Cách nấu xôi kê ngon

Cách nấu xôi kê

Video Cách nấu xôi kê

1. Cách chọn hạt kê ngon để làm gạo nếp

Kê sữa là loại hạt tròn, màu vàng, chứa nhiều sắt và giàu chất sắt, ít chất xơ và các khoáng chất vi lượng có lợi cho sức khỏe. Kê chứa gấp đôi chất dinh dưỡng so với các loại ngũ cốc khác như gạo, lúa mạch và lúa mì.

Ngoài việc dùng trong chế biến món ăn, cây sa kê còn được sử dụng như một cây thuốc phòng và chữa nhiều bệnh hiệu quả như: giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh hen suyễn và chứng đau nửa đầu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. tấn công…

Cách nấu xôi kê ngon Hạt kê là loại hạt lương thực giàu dinh dưỡng.

Kê thường được chia làm hai loại là đã tách vỏ và đã tách vỏ, phần vỏ thường bỏ đi hoặc dùng làm thức ăn cho gia cầm, còn phần bên trong thường dùng để nấu xôi, nấu chè, nấu cháo.

Khi mua, bạn nên chọn hạt kê sạch, có màu vàng sẫm, kích thước đồng đều, loại bỏ hạt lép, hạt lép, như vậy nếp sẽ đậm đà và ngon hơn.

2. Cách làm xôi kê ngon đơn giản tại nhà.

Xem Thêm : [Bật mí] Cách cai sữa mẹ bằng lá đâu đúng cách mang lại hiệu quả

Cách nấu xôi kê không khó, cũng không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu nhưng không phải ai cũng biết cách nấu xôi kê ngon. Muốn ăn được một nồi chè nếp kê ngon cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 2,5g hạt kê
    • Nếp thơm 1kg
    • Muối
    • Chảo dính

Trước khi làm nếp kê ngon, bạn cần ngâm hạt kê trong nước khoảng 1 tiếng, gạo nếp ngâm khoảng 4 tiếng. Việc ngâm gạo trước có thể giúp nước trong gạo nếp thấm nhanh vào hạt gạo, thúc đẩy quá trình truyền nhiệt giúp gạo nếp chín nhanh, mềm và thơm hơn. Tuy nhiên, gạo và kê phải ngâm trong thời gian quy định, vì nếu ngâm lâu gạo sẽ bị chua và dễ nát.

Sau khi ngâm đủ thời gian, đổ kê và gạo ra rổ, để ráo nước. Sau đó, cho gạo, kê và 1 thìa muối trắng vào khuấy đều. Đợi khoảng 15-20 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

Cách nấu xôi kê ngon Ngâm gạo nếp trước sẽ giúp gạo nhanh chín, xôi sau khi nấu xong sẽ mềm dẻo hơn.

Tiếp theo, cho hỗn hợp trên vào nồi, đậy kín nắp và hấp trong vòng 20 phút, sau đó mở nắp ra và dùng đũa hoặc thìa khuấy đều để nếp chín nhưng không bị sống. Tiếp tục đậy vung và hấp nếp trong khoảng 10 phút.

Nếp nấu không được quá khô, quá cứng, quá nhão hay quá sống. Gạo nếp phải có màu vàng ươm bắt mắt, hạt nếp dẻo và hạt kê quyện vào nhau là bạn đã hoàn thành cách làm xôi kê ngon đúng điệu.

Xem Thêm : Cách nấu chè đậu ngự tươi ngon miệng với 3 bước đơn giản

Có thể thấy, công đoạn nấu xôi cũng đòi hỏi người đầu bếp phải chăm chút và điều chỉnh lượng nước sao cho xôi được ngon. Nếu bạn định bán xôi, bạn không thể nấu xôi trên bếp củi hay bếp gas truyền thống. Vì việc chọn cách nấu sẽ quyết định chất lượng của nếp nên hiện nay hầu hết các cửa hàng bán xôi đều chọn xửng hấp bằng điện, vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại khắc phục tình trạng gạo nếp bị cứng, nhão, sống,…

3. Nồi cơm điện giúp khắc phục tình trạng nếp khô, nhão, không chín,…

Khảo sát cho thấy sử dụng nồi cơm điện giúp giảm tình trạng gạo nếp xuống 0%. Đảm bảo chất lượng gạo nếp chín đều, dẻo, dẻo.

Tiết kiệm khoảng 20% ​​thời gian so với các phương pháp thông thường. Việc sử dụng nồi nấu phở điện giúp quá trình nấu xôi trở nên đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm điện năng.

Nồi hấp xôi điện Quang Huy Nồi nấu xôi bằng điện lựa chọn hoàn hảo trong kinh doanh xôi.

Thân nồi áp dụng thiết kế 3 lớp, với 2 lớp bên trong là inox 304 cao cấp, ở giữa là lớp cách nhiệt giúp nhiệt không bị thất thoát ra bên ngoài. Giúp nước trong nồi nhanh sôi hơn, tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn cho người sử dụng không bị bỏng khi chạm tay vào thành nồi.

Thân nồi thiết kế hình nón ngăn hơi nước chảy xuống trong quá trình nấu làm ướt nếp, bẩn nếp. Nồi chứa:

      • Nồi đồ nếp có tay cầm tiện lợi, dễ dàng lấy ra, cho vào khi sử dụng.
      • Ngăn đun nước được làm nóng bằng mâm nhiệt (âm nhiệt) công suất lớn giúp nước nhanh sôi và tỏa nhiệt nhiều hơn trong nồi.

Ngoài ra, các bộ phận phụ như chân chống, van xả, bảng điện được lắp đặt riêng dưới chân đế được lắp bên ngoài thân nồi tạo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với các mức từ 30 – 110 độ C.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống