Cách nấu xôi trắng nước cốt dừa thơm ngon dẻo ngọt cho bữa sáng

Cách nấu xôi trắng nước cốt dừa thơm ngon dẻo ngọt cho bữa sáng

Cách nấu xôi nước cốt dừa

Video Cách nấu xôi nước cốt dừa

Mùa thu đang về, buổi sáng hơi se lạnh mà được thưởng thức một bịch nước cốt dừa nóng hổi, ​​thơm phức thì còn gì bằng. Hôm nay hãy cùng vào bếp để có một bữa sáng tràn đầy năng lượng nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm xôi trắng nước cốt dừa

  • 120 gram gạo nếp ngon
  • 7 lá dứa
  • 150ml nước cốt dừa
  • 10g mè trắng rang
  • 10g mè đen rang
  • 2 thìa cà phê đường
  • ½ muỗng cà phê muối
  • Cách chọn gạo nếp ngon

    Muốn món xôi dừa ngon phải chọn đúng loại gạo.

    – Trước hết, hình dáng của nếp không được hạt gạo lép, hạt nhỏ, quan trọng là hạt gạo phải đều, đàn hồi, không có hạt gạo vàng, hạt lép, mùn.

    – Không nên chọn gạo tẻ hoặc gạo trắng, vì đó là gạo đã xay quá kỹ. Nó đã làm mất đi lớp cám bao quanh hạt gạo, lớp cám chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi và vitamin nhóm B…

    – Tiếp theo là hương gạo nếp. Khi mua gạo nếp, bạn cần cho vài hạt gạo vào miệng và nhai. Nếu là gạo ngon sẽ có vị hơi ngọt, không có mùi hắc. Gạo nếp kém chất lượng thường không có mùi thơm, do gạo để lâu ngày, mùi thơm của gạo sẽ bị phân hủy do nhiệt độ môi trường và sự ma sát của nước với không khí.

    Xem Thêm : 5 Cách nấu Cháo Đậu Đen thơm ngon không thể cưỡng lại

    Chọn loại gạo nếp ngon

    Chọn gạo nếp ngon. (Ảnh: Tổng hợp)

    ——Mùi để phân biệt chất lượng gạo. Nếu là gạo ngon thì cơm sẽ có mùi thơm dịu nhẹ rất dễ chịu.

    – Nên chọn nếp ở cửa hàng uy tín lâu năm hoặc nơi bạn quen mua. Bạn chỉ nên mua gạo nếp vừa đủ, vì gạo nếp để lâu sẽ bị mốc, mối mọt sẽ sinh sôi, không tốt cho sức khỏe.

    Chi tiết cách nấu xôi trắng dẻo thơm nước cốt dừa

    – bước 1: Trước hết muốn ăn được một nồi xôi nước dừa ngon thì phải chọn mua được loại nếp ngon, dẻo. Sau đó vo gạo nếp với nước rồi ngâm qua đêm hoặc trong ngày khoảng 5-6 tiếng.

    – Bước 2: Sau đó, bạn vo gạo một lần nữa rồi đổ gạo ra rổ cho ráo nước.

    – Bước 3: 5 lá dứa rửa sạch, để ráo nước cho vào đáy nồi hấp. Tiếp theo, đổ toàn bộ gạo nếp vào xửng hấp, thêm nước, đậy vung, vặn nhỏ lửa và đồ sẽ chín.

    Xem Thêm : Hướng dẫn cách nấu chè tuyết yến nhựa đào dưỡng nhan bổ dưỡng

    – Bước 4: Bước tiếp theo của cách nấu xôi trắng nước cốt dừa là bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ rồi cho nước cốt dừa, muối, đường và 2 loại lá cẩm vào. Nó có dứa trong đó. Bật bếp đun sôi, khuấy tan muối và đường. Khi nước cốt dừa hơi đặc lại thì tắt bếp và vớt lá dứa ra.

    – bước 5: Khi ăn, cho nếp trắng dẻo, thơm vào chén, chan một ít nước cốt dừa. Cuối cùng, rắc hỗn hợp mè đen và trắng lên trên mặt nước.

    Thành quả là món xôi nước cốt dừa không thể cưỡng lại được (Ảnh: The Collection)

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu xôi trắng nước cốt dừa và chỉ việc thưởng thức thành phẩm của mình thôi.

    Ăn xôi trắng với nước cốt dừa khi còn nóng, vị sẽ dẻo và thơm hơn.

    Tóm tắt

    Cách nấu xôi trắng nước cốt dừa thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Trong khoảng 30 phút, bạn đã có thể chuẩn bị một nồi xôi trắng nước cốt dừa thơm ngon cho cả gia đình. Còn chần chừ gì mà không làm ngay món xôi truyền thống đồng quê này cho bữa sáng nay. Bạn chắc chắn sẽ không thất vọng với kết quả. chúc may mắn!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống