Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện chi tiết – HC

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện chi tiết – HC

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Video Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Huicong E-Mart xin gửi đến quý độc giả Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện ngon tại nhà.

Gạo lá dứa được nhiều người yêu thích bởi hương thơm đặc trưng của lá dứa, bùi bùi của lạc, dẻo của nếp, beo béo của nước cốt dừa, được dùng để làm bánh ngọt hay nấu xôi, chè, ….

1. Nguyên liệu và dụng cụ nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

– Nếp Bắc 500g.

– 10 lá dứa.

– Muối 1/2 muỗng cà phê.

– 1 chén nước cốt dừa.

– Cơm đường phèn 1,5 muỗng canh.

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện sử dụng nguyên liệu sau

– Dầu ăn 1 muỗng canh.

– Lạc rang giã nhỏ 200g.

– Dừa nạo 100 g.

Nồi cơm, bát, rổ, chảo, thìa, máy xay,….

2. Từng bước cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế lá dứa

Xem Thêm : Cách nấu nồi không bị đen – boxhoidap.com

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện sơ chế lá dứa

+ Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ từng lá khoảng 7-10 cm, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sử dụng một bộ lọc để loại bỏ các mảnh vụn và lá.

Bước 2: Vo sạch gạo nếp

+ Gạo nếp vo nhẹ cho thật đều rồi để ráo nước.

Nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện vo gạo nếp

+ Có thể bạn thắc mắc tại sao miền Bắc lại dùng gạo tẻ thay vì các loại gạo nếp khác? Vì sử dụng loại nếp này nên cơm nếp sau khi nấu sẽ có mùi thơm đặc trưng và hạt nếp dẻo, ngọt.

Bước 3: Ngâm nếp với nước lá dứa

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện thực hiện ngâm gạo với lá dứa

+ Gạo nếp vo sạch cho vào nồi, đổ nước xấp mặt. Cho nước lá dứa vào, trộn đều tay và để qua đêm cho nước lá dứa ngấm vào nếp.

Bước 4: Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

+ Sau một đêm, mùi lá dứa đã quyện vào nếp, bạn đổ nước ngâm đi, để nếp ráo nước.

+ Cho 3 lá dứa vào máy xay sinh tố để làm nước ép, lọc qua rây.

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện bắt đầu nấu xôi lá dứa

+ Cho gạo nếp vào nồi cơm điện, cho nước lá dứa đã lọc vào, thêm chút muối, 1 thìa dầu ăn (để hạt nếp bóng và dẻo), nhấn nút “nấu” để bắt đầu nấu. Cách sử dụng nồi cơm điện Luộc gạo nếp lá dứa.

Xem Thêm : Cách làm chả ram tôm đất giòn rụm ngon mê ly đãi khách ngày Tết

Bước 5: Cách làm nước cốt dừa

+ Cho nước cốt dừa và đường phèn vào nồi, đun lửa lớn.

+ Tùy theo khẩu vị ăn ngọt của cả nhà mà điều chỉnh lượng đường phèn cho hợp lý. Nồi xôi được bật nút “warm” và đổ nước cốt dừa vừa đun sôi vào để làm xôi dẻo và hấp dẫn.

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện khi tạo nước cột dừa

+ Nhớ khuấy đều trước khi đóng nắp. Sau khi đậy nắp, nhấn nút “nấu” một lần nữa, đợi 15 phút và thưởng thức.

Bước sáu: Thưởng thức thành phẩm

Thành phẩm cuối cùng khi bạn nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

>>Tham khảo: Hướng dẫn làm bánh mì bằng nồi cơm điện nhanh gọn.

+ Bày xôi ra đĩa, rắc dừa nạo và đậu phộng lên trên, dùng nóng.

3. Chú ý khi nấu lá dứa bằng nồi cơm điện

– Xôi lá dứa dẻo, khi khô không bị nhão, ăn vừa miệng.

– Bạn cần ngâm gạo để nếp mềm và thơm hơn. Xin đừng bỏ qua bước này.

– Nước cốt dừa làm đậm vị gạo nếp, làm cho hạt gạo dẻo bóng.

– Khi nấu gạo nếp phải chú ý đến lượng nước, nếu cho quá nhiều nước thì gạo nếp sẽ không ngon.

Sau đó các chuyên gia của siêu thị điện máy đã hoàn thiện bài viết Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong cách làm xôi.

Siêu thị điện tử Huicong

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống