Cách nấu xôi ngô ngọt nước cốt dừa ngon dẻo như ngoài hàng

Cách nấu xôi ngô ngọt nước cốt dừa ngon dẻo như ngoài hàng

Cách nấu xôi ngô ngọt

Video Cách nấu xôi ngô ngọt

Cách nấu chè ngô nếp nước cốt dừa ngon không phải ai cũng biết. Nếu bạn muốn đổi món cho gia đình, hãy tham khảo công thức cụ thể dưới đây.

Nếp ngô có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng từ ngô, sẽ gây khó chịu cho người dùng. Món ăn này từ lâu đã được nhiều người yêu thích và trở thành món khoái khẩu trên bàn ăn hay trong các dịp lễ tết.

Đặc biệt là cơm nếp vốn là món ăn đặc sản của các bà mẹ Việt Nam. Chính hương vị ngọt ngào của ngô nếp đã mang đến sự lựa chọn của nhiều người.

Người ta thường ăn cơm nếp vào bữa sáng. Nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến món ăn sao cho đúng cách và ngon hơn.

Bạn đang chuẩn bị bữa sáng cho gia đình? Nếu bạn đang tìm hiểu cách nấu xôi bắp nước cốt dừa ngon thì đây là một số gợi ý.

Cách nấu chè ngô nếp

Để làm được một niêu ngô nếp ngon hoàn hảo, mẹ thường dành thời gian từ tối hôm trước để lên danh sách các nguyên liệu cần thiết rồi sáng hôm sau đi chợ sớm. Trước đây, chúng tôi đã mua thực phẩm tươi sống và được mang đến cho chúng tôi ăn sáng đúng giờ. Thử làm Cách nấu xôi ngô ngọt như các mẹ ngay nhé!

cách nấu xôi ngo ngọt-1

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Gạo nếp: Hầu hết các cửa hàng bán gạo đều có bán gạo nếp nhưng khi chọn gạo cần chú ý hạt gạo có mẩy, trắng hay mẩy. Không, nó có bị mốc không và vân vân. Ngoài ra, nếu hình dạng hạt gạo trắng bất thường, cũng có thể gạo đã được vo bằng chất tẩy trắng và trở nên đẹp. Vì vậy, hãy cẩn thận. Với khoảng 600g gạo nếp là bạn đã có một nồi xôi cho gia đình 4 người rồi.
  • Bắp ngọt: Bắp có màu vàng cam dễ nhận biết hơn, bạn có thể chọn bắp còn nguyên gói trong lá để giữ được độ tươi. Với khoảng 3 đến 4 bắp ngô, bạn sẽ lọc lấy khoảng 200 gram nhân.
  • Nạo dừa: Người bán nạo cùi dừa thành sợi mịn. Đây là một trong những nguyên liệu quan trọng giúp món xôi đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Bạn chỉ cần mua khoảng 100 gram dừa nạo.
  • Sữa dừa: Bạn có thể chọn mua nước cốt dừa từ những quả dừa tươi hoặc có thể mua sữa hộp màu trắng kem ở siêu thị. Hiện nay ở các nhà hàng lớn thường sử dụng nước cốt dừa đóng lon vì tiện lợi mà vẫn thơm ngon, tuy nhiên dùng nước cốt dừa tươi thì yên tâm hơn về mặt vệ sinh và dinh dưỡng. . .
  • Muối tinh: Muối không còn xa lạ với chúng ta, nhưng khi mua muối hãy chú ý đến việc lựa chọn nguồn gốc xuất xứ và mức độ vệ sinh của loại gia vị phổ biến này. li>

    Xem Thêm : 2 Cách làm bánh ít trần lá dứa nhân dừa và đậu xanh ngon đơn giản dễ làm

    Đây là lúc bạn chuẩn bị món Xôi ngô ngọt đặc biệt của mẹ, trước khi về nhà, hãy kiểm tra kỹ lại để đảm bảo bạn không bỏ sót nguyên liệu nào. Phải mất rất nhiều thời gian và công sức để quay lại và mua nó! Bây giờ hãy trở lại nhà bếp, hãy bắt đầu nấu ăn với blog của jamja.

    Các bước:

    cách nấu xôi ngo ngọt-2

    Bước 1: Đầu tiên, chúng ta vo gạo nếp 2 lần với nước để loại bỏ đất và cám gạo. Vo xong tiếp tục đổ nước vo gạo vào ngâm qua đêm khoảng 5-6 tiếng để hạt gạo nở ra và nếp sẽ mềm dẻo hơn. Vo lại một lần nữa và để gạo ráo nước.

    Bước 2: Bắp tách vỏ và tách hạt ra khỏi hạt. Có hai phương pháp tách hạt ngô. Một là tách hạt của từng hàng ngô, tương đối mất thời gian nhưng sẽ giúp bạn có được những hạt ngô đẹp nhất, hoàn thiện nhất. Hai là dùng dao xẻ dọc lõi ngô và tách lấy hạt ngô, người ta thường dùng cách này, vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại làm được nhiều ngô. Rửa sạch hạt ngô với 2 lần nước, sau đó để ráo nước.

    Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi nước với lửa lớn rồi cho ngô vào luộc chín. Nấu khoảng 5-10 phút là ngô chín thì tắt bếp, đổ ngô ra rổ cho ráo nước.

    Bước 4 Chuẩn bị một nồi hấp sạch. Cho gạo nếp đã vo ráo nước và một ít muối vào nồi, lắc đều để gạo và muối trộn đều tránh tình trạng mặn không đều. Cho nếp lên bếp, ở ngăn dưới cùng khoảng 1 đến 2 lít nước, vặn lửa to nhất, đun đến khi phần nếp cạn bớt một chút, cho nước sôi luôn. . Hấp theo cách này trong khoảng 20 đến 30 phút là nếp sẽ chín.

    cách nấu xôi ngo ngọt-3

    Xem Thêm : Cách làm trám ngâm mắm cực ngon cho bữa cơm gia đình

    Bước 5: Sau thời gian trên, mở nắp và cho lần lượt ngô đã nấu chín và dừa nạo vào. Đậy nắp nồi và tiếp tục hấp trong khoảng 5 đến 10 phút.

    Bước 6: Mở nắp và dùng đũa hoặc thìa gỗ đảo đều nếp, ngô và dừa nạo. Lúc này nếp đã nở và khá mềm, chú ý đảo đều và dùng lực vừa phải để nếp không bị nát. Cho nếp vào nước cốt dừa, đảo đều lần nữa trước khi tắt bếp.

    Bước 7: Đợi nếp hơi nguội thì múc nếp ra đĩa hoặc bát, đợi khoảng 3 đến 5 phút cho nếp hơi nguội và giúp nếp nở đều. hạt nếp trở nên săn chắc, nở nang hơn. Bạn có thể mời cả nhà thưởng thức. Món xôi này cũng có thể ăn kèm với hành khô, nước thịt kho hoặc chả tùy theo sở thích.

    cách nấu xôi ngo ngọt-4

    Làm như vậy là bạn đã tự tay làm xong một nồi ngô nếp thơm ngon như mẹ mình rồi. Món ăn này có thể là bữa sáng sảng khoái cho gia đình trong một ngày làm việc và học tập căng thẳng. Qua món Bắp nếp nếp trên, bạn cũng có thể thêm các hương vị mới như lạc, đậu xanh để món ăn thêm phong phú và hấp dẫn.

    Chúc may mắn!

    Xem thêm: Cách Bắt Baba Nấu Chuối Không Thể Cưỡng Lại.

    >>>Cập nhật các chương trình khuyến mãi HOT nhất đang diễn ra:

    • Xem các ưu đãi mới nhất ngay bây giờ: Thực phẩm giảm giá
    • Thông tin khuyến mãi: Khuyến mãi gà Tang
    • Đặt chỗ ngay và nhận mã giảm giá: nhà hàng dolpan sam

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống