Cách chế biến thịt dê không bị hôi tanh đơn giản chưa từng thấy – 24H

Cách chế biến thịt dê không bị hôi tanh đơn giản chưa từng thấy – 24H

Cách nấu xương dê không hôi

Video Cách nấu xương dê không hôi

Nhiều chị em khi chế biến thịt dê tại nhà không biết làm cách nào để khử mùi tanh của thịt dê để món ăn này hấp dẫn nhất.

Cách chế biến thịt dê không bị hôi tanh đơn giản chưa từng thấy - 1

Thịt dê là món ngon được nhiều người yêu thích. minh họa

Thịt dê là nguồn thịt tươi, giàu dinh dưỡng, nhiều nạc, ít mỡ và cholesterol, có tác dụng thanh nhiệt, tráng dương, bổ huyết, rất thích hợp cho phụ nữ mới sinh. Ngoài ra, thịt dê còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, chữa đau thắt lưng, chóng mặt, nhức đầu…

Ngày nay, thịt dê được sử dụng phổ biến hơn trong các bữa ăn gia đình bên cạnh thịt lợn hay thịt bò. Tuy nhiên, chế biến thịt dê đúng cách cũng đòi hỏi nhiều sự khéo léo của người nội trợ, bởi nếu không biết cách, thịt dê rất khó ăn.

Xem Thêm : Cách Làm Món Trứng vịt muối (kiểu Trung Hoa) của Bảo Châu – Cookpad

Trên đây là một số cách khử mùi tanh của thịt dê khá hay, bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay, cũng có thể dễ dàng thực hiện các món ăn từ thịt dê tại nhà mà không cần lo lắng. Cả nhà đã đến quán lẩu dê và dám thưởng thức lại món ngon này.

Phương pháp thứ nhất là cho thịt cừu đã cắt vào nồi nước sôi có thêm một ít bã rượu, tỷ lệ là: cứ 500 gam thịt cừu thì cho 500 gam nước và 25 gam bã rượu. Nếu không có cặn rượu, bạn có thể cho giấm vào theo tỷ lệ: cứ 1 kg thịt cừu thì cho 50 gam giấm, thịt chín sẽ không có mùi tanh.

Cách chế biến thịt dê không bị hôi tanh đơn giản chưa từng thấy - 2

Khi nấu thịt cừu chỉ cần cho vài lát vỏ quýt hoặc quả quất là mùi tanh của thịt cừu sẽ biến mất ngay.

Cách thứ hai là vắt lấy nước cốt hòa với một ít rượu trắng trộn với bột gừng, có thể khử mùi hôi của thịt dê. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Hoặc bạn có thể thay thế bằng bia để khử mùi hôi. Ngoài ra, trần sơ thịt dê trong nước sôi cùng với vài nhánh sả hoặc 1, 2 khúc mía.

Xem Thêm : Cách làm trà tắc giải khát với công thức gây nghiện thơm ngon, dễ làm

Cách thứ ba, khi nấu thịt cừu chỉ cần cho vào vài lát vỏ quýt hoặc vỏ tắc, mùi hôi của thịt cừu sẽ biến mất ngay.

Ngoài ra, bạn ngâm thịt dê với một tách trà đặc trước khi chiên. Chiên khô trước, đợi gần cạn nước trong nồi, khi gần cạn nước thì cho vào nồi một ít nước chè đậm, lặp lại 2-3 lần, mùi tanh của thịt cừu sẽ biến mất nhưng chất lượng thịt sẽ không còn nữa. trở nên xấu đi và trở nên giòn hơn. .

Khi nấu ăn, bạn có thể dùng tỏi để khử mùi tanh của thịt cừu. Cho khoảng 25 gam tỏi đã bóc vỏ vào xào cùng với khoảng 500 gam thịt cừu. Đây là một mẹo hay và đơn giản giúp mùi thơm của tỏi lấn át mùi vị của thịt dê. Để nấu canh và hầm, bạn có thể thêm vài lát vỏ quýt hoặc bạch tuộc để loại bỏ mùi tanh của thịt cừu.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công thức tía tô + xô thơm + đinh hương + trà nghiền. Sau đó cho vào miếng vải sạch, buộc chặt, dùng dây lạt chặt đầu, cho vào nồi luộc sơ để khử mùi tanh của thịt cừu. Đồng thời, các thành phần này giúp món ăn ngon hơn.

Trên đây là một số mẹo khử mùi tanh của thịt cừu được nhiều chị em nội trợ truyền lại. Ghi nhớ và áp dụng ngay để có món ăn ngon, tròn vị từ thịt dê nhé.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống