Cách thịt nấu đông theo truyền thống, đảm bảo ăn là sẽ ghiền

Cách thịt nấu đông theo truyền thống, đảm bảo ăn là sẽ ghiền

Cách thịt nấu đông theo truyền thống

Video Cách thịt nấu đông theo truyền thống

Thịt đông không phải là món ăn xa lạ với người Việt. Tuy nhiên, có nhiều phương pháp điều trị khác nhau mà mọi người có thể lựa chọn. Nhưng đối với nhiều người, thịt đông lạnh truyền thống vẫn giữ được hương vị thơm ngon và độc đáo nhất. Cách nấu của bài viết này, các bạn hãy nhanh tay sưu tầm nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1-1,5kg thịt đùi heo tươi (khi mua vui lòng yêu cầu người bán cạo lông và rửa sạch). Hãy mua nó nguyên con, còn nguyên da, không cắt bao quy đầu.
  • Nấm hương, nấm đông cô, hành tím, gừng nguyên củ.
  • Hạt tiêu (có thể có hoặc không tùy gia đình) và nước mắm ngon (trên 40 độ đạm)
  • Tai lợn (có hoặc không có, được thêm vào thịt lợn đông lạnh để tăng thêm hương vị)
  • Các bước làm thịt đông

    Bước 1:

    Chân giò rửa sạch, chú ý cạo sạch lông nếu còn, rửa sạch và chặt miếng vừa ăn, không cắt nhỏ quá, bằng hộp diêm và cỡ vừa là đủ.

    Bước 2:

    Hành khô bạn rửa sạch, đập dập, cho vào nồi nước đun sôi, cho thêm một thìa muối. Nước này dùng để chần thịt, khử mùi và loại bỏ tạp chất trong thịt. Tẩy trắng trong 2 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

    Xem Thêm : Cách nấu chè bánh canh ngọt nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây ngon nhất

    Sau khi thấm khô thịt, ướp thịt nấu đông (bao gồm cả nước mắm) trong 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    >>> Xem thêm: Mua máy xay thịt bằng tay ở đâu để chế biến các món thịt ngon?

    Bước 3:

    Trong khi ướp thịt, bạn tiếp tục sơ chế nấm hương và mộc nhĩ. Rửa sạch mềm, cắt miếng vừa phải, không băm nhỏ, khi mềm sẽ không giòn.

    Bắc chảo lên bếp, cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào thơm, nêm chút bột nêm rồi đổ ra bát khác.

    Bước 4:

    Thịt sau khi ướp thì ướp trong khoảng 30 phút để thịt săn lại. Đổ thịt vào nồi áp suất và nấu cho đến khi mềm, điều này cũng giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn chú ý tưới nước cho thịt và giữ nhiệt độ thích hợp. Khi nấu vớt bọt để thịt sau khi đông sẽ ngon hơn.

    Bước 5:

    Xem Thêm : [Hướng Dẫn] Cách nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp

    Nếu dùng nồi áp suất thì nấu trong 20 phút, nồi thường thì 30 phút, mở nắp ra, cho nấm hương và nấm đông cô đã xào vào, trộn đều với thịt, nấu khoảng 10-20 phút nữa. , không để mở nắp.

    Bước 6:

    Đổ thịt vào hộp đã chuẩn bị sẵn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, hoặc bên ngoài nếu trời lạnh. Và như vậy là món ngon này đã hoàn thành.

    Thịt sau khi cấp đông thì ăn dần trong vòng 1 tuần. Để món ăn săn chắc hơn, hãy bổ sung thêm da, nếu mềm thì bỏ da.

    Với những chia sẻ trên mình tin bạn cũng có thể tự tay làm món ăn hấp dẫn này cho gia đình mình. chúc bạn thành công.

    Dinh dưỡng cho bé gái bước vào tuổi dậy thì

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống