Mẫu trả lời thư mời nhận việc chuẩn, ứng viên cần biết

Cách trả lời mail xác nhận đi làm

Cách trả lời mail xác nhận đi làm

Bạn đã vượt qua cuộc phỏng vấn và nhận được lời mời làm việc từ ntd? Bạn đang định trả lời nhưng không biết làm thế nào? Dưới đây là 2 mẫu thư xin việc chuẩn do grabviec.vn tổng hợp và chia sẻ với các bạn.

Cơ hội việc làm là gì?

thư mời làm việc – offer letter/job offer là thư (tin nhắn ngắn hoặc email) do nhà tuyển dụng (ntd) gửi cho các ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn, thông báo kết quả tuyển dụng và bày tỏ ý định hợp tác. ; trong đó nêu rõ vị trí công việc ứng viên sẽ đảm nhận – ngày bắt đầu làm việc – địa điểm làm việc – lương và phụ cấp (nếu có), chính sách đãi ngộ – nội quy, văn hóa doanh nghiệp và các yêu cầu đặc biệt khác (nếu có)… để ứng viên xác nhận lại mọi thông tin sau khi phỏng vấn, đôi khi sẽ khó liên lạc nếu chỉ liên lạc qua điện thoại. Ngoài ra, văn bản xác nhận thông tin còn đảm bảo tính khách quan, minh bạch và là cơ sở để giải quyết các mâu thuẫn (nếu có) sau này.

thư mời – thư mời làm việc/thư mời làm việc do ntd gửi cho ứng viên, thông báo kết quả tuyển dụng và bày tỏ ý định hợp tác

Tại sao người tìm việc nên trả lời thư mời làm việc?

Nhiều người tìm việc (chưa có nhiều kinh nghiệm phỏng vấn xin việc) nghĩ rằng một khi ntd gửi đi một lời mời làm việc thì mọi chuyện sẽ kết thúc. Đến ngày hẹn, nếu bạn có mặt tại công ty tức là bạn đồng ý hợp tác, nếu không thì “ntd phải hiểu rằng bạn đã từ chối lời đề nghị”. Không có công ty nào yêu cầu ứng viên trả lời thư mời làm việc, nhưng nếu bạn trả lời, dù chấp nhận hay từ chối, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và hoàn hảo 100% trong mắt họ. Sẽ không mất quá nhiều thời gian để trả lời một lời mời làm việc, nhưng bù lại bạn sẽ được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp và trách nhiệm của mình – và hơn thế nữa, việc giải thích lý do tại sao bạn từ chối có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Một cơ hội khác cho sự hợp tác tiếp theo.

Cách trả lời thư mời làm việc

Các phản hồi đối với lời mời làm việc sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí bạn đang ứng tuyển và quyết định của bạn.

♦ Trả lời lời mời làm việc – Đồng ý

– Cảm ơn ntd đã tạo cơ hội cho mình được phỏng vấn và làm việc

– Thể hiện sự yêu thích và quan tâm đến vị trí đó

– Xác nhận nhận việc

– Đảm bảo hoàn thành công việc được giao

– Nhắc lại hoặc trao đổi thêm các vấn đề cần thiết như lương, thưởng, giờ làm việc…

– Cung cấp thời gian bắt đầu nhận công việc

– Xin cảm ơn và để lại thông tin liên hệ

Xem Thêm : Cách lập phương trình hóa học, ý nghĩa của phương trình hóa học và Bài tập – Hóa 8 bài 16

Các ứng viên nên trả lời lời mời làm việc từ ntd cho dù bạn đồng ý hay từ chối công việc

♦ Phản hồi Lời mời làm việc – Bị từ chối

-Cảm ơn ntd đã cho bạn cơ hội phỏng vấn và chọn bạn

– Từ chối lời đề nghị

– Nêu rõ lý do từ chối hợp lệ

– Hối hận vì không làm được việc

– Bày tỏ mong muốn hợp tác nếu có cơ hội trong tương lai

– Lời cảm ơn chân thành ở cuối thư

Mẫu phản hồi Thư xin việc của ứng viên

Khi nhận được lời mời làm việc từ ntd hoặc ứng viên đồng ý nhận công việc – hoặc từ chối vì nhiều lý do. Dù quyết định của bạn là gì, bạn nên trả lời các lời mời làm việc theo cách chuyên nghiệp và lịch sự nhất có thể.

♦ Biểu mẫu hồi đáp Thư xin việc – Đồng ý

Chủ đề: Email Xác nhận Chấp nhận Công việc…(Chức danh Công việc)-…(Tên Người gửi)

“Kính gửi Ông/Bà/Công ty…

Tôi rất vui khi nhận được lời mời làm việc từ quý công ty; cảm ơn quý công ty đã cho tôi cơ hội làm việc ở vị trí này… (chức danh công việc). Đây là một công việc chuyên nghiệp mà tôi mong muốn được gắn bó và phát triển lâu dài, đặc biệt là trong môi trường làm việc của quý công ty.

Vì vậy, bằng thư này để xác nhận với Quý công ty, tôi đồng ý đảm nhận vị trí công việc nêu trên và nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Như đã nêu trước đó, mức lương của tôi sẽ là… Tôi sẽ bắt đầu làm việc tại…

Nếu bạn cần hoàn thành thủ tục giấy tờ hoặc cung cấp thêm thông tin trước ngày làm việc đầu tiên, vui lòng trả lời để tôi có thể chuẩn bị.

Xem Thêm : Bật Mí 10 Cách Làm Cho Người Yêu Cũ Hối Hận & Nhớ Nhung

Cảm ơn bạn một lần nữa!

Xin chào!

…(tên người gửi)

(email – số điện thoại)”

Đáp ứng lời mời làm việc, phản ánh tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm của ứng viên

♦ Phản hồi mẫu cho Lời mời làm việc – Từ chối

Sau khi tham gia phỏng vấn, tôi thấy công việc không phù hợp, lương và chế độ không tốt, mới nhận lời làm việc ở công ty khác và nhiều lý do khác… Vui lòng trả lời thư mời và nhận lời công việc của ntd. Tuy nhiên, theo hướng từ chối, các từ và cụm từ nên lịch sự và chuyên nghiệp.

Tiêu đề thư: Email từ chối công việc…(Chức danh công việc)-…(Tên người gửi)

“Kính gửi Ông/Bà/Công ty…

Lời đầu tiên, tôi xin chân thành cảm ơn quý công ty đã cho tôi cơ hội được phỏng vấn cho vị trí…(chức danh công việc) và tuyển chọn tôi cho vị trí này. Tuy nhiên, do thời gian phản hồi từ quý công ty lâu nên tôi đã tìm được một công việc phù hợp trong thời gian đó. Vì vậy, tôi rất tiếc phải từ chối lời mời hợp tác với quý công ty.

Sau này nếu có cơ hội rất mong được hợp tác

Xin chân thành cảm ơn!

Xin chào!

…(tên người gửi)”

Hy vọng những chia sẻ trên của grabviec.vn sẽ hữu ích với tất cả người tìm việc—những người tìm việc muốn biết cách trả lời thư xin việc hoặc đang tìm kiếm các ví dụ tiêu chuẩn về cách trả lời đơn xin việc. …

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Chia sẻ kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *