3 cách nấu xôi hạt sen thơm ngon dẻo mềm cực dễ làm

3 cách nấu xôi hạt sen thơm ngon dẻo mềm cực dễ làm

Cách nấu xôi hạt sen tươi

Video Cách nấu xôi hạt sen tươi

Hạt sen là một nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đặc biệt, bách hóa xanh đảm bảo bạn sẽ ngất ngây với 3 cách nấu xôi ngũ cốc này được bật mí dưới đây.

Xôi hạt sen lá dứa, Xôi hạt sen nước dừa và Xôi đậu xanh hạt sen là ba món ăn hấp dẫn, đơn giản dễ làm từ hạt sen. Lớp xôi dẻo, hạt sen bùi bùi hòa quyện cùng các nguyên liệu khác. Quá hấp dẫn đúng không? Còn chần chờ gì mà không vào bếp bách hóa xanh, nấu ngay 3 món xôi thơm ngon này thôi nào!

1 xôi hạt sen lá dứa

Gạo nếp hạt sen lá dứa là món ăn thường thấy trong dịp Tết Trung thu, lớp nếp xanh dẻo, lớp thịt dẻo, quyện với hạt sen trắng ngần, hương vị độc đáo khó cưỡng lại. Tuy nhiên, làm món này rất dễ!

Thời gian nấu: 40 phút: 3-4 người

Nguyên liệu làm xôi hạt sen lá dứa

  • 300 gram gạo nếp
  • 100g hạt sen khô
  • 10 lá dứa
  • 50ml nước cốt dừa
  • Gia vị: đường, muối
  • Nguyên liệu làm món xôi hạt sen lá dứaNguyên liệu làm món xôi hạt sen lá dứa

    Cách làm xôi lá dứa hạt sen

    Xem Thêm : Cách làm tôm kho tàu miền tây đơn giản, ngon miệng – DTBTAAu

    Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

    Hạt sen khô ngâm nước khoảng 3 tiếng sau khi nở mềm vớt ra rửa sạch. Đun sôi nước trong nồi, cho hạt sen vào. Nấu khoảng 15 phút cho đến khi mềm rồi lấy ra.

    Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó, cho 7 lá dứa và 300ml nước vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt lá dứa qua rây. Gạo nếp vo sạch, sau đó cho nước lá dứa vừa lọc vào ngâm cùng gạo nếp khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm cho nếp nở ra.

    Bước thứ hai: hấp xôi

    Gạo nếp sau khi ngâm, chắt bỏ nước, cho gạo nếp vào thố. Cho hạt sen vào bát gạo nếp, thêm 2 thìa cà phê nước cốt dừa, 1/4 thìa cà phê muỗi vào trộn đều.

    Chuẩn bị nồi nước sôi để hấp nếp, cho 3 lá dứa còn lại vào. Chú ý cho gạo nếp vào rổ, khoét lỗ tròn để gạo nếp dẻo và ngon hơn. Để hấp gạo nếp trong 20-30 phút cho đến khi mềm hoàn toàn. Cuối cùng, vớt nếp ra và thêm 2 thìa đường vào, trộn đều.

    Thành phẩm

    Nếp hạt sen, lá dứa kết hợp với vị ngọt của gạo nếp và đường tạo nên món xôi thơm ngon, đặc biệt là trong dịp Tết Trung thu.

    2 Hạt sen, đậu xanh và nếp

    Gạo nếp hạt sen đậu xanh là một loại gạo nếp rất phổ biến, được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi cách nấu loại gạo nếp này rất đơn giản. Hãy để chúng tôi làm việc chăm chỉ với nhau!

    Thời gian nấu: 50 phút: 3-4 người

    Nguyên liệu làm bánh hạt sen đậu xanh nếp

    • 500 gram gạo nếp
    • 200g hạt sen
    • 100g đậu xanh
    • 50 g dừa nạo
    • 50ml nước cốt dừa
    • Gia vị: đường, muối
    • Cách làm chè hạt sen đậu xanh nếp

      Xem Thêm : Cách làm tôm kho tàu miền tây đơn giản, ngon miệng – DTBTAAu

      Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

      Gạo nếp> vo sạch và ngâm nước 6-8 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó, đổ ra rổ để ráo nước.

      Lặtđậu xanh, loại bỏ những hạt lép, hư, rửa sạch rồi ngâm nước từ 3 đến 4 tiếng cho nở mềm. Cuối cùng vớt ra để ráo.

      Bỏ ngó sen bằng dao sắc. Nhẹ nhàng bóc lớp màng bên ngoài. Sau đó dừng dao cắt bỏ đầu trên của hạt sen để lấy tâm sen, rửa sạch hạt sen với nước muối nhạt rồi để ráo.

      Bước thứ hai: làm xôi hạt sen đậu xanh

      Cho gạo, đậu xanh và hạt sen vào tô lớn. Thêm 1 thìa cà phê muối và trộn đều để nếp ngon hơn. Cho hỗn hợp trên vào nồi hấp, vặn lửa lớn hấp trong khoảng 20-25 phút. Trong quá trình hấp, cho 1 muỗng cà phê đường vào nước cốt dừa và khuấy nhẹ cho đường tan hết. Sau đó, bạn cho dừa nạo vào một bát khác trộn đều với 1 thìa cà phê đường.

      Sau khi hấp nếp khoảng 20-25 phút, mở nắp ra thấy hạt sen mềm và bở ra thì cho dừa bào sợi vào trộn đều. Tiếp theo trộn nước cốt dừa và đường> vào nếp, đảo đều. Cuối cùng hấp khoảng 15 phút để hạt nếp mềm hơn trong nước cốt dừa.

      Thành phẩm

      Xếp xôi ra đĩa, xôi nóng hổi, ​​dậy mùi thơm của hạt sen. Cắn một miếng, bạn cảm nhận ngay được độ dẻo, bùi của gạo nếp, quyện với chút béo béo của nước cốt dừa, đi đâu cũng phải ăn.

      3 Nước cốt dừa và nếp cẩm

      <3

      Thời gian nấu: 55 phút: 3-4 người

      Nguyên liệu gạo nếp hạt sen nước dừa

      • 500 gram gạo nếp
      • 50g hạt sen khô
      • Sữa dừa
      • 100 g dừa nạo
      • Gia vị: dầu ăn, đường, muối
      • Cách làm xôi hạt sen nước dừa

        Xem Thêm : Cách làm tôm kho tàu miền tây đơn giản, ngon miệng – DTBTAAu

        Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

        Nếp vo sạch, lọc lấy nước cốt lá dứa, ngâm khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm cho nếp nở ra.

        Hạt sen khô ngâm nước khoảng 3 tiếng sau khi nở mềm vớt ra rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, cho hạt sen vào nấu khoảng 15 phút cho mềm, vớt ra. Trộn gạo và hạt sen với nhau, thêm 1 muỗng cà phê muối và khuấy đều.

        Bước thứ hai: nấu xôi

        Xem Thêm : Cách nấu nước đường bánh nướng Trung thu tại nhà chuẩn nhất

        Cho lên bếp, đun lửa lớn cho đến khi nước sôi thì cho hỗn hợp gạo và hạt sen vào hấp 30 phút.

        Bước 3: Làm nước cốt dừa

        Cho 2 thìa cà phê nước cốt dừa, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn vào tô trộn đều.

        Bước 4: Làm xôi hạt sen nước dừa

        Sau khi hấp nếp 30 phút, cho dừa nạo vào trộn đều. Tiếp theo, rưới hỗn hợp nước cốt dừa vừa khuấy lên trên xôi và hấp thêm 30 phút nữa là xong.

        Thành phẩm

        Nếp dẻo, dẻo, thơm ngon. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và chút ngọt bùi của dừa. Tạo cảm giác cực kỳ kích thích khi ăn.

        Tham khảo thêm:Cách làm xôi thơm bằng than hoạt tính, dễ làm tại nhà

        Trên đây là 3 cách mà bách hóa xanh mách bạn để làm món xôi hạt sen thơm ngon dễ gây nghiện. Chúc các bạn áp dụng thành công và có thêm nhiều bữa ăn ngọt ngào, béo ngậy!

        Xem thêm:

        >>Cách nấu xôi dẻo, màu đẹp

        >>Cách nấu xôi nếp thơm, một lần thành công

        >>Mẹo khắc phục lỗi khi nấu đậu xanh, nếp

        Mua nếp bộ xanh ngon về làm xôi hạt sen:

        Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống