Cách nấu xôi đậu xanh cốt dừa dẻo ngon bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa

Video Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa
Xôi đậu xanh là món xôi truyền thống của Việt Nam, vị ngọt của nếp và đậu xanh kết hợp với nhau tạo nên món xôi thơm ngon. Mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách nấu xôi đậu xanh dưới đây.

Nếp đậu xanh là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam, rẻ, ngon, để lâu và chắc. Tuy nhiên không phải ai cũng nấu được món xôi đậu xanh ngon, hôm nay hãy cùng chúng tôi học cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa ngon bằng nồi cơm điện tại nhà nhé.

1 nguyên liệu nấu xôi đậu xanh

  • 500gr gạo nếp
  • 250g nước cốt dừa
  • 100g đậu xanh
  • 2 gam muối
  • 5 gam dầu ăn
  • 10g lá dứa
  • 10g hạt mè vàng
  • 10g đậu phộng
  • 50 gam đường
  • Dụng cụ: nồi cơm, nồi, tô, cối

Nguyên liệu làm xôi đậu xanh

Mẹo làm chè đậu xanh nếp cẩmMẹo chọn đậu xanh ngon: Chọn những hạt có màu vàng tươi, bóng, mẩy, không bị sâu mọt hay đốm đen, tránh mua hạt nếp bị mốc, có mùi. – Mẹo Chọn Mua Nước Dừa Ngon: Bạn có thể chọn mua nước cốt dừa ở hàng còn xanh, hoặc đảm bảo an toàn. An toàn hơn bạn tự làm nước cốt dừa tại nhà. – Mẹo chọn mua gạo nếp ngon: Bạn nên chọn loại gạo nếp có hạt to, đục, đàn hồi, không bị vỡ vụn, nếm vừa miệng, nếu hạt nếp có vị ngọt dịu và bùi. không có mùi lạ Thì gạo nếp mới ngon.

Hai phương pháp làm nếp đậu xanh

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Xem Thêm : 2 Cách nấu chè khoai lang tím ngon mát, cực đơn giản tại nhà

Lạc vừng rang

Lá dứa rửa sạch để ráo nước, rang vừng trong chảo dầu cho vàng, rang lạc rang vàng, bóc sạch vỏ.

Bước thứ hai là ngâm nếp

Ngâm nếp

Trộn 500g gạo nếp và 100g đậu xanh vào nồi, thêm 1 thìa muối, vo gạo khoảng 2-3 lần, để ráo nước, trải lá dứa dưới đáy gạo nồi cơm điện, sau đó cho gạo và đậu đã vo sạch vào nồi cơm điện.

Bước 3 Xay nước cốt dừa

Sữa dừa thập cẩm

Cho vào tô250g nước cốt dừa, 250g nước lọc, ⅓ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, trộn đều.

Xem Thêm : Cách làm Sữa chua chuối thơm ngon tốt cho sức khỏe – Đánh thức vẻ đẹp tự nhiên

Cho hỗn hợp nước cốt dừa vào nồi cơm điện, ngâm hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh trong khoảng 40 phút.

Sau khi ngâm nếp trong nước cốt dừa khoảng 40 phút, nhấn nút nấu.

Bước thứ tư của cách làm muối vừng

Làm muối vừng

Cho vào cối10 gam vừng vàng, ⅓ thìa muối, 2 thìa đậu phộng rang, 2 thìa đường và xay thành hỗn hợp muối vừng thơm ngon.

Thành phẩm bước thứ năm

Nếp đậu xanh thành phẩm có màu vàng rất nổi bật và dậy mùi thơm của đậu xanh nước cốt dừa.

Gạo nếp đậu xanh ngon

3 Thưởng thức

Khi ăn xôi đậu xanh bạn sẽ cảm nhận được từng hạt nếp mềm dẻo, không bị khô, rắc thêm chút muối vừng mặn ngọt, thơm bùi của lạc và vừng. rối rắm. . Thậm chí còn tuyệt vời hơn.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống