CÁCH SỬ DỤNG DẦU Ô LIU OLIVOILÀ TRONG NẤU ĂN

Cách sử dụng dầu oliu trong nấu an

Dầu ô liu được chế biến như thế nào?

Quy trình chế biến dầu ô liu olivoi rất nghiêm ngặt và chuyên nghiệp, từ khâu đặt hàng đến đóng gói, được quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất, đáp ứng mọi nhu cầu tinh tế trong cuộc sống của bạn. Olive oil-dầu olive nguyên chất (750ml) thuộc nhóm dầu olive cao cấp nhất, có độ axit nhỏ hơn hoặc bằng 0,8%, đạt tiêu chuẩn quốc tế về dầu olive nguyên chất ép lạnh, giúp tiêu hóa nhanh. chất béo ăn vào, và là Dung môi Điều này giúp các vitamin được hấp thụ tốt. Ngoài công dụng trộn salad, làm nước sốt và gia vị, dầu extra virgin còn là nguyên liệu làm đẹp: dưỡng da, dưỡng tóc, dưỡng môi…

Dầu Oliu Pomace (1 L) được sản xuất bằng phương pháp cơ học và vật lý trong điều kiện nhiệt độ được kiểm soát để Dầu Oliu Pomace có hương vị hoàn hảo tự nhiên và không chứa axit 1% theo Tiêu chuẩn Quốc tế về Dầu Oliu Pomace. Ngoài ra, nó có điểm bốc khói cao hơn dầu ô liu thông thường (238ºc), khiến nó trở nên lý tưởng cho việc nấu, nướng và chiên trong thời gian dài.

Thành phần dinh dưỡng của dầu ô liu là gì?

+ chất béo

Theo Healthline, khoảng 14% lượng dầu ô liu được tiêu thụ là chất béo bão hòa và 11% là chất béo không bão hòa đa (chẳng hạn như axit béo omega-6 và omega-3). Nhưng axit béo chính trong dầu ô liu là một loại chất béo không bão hòa đơn có tên là axit oleic, chiếm 73% trong dầu.

Nghiên cứu cho thấy rằng axit oleic có thể giảm viêm và thậm chí có thể có tác dụng có lợi đối với các gen liên quan đến ung thư. Chất béo không bão hòa đơn cũng rất bền nhiệt, làm cho dầu ô liu nguyên chất trở thành lựa chọn nấu ăn lành mạnh.

+ Vitamin và khoáng chất

Ô liu là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, một số được bổ sung trong quá trình trao đổi chất.

Vitamin E: Thực phẩm giàu chất béo thường chứa nhiều chất chống oxi hóa rất quan trọng cho da.

Sắt: Quả ô liu đen là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào cho cơ thể, vì chất sắt rất quan trọng trong việc vận chuyển oxy trong hồng cầu.

Xem Thêm : Cách làm mít khô phơi nắng đơn giản ngay tại nhà

Đồng: Đây là một khoáng chất cần thiết trong chế độ ăn uống của người phương Tây. Thiếu đồng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Canxi: Khoáng chất dồi dào nhất trong cơ thể, cần thiết cho chức năng của xương, cơ và thần kinh.

Natri: Hầu hết ô liu chứa nhiều natri vì chúng được ngâm trong nước muối.

+ Hợp chất hữu cơ khác

Dầu ôliu bảng chứa nhiều hợp chất hữu cơ và đặc biệt giàu chất chống oxi hóa.

Oleuropein: Đây là chất chống oxy hóa có trong quả ô liu chưa chín có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hydroxytyrosol: Khi ô liu chín, oleuropein được chuyển thành hydroxytyrosol, một chất chống oxy hóa mạnh.

Tyrosol: Một hợp chất phổ biến trong dầu ô liu, chất chống oxy hóa này không có khả năng oxy hóa mạnh như hydroxytyrosol. Tuy nhiên, nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Axit oleic: Chất chống oxy hóa này có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan, kiểm soát lipid máu và giảm viêm.

Quercetin: Chất dinh dưỡng này có thể làm giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe của tim.

Cách sử dụng dầu ô liu trong nấu ăn

Xem Thêm : Cách nấu lẩu trâu nóng hổi cho những ngày đông se lạnh

– Dùng dầu ô liu thay cho bơ:

Dầu oliu là một loại dầu ăn rất tốt cho sức khỏe con người và được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn, đặc biệt là:

  • Nếu như ở các nước phương tây trước đây bơ được ưa chuộng để ăn kèm với bánh mì hay các loại salad khác thì nay chúng ta có thể thay thế bơ bằng dầu ô liu để giảm béo gây béo phì và tăng cholesterol trong máu.
  • Chúng ta nên dùng dầu ô liu với bánh mì: đây là cách sử dụng phổ biến trong ẩm thực Ý. Bằng cách này, bánh mì được nhúng trong dầu ô liu hoặc trộn với một ít giấm balsamic thay vì bơ như ở các nước phương Tây khác.

– Dầu ôliu cho món Sa lát và Sa lát:

Salad có nguyên liệu là dầu oliu sẽ ngon và thơm hơn, đảm bảo hương vị hoàn hảo và thanh mát nhất (không ngấy). Bạn có thể rưới dầu ô liu lên món salad hoặc làm nước xốt salad.

– Dùng dầu ô liu để ướp cá, thịt, gia cầm và rau củ:

Sau khi thực phẩm được làm sạch và sơ chế kỹ lưỡng, dầu ô liu có thể được sử dụng như một nguyên liệu trong nước xốt cho các loại thịt và rau củ khác, giúp tăng thêm hương vị khi chế biến.

– Thêm dầu ô liu khi nấu ăn:

Chúng ta không thể phủ nhận “sức hút” của những món ăn được nấu chín như mì ống hay rau củ nấu chín tẩm dầu ô liu: tạo nên món ăn vừa đậm đà vừa đủ hương vị. Sẽ không nhờn và nhàm chán.

Khi làm khoai tây nghiền hoặc nướng

Đối với khoai tây nghiền: Sử dụng dầu ô liu thay cho bơ khi nghiền khoai tây luộc để làm mềm khoai tây và tăng thêm hương vị cho món ăn.

Khoai nướng: Sau khi nướng khoai trong lò, lấy ra, quét lên bề mặt khoai một ít dầu oliu và một ít lá hương thảo để khoai nhìn bóng, không còn khô và dậy mùi thơm . Hương thơm thảo dược.

Mặt khác, nếu bạn dùng để nấu ăn (nhiệt độ cao) thì nên dùng dầu ôliu tinh luyện. Loại dầu này không bị biến chất ngay cả ở nhiệt độ cao, có màu nhạt hơn các loại dầu khác và chỉ có mùi ô liu nhẹ.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một loại dầu ngon hơn để sử dụng trong nước xốt salad hoặc rưới lên cá sau khi nấu để tăng thêm hương vị, thì dầu ô liu nguyên chất là một lựa chọn tuyệt vời.

Cách sử dụng dầu ô liu trong nấu ăn Để có hương vị và sức khỏe tối ưu, bạn nên chế biến dầu ô liu theo cách tự nhiên và làm theo hướng dẫn. Dầu ô liu phù hợp nhất được sử dụng cho mỗi món ăn.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống