2 cách nấu xôi sắn thơm ngon đơn giản tại nhà – Bách hóa XANH

2 cách nấu xôi sắn thơm ngon đơn giản tại nhà – Bách hóa XANH

Cách nấu xôi sắn

Video Cách nấu xôi sắn

Xôi tassi rất phù hợp để ăn sáng hoặc ăn vặt trong ngày. Bạn không thực sự cần phải là một đầu bếp để nấu xôi. Không tin tôi? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 02 cách làm xôi sắn ngon đơn giản tại nhà

Sài Gòn bước vào mùa mưa, trong tiết trời se lạnh này, những món ăn nóng hổi, ​​thơm lừng có lẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Hôm nay với món xôi sắn xin mách bạn 02 cách nấu xôi sắn tại nhà vô cùng đơn giản và dễ làm, bạn và người thân có thể cùng thưởng thức.

Tham khảo thêm: 4 cách làm xôi nếp ngon đơn giản tại nhà

1 xôi hành

Thời gian chuẩn bị: 45 phút. : 4 người.

Nguyên liệu làm xôi sắn phi hành

  • 2 củ sắn dây (khoảng 500g)
  • 700 gram gạo nếp
  • Thịt mỡ
  • Hành lá; củ hành tím
  • Xúc xích (tùy chọn)
  • Nguyên liệu làm món xôi sắn mỡ hành

    Cách làm xôi sắn phi hành

    Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

    Sắn: Gọt vỏ, rửa sạch với nước, cắt dọc để loại bỏ phần xơ, sau đó dùng đốt ngón tay cái cắt thành những miếng vuông nhỏ, để khi nấu sắn sẽ mềm ra, sau đó vo qua nước vo gạo. Ngâm một chút muối trong 4-6 tiếng để nhựa cây sắn ra hết nhựa độc.

    Với gạo nếp: Ngâm nước từ 4-6 tiếng để nếp ngon hơn, ngâm qua đêm để nếp ngấm hơn.

    Thịt mỡ bỏ da và xắt nhỏ. Cắt xúc xích thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá xắt nhỏ, sẵn sàng để đi.

    Bước hai: Xử lý

    Nếp và sắn sau khi ngâm xong đem vo sạch với nước rồi để ráo. Sau đó trộn đều hỗn hợp này với nhau và thêm một thìa cà phê muối vào hỗn hợp.

    Trở lại nồi, cho thịt mỡ vào, chiên đến khi cạn dầu thì vớt ra, dùng dầu nóng phi thơm hành tím.

    Xem Thêm : Công thức làm sinh tố bơ chuối siêu dễ, thơm ngon, bổ dưỡng

    Tiếp tục cho xúc xích vào đảo đều, chín tới thì vớt ra để riêng. .

    Phần mỡ còn lại trong nồi đun sôi lăn tăn, bạn cho hành lá đã chuẩn bị sẵn và 1 thìa nước mắm ngon vào, chắt hết mỡ ra và nhanh chóng tắt bếp.

    Bước thứ ba: luộc nếp sắn

    Nấu gạo với bột năng cho mềm hoặc có thể cho vào nồi cơm điện nấu như cơm thường.

    Thành phẩm

    Xếp nếp ra đĩa, rưới ngay dầu hành lên bề mặt nếp, cho lạp xưởng và hành phi vào là hoàn thành món xôi sắn thơm ngon.

    Hai cách nấu xôi sắn

    Thời gian nấu: 45 phút: 4 người

    Thành phần bột sắn ngọt và nếp

    • Củ sắn 3-4 củ (bí quyết chọn sắn tươi là chọn củ vừa phải, còn non. Có thể cắt thử đầu củ để kiểm tra. Nếu củ trắng, không có khoanh đen là được. Vì nhựa cây là sắn tươi).
    • Khoảng 1 kg nếp cái hoa vàng.
    • 1 bát dừa nạo
    • Nước cốt dừa, đậu phộng rang, mè rang.
    • Cách làm xôi sắn ngọt

      Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

      Tương tự như cách làm xôi hành sắn, sắn bạn cũng cần gọt vỏ, rửa sạch vàngâm với nước muối pha loãng khoảng 4-5 tiếng hoặc lâu hơn.

      Đổ bỏ nước trong quá trình ngâm và thay nước mới để loại bỏ độc tố tốt hơn.

      Nếp vo sạch, ngâm khoảng 4-5 tiếng rồi nấu chín.

      Bước thứ hai: nấu xôi

      Sắn và gạo sau khi ngâm xong thì vớt ra để ráo nước. Để thuận tiện, nó có thể được nấu trong nồi cơm điện. Cho vào khoảng 150-170ml nước và cho gạo vào chế độ nấu tự động.

      Xem Thêm : Cách làm bò hầm khoai tây cà rốt mềm ngon ai cũng thích

      Khi đong nước lưu ý mặt nước chỉ cao hơn mặt gạo khoảng 0,5cm, nếu gạo quá nhiều nhão sẽ dễ bị khô.

      Bước thứ ba: làm xôi

      Sau khi nếp chín, đổ nước cốt dừa và dừa nạo lên mặt nếp, thêm 2 thìa đường vào nồi, khuấy tan, nấu thêm vài phút.

      Thành phẩm

      Cho xôi ra đĩa, rắc vừng rang và lạc lên trên là có thể thưởng thức ngay. Hạt nếp có vị béo ngậy nhưng không ngấy, rất hấp dẫn những người hảo ngọt.

      Tham khảo thêm:Cách làm xôi thơm bằng than hoạt tính, dễ làm tại nhà

      Vậy là với một chút thời gian và công sức, bạn đã có thể chế biến món xôi sắn thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà rồi phải không? Còn chần chờ gì mà bạn không bổ sung món ăn này vào thực đơn tuần này nhỉ, Bách hóa XANH chúc bạn thành công!

      Xem thêm:

      >>Nấu xôi không cần nồi, hãy thử cách nấu xôi bằng lò vi sóng

      >>Cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện ngon

      >>Cách nấu xôi dẻo, màu đẹp

      Mua gạo nếp ngon tại bách hóa xanh về làm xôi:

      Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống