Cách nhặt rau mồng tơi nấu canh không bị nhớt tí … – Smoothie Days

Cách nhặt rau mồng tơi nấu canh không bị nhớt tí … – Smoothie Days

Cách nhặt rau mồng tơi nấu canh

Video Cách nhặt rau mồng tơi nấu canh

Rau mồng tơi là một trong những loại rau được nhiều gia đình lựa chọn cho bữa cơm gia đình bởi tính mát, khả năng giải nhiệt mạnh. Tuy nhiên, nhiều người không thích loại rau này vì khi ăn có cảm giác dính.

Xem Thêm : Công thức làm sinh tố bơ chuối siêu dễ, thơm ngon, bổ dưỡng

Rau muống mua ngoài chợ thì dễ, nhưng chọn rau như thế nào cho ngon, phân biệt rau có ngâm hóa chất không, cách chọn rau muống đúng hay nấu rau muống không bị dầu mỡ, tôi tin là nhiều Các bà nội trợ còn đang băn khoăn! Nếu bạn chưa rõ lắm về những điều này, hãy tham khảo những mẹo sinh tố ngày được giới thiệu trong bài viết này nhé!

Xem thêm: Canh rau mồng tơi thịt cua

Cách chọn rau mồng tơi ngon

Xem Thêm : Cách làm chè đậu ngự thơm ngon, đơn giản tại nhà – Bách hóa XANH

Hiện nay, để rút ngắn thời gian thu hoạch rau củ, giúp rau củ được tươi ngon, bắt mắt hơn, nhiều thương lái hay người kinh doanh đã sử dụng chất tăng trưởng thực vật bất chấp tác hại to lớn và sức khỏe người tiêu dùng. Do những chất kích thích này chứa nhiều chất độc hại nên nhiều bà nội trợ rất lo lắng và e ngại khi mua rau mồng tơi. Vậy làm sao để phân biệt đâu là rau an toàn, đâu là rau ngâm hóa chất?

  • Khi chọn mua rau muống, bạn nên chọn những xiên rau muống có đầu lá nhỏ, màu lá xanh đậm, không nhạt màu. Ngoài ra, trước khi chế biến, nên ngâm rau qua nước muối nhạt hoặc nước vo gạo để làm sạch hoàn toàn bụi bẩn và các chất độc hại có trong rau. Ngoài ra, nếu rau chế biến chưa hết tốt nhất nên vứt đi vì ăn nhiều lần rất dễ dẫn đến ngộ độc.
  • Bạn không nên mua xiên rau muống có thân dày, ngọn dài, lá bóng. Tuy hương vị chua chua của những quả mâm xôi này có vẻ bắt mắt và “ngon mắt” nhưng hầu hết những chùm mâm xôi có đặc tính này đều được ngâm trong chất kích thích tăng trưởng, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
  • Cách hái rau mồng tơi đúng cách

    Bạn sẽ có nhiều cách chọn rau bina khác nhau tùy thuộc vào cách nó được chế biến.

    • Nếu muốn luộc hay xào thì loại bỏ phần ngọn và lá non. Sau khi cắt, ngâm trong nước muối nhạt để loại bỏ các chất độc hại còn sót lại.
    • Ngoài ra, nếu bạn muốn nấu súp, hãy cắt nó thành từng miếng nhỏ. Chú ý cắt nhanh, gọn để không bị dẫm lên.
    • Rau muống luộc không ngấy

    • Còn đối với món luộc rau, bạn phải đợi nước thật sôi mới cho rau hoặc canh vào, bạn cho gia vị vào trước, sau đó mới cho rau vào canh khi nước đang sôi. lee>
    • Ngoài ra, các món chế biến từ rau mồng tơi cũng nên để lửa vừa để tránh rau bị chín quá, mềm.
    • Chỉ là mớ rau mồng tơi nhưng chúng mình cũng khám phá ra rất nhiều kiến ​​thức “không phải ai cũng biết” phải không nào? Qua bài viết này, chắc hẳn nhiều bạn đã biết cách nhặt rau mồng tơi đúng cách để khi nấu không bị dầu và cũng như phân biệt được đâu là rau ngon và đâu là rau thuốc. Bạn có thể tìm thêm thông tin về cách chọn rau tại đây.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống