng ký các lớp học xôi tại daynauan.info.vn nhé. Điền vào mẫu dưới đây để chúng tôi có thể đề xuất khóa học phù hợp với bạn!

      Điểm: 3,27 (18 phiếu bầu)

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống