Cách Nấu Xôi Thịt Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Gọn, Ngon Hấp

Cách Nấu Xôi Thịt Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Gọn, Ngon Hấp

Cách nấu xôi thịt

Video Cách nấu xôi thịt

( ilahui.vn ) – (ilahui.vn) – Làm phong phú bữa sáng của gia đình, bạn hãy thử làm món xôi này nhé!

Phương pháp 1

Vật liệu:

– 200g gạo tẻ

– 70g đậu xanh đã tách vỏ

– 150g thịt bằm

– 5 cây nấm đông cô khô

– một ít hành tây chiên

– Một nhúm bột nghệ hoặc 1 nhánh nghệ tươi

– Một chút muối, bột canh, nước mắm.

Xem: Cách nấu xôi thịt bằm bằng nồi cơm điện

– Mỡ gà hoặc dầu ăn.

Cách:

Nấm đông cô khô ngâm nước, rửa sạch, thái nhỏ. Cho nấm đông cô vào bát thịt, thêm chút nước mắm và muối trộn đều cho vừa ăn.

Gạo vo sạch cho vào bát nước có pha chút bột nghệ. Ngâm gạo qua đêm.

Đậu xanh rửa sạch, ngâm qua đêm cho nở.

Xem Thêm : Cách Làm Món Mắm dưa Miền Trung của QUÂN NGUYỄN – Cookpad

Gạo và đậu sau khi ngâm nở, vo sạch, để ráo nước, thêm chút muối và trộn đều.

Cho gạo và đậu vào bát, đặt bát gạo vào xửng hấp, hấp cho đến khi gạo nếp chín. Thỉnh thoảng bạn nhớ mở vung nồi gạo nếp và xào cho đến khi gạo nếp chín.

Sau khi nếp chín, cho 2 thìa dầu gà vào, đảo đều.

Xào thịt khi hấp xôi. Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, cho thịt vào xào đến khi thịt chín, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn.

Sau khi cơm nếp chín, bạn múc cơm nếp ra bát, cho thịt bằm đã xào lên trên, thêm ít hành phi lên trên và dọn ra đĩa.

Món xôi đậu xanh này có màu vàng óng nhìn rất bắt mắt.

Xem thêm: hướng dẫn làm nước cam tươi ít người biết, cách làm nước cam tươi ít người biết

Phương pháp 2

Vật liệu:

– 250g gạo tẻ

– 100 g thịt bằm

– 5 gam hạt vừng

– 50g lạc

– Một ít mùi tây.

– Gia vị: mắn, muối, tiêu, nước cốt dừa, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Bước đầu tiên:

Xem Thêm : 2 Cách làm bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội cực đơn giản tại nhà

– Gạo nếp vo sạch, cho gạo vào nồi cơm điện, thêm chút muối, trộn đều rồi cho một lượng nước vừa đủ xâm xấp, nấu cơm như bình thường (có thể hấp xôi cũng được) .

– Thịt băm cho vào tô, thêm nước mắm, muối, tiêu, vừng rang vào trộn đều cho ngấm gia vị.

Bước 2:

– Rau mùi rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi thái nhỏ.

Bước 3:

– Lạc rang bỏ vỏ, giã nhuyễn với chút muối và bột năng.

Bước 4:

– Làm nóng chảo, cho 1 thìa dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào xào chín tới.

Bước 5:

– Sau khi nếp chín, cho 2 muỗng canh nước cốt dừa vào nồi nếp trộn đều rồi vớt nếp ra bát.

Bước 6:

– Trải màng bọc thực phẩm ra thớt, múc một thìa nếp, dàn đều lên màng bọc thực phẩm. Sau đó múc thịt đã xào chín cho vào giữa nếp và thêm ít rau mùi thái nhỏ. Vo gạo nếp thành những sợi tròn dài.

Xem thêm: 2+ công thức bán xôi mặn siêu ngon, siêu đơn giản, bật mí cách làm xôi mặn của người Hoa

Bước bảy:

– Dùng dao cắt nếp thành từng miếng vừa ăn. Khi ăn có thể chấm với gạo nếp, lạc giã nhỏ và muối để tăng vị

Chúc may mắn!

Cách làm khoai tây bọc xúc xích chiên giòn cho bữa sáng(Là mẹ)-(ilahui.vn)-Món khoai tây bọc xúc xích chiên giòn thơm ngon, độc đáo mà bé vô cùng yêu thích.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống